Nên mua Ford Everest hay Mitsubishi Zinger?

Tôi năm nay 30 tuổi, có tầm 800 triệu, đang làm việc tại thành phố, có nhu cầu mua xe 7 chỗ. Everest thì cũng hỏi qua ý kiến mọi người vì nhiều người đi rồi, nhưng không biết các bác đã đi qua Zinger chưa tư vấn hộ tôi (Mai Hoa). Xin tư vấn giúp về Zinger từ cảm giác lái, tiêu thụ nhiên liệu, option... Xe để đi làm, về quê cách tầm 20 km, đi làm tầm 7 km, thích xe 7 chỗ vì xe cao, nhu cầu đi lại nhiều người. Các Bác tư vấn giúp, ngoài 2 loại này còn các loại xe khác không? Ưu, nhược điểm thế nào. Xin chân thành cảm ơn.
TranDuyKhanh
Trả lời 13 năm trước

Về kỹ thuật thì mình không biết nhưng nhìn bên ngoài thì mình thích Ford hơn!!!!!

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Kia Carens và Hyundai i30cw

Hai xe này thực ra khác hẳn nhau về dòng xe bác à Huyndai i30Cw còn có tên khác là Elantra touring dung tích xi lanh 1.6 là loại hatchback còn Kia Carens 2011 là dòng MPV (đa dụng) dung tích xi lanh 2.0 cả hai đều dùng máy Huyndai nhưng máy 2.0Th bốc hơn nhiều đặc biệt hiệu quả khi đi đường dài.

Kia carens là loại 7 chỗ đời 2011 có ghế lái chỉnh điện (cái này rất tiện) còn i30cw ko có và chỉ có 5 chỗ (nếu đi gia đình thì hơi hạn chế). Về giá thì i30 còn cao hơn Kia carens còn chất lượng thì về cơ bản ko chênh lệch gì vì Kia- Huyndai cùng chung tập đoàn và riêng động cơ các thế hệ từ năm 2005 trở lại đây trên các dòng xe này đều do Hyundai phát triển dòng 1.6 là Gamma còn 2.0 là Theta và đối với tất cả các hãng xe thì 2.0 thường nằm ở phân khúc trên 1.6.

Kia xuất hoá đơn VAT chuẩn còn i30 nếu mua của thành công may ra mới xuất hoá đơn đủ tiền (cái này với người đăng ký tên công ty rất lợi). Tóm lại cá nhân e thấy nhu cầu của bác đi. Kia là hợp lý hơn tuy nhiên mức tiêu thụ thì máy 2.0 đương nhiên sẽ tốn hơn khoảng 15%-20% tuỳ cách đi, có gì theo e bác nên lái thử cả hai loại định mua quyết định sẽ dễ hơn

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Nên chon i30CW

Tôi đã được lái cả hai xe này rồi. Tôi thấy i30CW đi êm ái hơn, tay lái nhẹ nhàng, chắc xe, nội thất đẹp, khoang chở hàng rộng rãi, trần thấp, và xe chỉ có 5 chỗ thôi. Xe Carens trần cao, 7 chỗ, vận hành cũng êm ái, nội thất đơn giản, khi cần chở đồ thì gấp hàng ghế thứ 3 lại.

Mức tiêu thụ nhiên liệu hai xe tương đương nhau, khoảng 8 lít/100km đường trường, 10-11lít/100km đường phố. Bạn nên chọn Huyndai i30CW, nhưng bất tiện là chỉ chở được 5 người thôi.

Trần Bính

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Nên chọn carens 2011

Theo cá nhân tôi thì bạn nên mua Carens.Nếu đã là gia đình thì nên đi 7 chỗ.Lúc tôi mua xe,tôi cũng phân vân xe 4 chỗ và 7 chỗ.Cuối cùng tôi chọn carens.Tết vừa rồi cả nhà 8 người đi lễ thấy đi xe 7 chỗ mới hợp lý.

Chất lượng xe thì tôi mới mua xe 3 tháng nên chưa đánh giá được nhiều.Còn về mức tiêu thụ xăng thì trong nội thành là 14-15L,đi quốc lộ 9-10L.Tôi thấy tiêu chí của bạn thì carens phù hợp hơn.Cả đi ngoại giao,đi chơi đông người,về quê.

Đức

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Hai xe đều là thuộc tập đoàn Hyundai -

Vì hai xe đều là của tập đoàn Hyundai - nên về chất lượng là tương đương. Mức tiêu thụ xăng của các dòng xe thuộc tập đoàn Hyundai thì ko có gì phải đáng lo ngại vì luôn nằm trong top xe tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất trên thế giới. Nếu anh thích sự mạnh mẽ, nam tính thì nên chọn Kia Carens or Hyundai Tucson nhiều tiền hơn thì có thể chọn Santa Fe máy dầu đi rất đầm xe, phong cách trẻ trung nam tính.

Đúng như nhận xét của anh i30CW dòng xe gia đình phù hợp nhiều cho phụ nữ hơn. Ngoài các dòng xe hàn anh có thể chọn nhiều hãng tương tự của Nhật, Mỹ... Nhưng với tầm tiền và mức giá xe Hàn có thể là một lựa chọn tối ưu nhất. Chúc anh Khang mua được niềm mơ ước trong mơ của mình !

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Carens là hợp lý nhất

Tôi sỡ hữu xe Carens được 6 tháng. Mọi thứ rất tuyệt, rất xứng đáng số tiền mình bỏ ra, phục vụ mọi công việc 1 cách xuất sắc (đi làm, đi chơi, công việc làm ăn). Xe đi đầm, êm ái, thoải mái, tiết kiệm... Truớc kia tôi cũng rất phân vân về thương hiệu KIA-HUYNHDAI... có lẽ tôi đã quyết định sáng suốt vì KIA-HUYNHDAI đều là 1 cả... 2 xe trên sử dụng chung 1 loại máy và công nghệ như nhau, chỉ khác về kiểu dáng và công suất...

Chúc bạn sớm cưới cô vợ 2...để về phục vụ cả gia đình...

gj
Trả lời 13 năm trước

Các điểm cần xét đến khi mua một trong 2 loại trên:
- Giá thành và khả năng mua
- Thương hiệu đi đôi với chất lượng
- Tính tiện dụng, phù hợp môi trường, nhu cầu
- Ngoại hình xe (ko nên quá coi trọng nếu ko dư dả)
- Anh có thể thêm vào những mục cần thiết khác nếu cần

Với thang điểm tối đa là 5, anh hãy cho điểm từng nhóm một, cho từng loại xe (nghĩ nhanh đừng quá lâu cho mỗi một nhóm để có được sự khách quan cần thiết). Sau khi có kết quả, anh cộng tổng của từng loại xe lại rồi chia trung bình. Điểm cao nhất cho xe nào thì nên chọn và đừng suy nghĩ nhiều hay tham khảo ý kiến nhiều nữa vì như thế rất khó mua xe. Chúc anh và gia đình sớm chọn được chiếc xe ưng ý mình. !

Tuấn Nguyễn

fh
Trả lời 13 năm trước

Lựa chọn

Bạn đã nghiên cứu, có nghĩa bạn đã nắm rõ thông số kỹ thuật của xe!? Carens là xe 7 chỗ, dung tích có 1.6L và 2.0. Bản 2.0 có 2 loại: AT và MT. Còn i30CW là dòng hatchback 5 chỗ 1.6L (có cả AT và MT). Về tiêu thụ nhiên liệu: Xe Carens tiêu thụ khoảng 10L/100km còn i30 hết khoảng 7L/100km. Về xuất xứ xe bạn cũng không cần phải lo, bởi xe carens vẫn có xe nhập tại các gara. Với cá nhân tôi, tôi sẽ chọn i30. Chúc bạn chọn được xe như ý.

Lê Xuân Hiệp
Trả lời 13 năm trước

Sao bạn không tham khảo thử Hyundai Tucson 2010 !