Có nên mua xe Vivant CDX MT ko?

Tôi không có nhiều tiền, chỉ khoảng 350tr, muốn mua xe 7 chỗ cũ. Sau khi tìm hiểu thấy có Vivant CDX MT cũ khoảng 2008-2009 phù hợp mức giá ấy. Mọi người chê hình thức xấu, ngoài ra xe này có ưu, nhược điểm gì các bác đi rồi có kinh nghiệm có thể tư vấn giúp tôi ko ạ? Cảm ơn mọi người (Zin).
pq
Trả lời 13 năm trước

Không nên mua xe Vivant

Bạn không nên mua xe Vivant. Thứ nhất như bạn nói ngoại hình không được đẹp, thứ 2 sau này bán thì mất giá. Theo tôi bạn nên chọn Toyota Zace cũ, với tâm tiền này bạn có thể mua được xe còn tốt. Với lại bạn muốn đổi xe thì Zace bán lại cũng sẽ được giá hơn, xe chạy tiết kiệm xăng hơn. Chúc bạn chọn được xe ưng ý.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nên mua xe Nhật cũ

Theo tôi, nếu Bác có ý định mua xe cũ thì không nên mua xe Hàn Quốc, chi phí duy tu thường xuyên sẽ lớn. Với tầm tiền của Bác, có thể tìm mua Mazda Premacy 2004 hoặc Mitsubishi Jolie 2006. Đây là những xe đã được thị trường thử thách. Độ tin cậy cao, tuy sản xuất trước, nhưng ăn đứt Vivant 2008. Chúc bác sớm có xe ưng ý!

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Ngàn lần không!

Chào Zin!
Theo quan điểm của tôi thì ngàn lần không nên mua chiếc xe "xấu nhất VN" này.
Không hiểu nhà sản xuất xe nghĩ gì khi vào thời đại này rồi mà vẫn còn thiết kế và sản xuất ra những chiếc xe như vậy! Nó trông thật xấu xí, vô duyên...và buồn cười.

Điều này để thấy là có những nhà sản xuất xe hơi đã quá khinh thường khách hàng, họ nghĩ là với tình trạng xe bán tại VN đắt đỏ như hiện nay thì họ làm ra xe gì mà khách hàng chẳng phải mua!!

Họ đã nhầm và thực tế cho thấy, xe đó có ai mua mấy đâu. Những nguời chót mua rồi thì muốn bán lắm (nhưng chắc không dám nói ra thôi). Nhà sản xuất thì công bố giảm mấy trục triệu mà cũng chẳng ai hào hứng.

Còn về ưu nhược điểm của chiếc xe này thì như bạn thấy đấy. Một chiếc xe như vậy thì có ưu điểm gì nhỉ? Theo tôi thì ưu điểm duy nhất của có là cố gắng thì nhồi nhét được 7 người theo thông báo của nhà sản xuất và yên tâm khi gặp công an vì xe chở... đủ người theo nhà thiết kế!
Nhược điểm thì thôi khỏi bàn các bạn nhỉ!
Xin cảm ơn.

cuongminh

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Vivant là mẫu xe cũ đã ngưng sản xuất ở nước ngoài

Vivant thực chất là một mẫu xe cũ đã bị ngưng sản xuất ở nước ngòai nhưng nhà sản xuất đã đưa vào lắp ráp ở VN như một mẫu xe mới. Đúng là nhà sản xuất quá coi thường khách hàng VN.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi là được

Chào bạn
Theo tôi chiếc Vivant này nếu là bạn mua để gia đình sử dụng thì nên mua vì 3 lý do sau:
1- Giá đó là hợp lý
2- Nếu là gia đình sử dụng thì đâu cần thiết phải nội thất như thế này thế kia, xe đó nếu đi 5 người là rất OK chỉ có hàng ghế cuối hơi chật
3- Đừng sợ mất giá vì mình mua để sử dụng mà

Chúc bạn lựa chon tối ưu

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Không nên mua.

Anh có thể đọc bài tư vấn ở dưới về Vivant và Carens ở dưới. Nói chung. Không mua Vivant. Đó là vỏ Vivant, ruột Nubira.
Với 350tr, đúng là không có nhiều lựa chọn cho xe 7 chỗ. Theo tôi, a nên cố thêm một tí. Khoảng 380tr để chọn cho mình chiếc Zace 2002 hoặc 2003. Trong mức giá này, Zace là sự lựa chọn tối ưu nhất. Hình thức vừa phải, bền, và tiết kiệm nhiên liệu.

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Nhìn chung xe Vivant mt ko phải xấu (Cũng Tạm Được) nhỏ nhắn dễ thương chỉ có điều băng ghế cuối hơi chật chội tí cho những người có chiều cao từ 1m55 trở lên. Thích hợp cho trẻ em ngồi hơn. Về nội thất thì xe được trang bị ghế da tiêu chuẩn túi khí và CD mp3 tạm được ko có gì phàn nàn. Hệ thống an toàn thì có ABS và túi khí chuẩn. Động cơ 2.0 theo nhận xét của em thì tương đối tốt. Với giá tiền đó thì có thể chiếc xe Vivant la chuẩn rồi anh Zin ạ.

Đào Duy Thái
Trả lời 13 năm trước

Mua được

Mua được. Bởi các lẽ sau:

1. Xe này đã ngừng s/x tại nước ngoài >> Không đúng. Ở nước ngoài nó mang tên khác. Zace đã ngừng s/x (trong nước) từ trước khi Vivant được s/x.

2. Xe được sản xuất trên cơ sở khung gầm Nubira >> Đúng. Tất cả các xe dòng crossover đều s/x trên cơ sở khung gầm của đời trước. Vì thế mới gọi là crossover. Hy vọng bạn Kim Khang biết tiếng Anh. Cho nên đấy không phải là nhược điểm. BMW, Mec... và nhiều hãng xe hạng sang khác đều có dòng crossover. Phải nói đúng là: khung Nubira, ruột Vivant chứ không phải là vỏ Vivant ruột Nubira như ai đó comment.

3. Comment là các hãng xe hơi không tôn trọng khách hàng VN thì thật là nực cười.

4. Xe này rất cạnh tranh về giá. Công nghệ mới đủ cả: ABS, túi khí, cảm biến lùi, kính điện, ghế da, trợ lực tay lái, radio... mà giá rất hợp lý. Đấy là chiến lược của GM-Daewoo.

5. Tuy 7 chỗ nhưng rất gọn. Xi lanh 2.0 khỏe vì không to xác. Hình dáng kiểu chiếc lá tuy không phải là hoàn mỹ nhưng ít nhất là không thô kệch.

Tóm lại: mua được nếu bạn là người có đầu óc thực tế và túi tiền có hạn. Còn nếu bạn muốn trả tiền cho những option mỗi năm chỉ dùng đến một lần thì đấy là việc của bạn.

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Tôi lấy thông tin từ người anh họ đang chạy chiếc này, anh nhận xét:

1. Tầm tiền 350k bạn mua được xe 7 chỗ thì tuyệt quá rồi.

2. Kiểu hơi xưa một chút thôi, chứ không đến bỗi quá xấu như mọi người nói. Dễ tính một chút là chấp nhận được. Xin xem đây này: http://choxe.net/oto/chevrolet/vivant/chevrolet-vivant--2009-10134.html

3. Quan trọng là xe còn rất mới, thậm chí còn bảo hành, đời 2009, Chevorolet Vivant CDX mà.

4. Máy 2.0 mạnh mẻ, ăn uống vừa phải 8 đến 10 lít/100km.

5. Nội thất và Option đủ xài: túi khí, thắng đĩa, ABS, kính chỉnh điện, điều khiển trung tâm, nệm da nguyên thủy, vành đúc… Nếu mua xài với mục đích thực dụng: tránh mưa nắng, đi làm, thỉnh thoảng đi chơi xa cùng gia đình thì OK. Rẻ mà ngon. Xe chạy rất lành. Mặc người đời khen chê. Anh đừng tính chuyện bán lại để khỏi bị lăn tăn nhe.

pqy
Trả lời 13 năm trước

Mua cũng được

Với số tiền đó bạn mua Vivant cũng được, tôi cũng đang chạy Vivant AT, tôi thấy nhiều người chê nhưng qua thực tế sử dụng thì thấy cũng đâu có gì tệ đâu. Điều quan trọng là phù hợp với số tiền mình có và mục đích để sử dụng cho gia đình thì ok bạn ah. Dù sao nó cũng chỉ là phương tiện thôi mà sau này có tiền nhiều hơn thì đổi xe khác, vì mỗi người mỗi ý nên quyết định là ở bạn nhưng xin nói lại là mua được đấy bạn.