So sánh Hyundai i20 với Yaris?

Em đang ngắm xe đi trong thành phố là chủ yếu nên ưu tiên về mặt dễ xoay trở nhưng không nhỏ quá như Moring vì thỉnh thoảng cũng đi xa. Hiện đang băn khoăn giữa i20 và Yaris (Huy Thắng). Em thấy về mặt tổng thể thì Yaris và i20 cũng tương tự nhau, đều là xe nhập. i20 thì hơn ở của sổ trời nhưng lại kém túi khí, bù qua bù lại thì coi như bằng mà giá thì lại chênh nhau đến hơn 100 triệu không biết có hơn kém gì nhiều không. Em đang cần mua gấp vì xã giục quá, các bác đã đi rồi tư vấn giùm
Huyentrinh
Trả lời 13 năm trước

Tôi đang đi I20.

Thấy rất ổn, điều hòa tự động, nội thất nhìn rất nét, âm thanh nghe cũng hay. Tôi cũng đi Yaris rồi nhìn chung cả hai loại tương đương nhau, tuy nhiên tôi cảm thấy không biết có đúng không nhưng máy của Yaris thường kêu khá to khi nhồi ga trong khi I20 êm hơn nhiều. Hơn nữa nếu xét về chất lượng thì Hyundai cũng không kém hàng Nhật đâu. Đồ đạc, phụ tùng cả hai loại đều dễ kiếm và giá hợp lý. Nếu giá chênh đến 100 triệu thì tội gì mua Yaris.

Chúc bạn có chiếc xe ưng ý

yt
Trả lời 13 năm trước

I20 hay Yaris

Tôi đã chạy cả hai xe và xin có vài nhận xét:

- Tiết kiệm nhiên liệu: Yaris tiết kiệm hơn I20 nhưng không đáng kể lắm, Yaris chưa đến 6L/100km, còn I20 là 6,2L/100km => đây là chân ga do tôi chạy.
- Cảm giác lái: Yaris ko thật, tay lái nhẹ, chạy hơn 60km/h đã có cảm giác hơi bồng bềnh không an toàn, mặc dù nhiều túi khí hơn I20 nhưng cảm giác này vẫn đeo bám tôi khi lái. I20 mặc dù cảm giác lái cũng không hơn gì nhưng cảm nhận được khung gầm chắc hơn, chạy trên 80km/h Pháp Vân xe đầm chắc chắn hơn => tâm lý tự tin hơn khi lái).
-Độ ồn (cái này đối với tôi rất quan trọng): I20 nhỉnh hơn về độ cách âm, đặc biệt là cách âm gầm và tiếng lốp dội vào khoang xe ít hơn Yaris.
- Hình thức: Tuỳ mắt từng người (cá nhân tôi chọn Yaris)
- Thương hiệu: Dĩ nhiên Toyota > Huyndai (ko chỉ ở VN thôi đâu nhé)
- Linh kiện, phụ tùng thay thế: Rẻ và dễ tìm kiếm thay thế như nhau (Tuy nhiên xét về hệ thống dịch vụ sửa chữa thì Toy ăn đứt do thâm nhập vào VN quá lâu)

Kết luận: Với số tiền chênh nhau đến 100tr, xét trên khía cạnh ngon bổ rẻ và xe chỉ là phương tiện đi lại thì giá trị sử dụng của I20 đem lại so với số tiền phải đầu tư là hợp lý hơn.

Lưu Anh Tuấn

Phạm Văn  Hải
Phạm Văn Hải
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi cùng hạng với Yaris và I20 bạn cần tham khảo thêm xe Ford Fiesta.Hiện có mặt tại Việt nam với phiên bản sedan 1.4MT và 1.6AT , bản hatback 1.6AT .Ford Fiesta được tích hợp các công nghệ tiến tiến mà các xe đồng hạng ít thấy như hộp số 6 cấp powershift, hệ thống cân bằng điện tử ESP, các tính năng và tiện nghi chỉ có ở xe du lịch cao cấp cũng được đưa vào trang bị cho mẫu xe nhỏ này như công nghệ kiểm soát bằng giọng nói được tích hợp với công nghệ Bluetooth giúp kết nối không dây với điện thoại di động cho phép sử dụng giọng nói để gọi và nhận điện thoại, đổi chương trình phát thanh hoặc bài hát.

Mức tiêu thụ cực hợp lý 5.8l/100km.

http://www.vatgia.com/cxhai&module=quicksearch&keyword=fiesta

Anh cu Ti'
Trả lời 12 năm trước

Các bác ở trên nói hết cả rồi, em cũng chọn I20 vì em khoái cái vụ cửa nóc, nhỡ có quá tay kiểm tra độ nông sâu của dòng sông, em cũng lôi con em lên nóc xe ngồi ngắm hoàng hôn như ông nào hồi trước làm ở sông Tô Lịch ấy :))