Nên mua Honda Civic hay Mazda3 ??

Tôi có ý định mua xe mới, trong các dòng xe tôi thấy ưng ý Honda Civic và Mazda 3. Mong các anh chị tư vấn điểm ưu nhược điểm của 2 loại xe này để có sự lựa chọn chính xác hơn. Xin cảm ơn rất nhiều! [right] [b] (Đào Vũ)[/b][/right]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Tại thời điểm này tôi sẽ chọn MD3

Chào anh Vũ. nếu là tôi (29 tuổi) tại thời điểm này tôi sẽ ko đắn đo chọn em MD3 vì . - kiểu dáng MD3 thể thao, trẻ trung, năng động. - là phiên bản mới (2010) nên anh có thể đi vài năm nữa mà ko lõ lỗi thời. ...

- CV thế hệ thứ 8 đang ở giai đoạn cuối trong chu kỳ 5 năm của sản phẩm. Nếu bác nghê về CV thì nên tạm hoãn cái sự sung sướng lại chờ một thời gian nữa thế hệ thứ 9 (đang thử nghiệm những bước cuối cùng) ship về bác cưới em.

Còn về công nghệ động cơ, hộp số...vời con mắt trần tục tôi thấy giữa các hãng xe lớn ko chênh lệch là mấy. Trên đây là những ý kiến chủ quan theo quan điểm cá nhân tôi. hvọng giúp bác tham khảm đc đôi chút.

Chúc bác thành công.

Nguyễn Đức Bảo

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Xêm xêm nhau, nhưng M3 kiểu cách hơn CV

Theo tôi về chất luợng thì 2 xe này cũng xêm xêm nhau nên chọn xe nào cũng được. Nếu có quan tâm đến kiểu dáng hoặc bạn là nguời còn trẻ tuổi thì có lẽ nên chọn M3. Mẫu HC hiện tại có mặt đã quá lâu và chắc chắn sẽ có mẫu mới thay thế vào năm sau.

Hoàng Nghĩa Thắng

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Ưu và nhược của Honda Civic

Hi!

Tôi đã sử dụng Civic được 02 năm, xin tư vấn cho bạn như sau: Civic rất ít hao nhiên liệu, tăng tốc nhanh và bốc, nội thất hiện đại, kiểu dáng đẹp. Nhược điểm của Civic là độ cách âm kém, tầm nhìn bị khuất bở góc chữ A. Với giá tiền tương đương Mazda thì bạn nên chọn Civic.

Chúc anh có sự lựa chọn như ý mình

Thân chào

Lê Quang Triều

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Honda Civic là lựa chọn tốt

Gửi bạn Đào Vũ. Theo kinh nghiệm và chỉ tiêu kỹ thuật thì tôi có thể nói để bạn không phải phân vân khi lựa chọn cho mình chiếc xe. HonDa Civic 2.0 là lựa chọn tốt nhất với bạn, bản 1.8 l bạn không nên lấy vì trục cam đơn. Còn Mazda tôi khuyên bạn không nên lấy, cho dù nó nhập khẩu.

Chúc bạn có chiếc xe đẹp.

Nguyễn Đức Dũng

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Cả hai xe này đều tốt, tôi thì thích Civic hơn

Chào anh Đào Vũ, Tôi đã có cơ hội đi cả hai chiếc xe đó nhiều lần (loại đời 2009,2010 thị trường Mỹ). Cảm nhận của tôi là cả hai chiếc đó lái rất được (tôi thích hai chiếc này hơn Corolla nhiều). Xe rất tiết kiệm xăng và máy khá bốc, đặc biệt là chiếc Civic. Xe Mazda 3 thì có thiết kế ngoại hình khá trẻ trung, ngộ nghĩnh nhưng chiếc Civic theo tôi nhìn elegant hơn.

Về nội thất thì chiếc Civic khá hơn Mazda 3 kể cả về bài trí lẫn chất lượng vật liệu. Toi nghĩ Civic rất hợp với dáng người không to con lắm và di chuyển nhiều trong đô thị. Chiếc Mazda cho cảm giác hoi rộng hơn một chút nhưng Civic ngồi thoải mái hơn. Tóm lại, nếu là tôi thì tôi chọn Civic.

Chúc anh chọn được chiếc xe ưng ý.

p/s: tất cả các ý kiến tôi đưa ra lad dựa trên kinh nghiệm đi hai chiếc đó phiên bản dành cho thị trường Mỹ, tôi không rõ phiên bản sản xuất trong nước thì thế nào.

Pacman

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Đúng là M3

Đúng như các bạn nói, CV đã gần hết vòng đời sản phẩm. Ở Châu Âu đã có những thông tin về CV mới rồi mà. Bạn nên chọn M3. Model này mới, 5 hay 6 năm nữa mới đổi. M3 thể thao và trẻ trung hơn nhiều.

Kim Khang

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

MD3 hợp lý hơn

Mình không sở hữu con Civic lẫn MD3 mà đang đi con Kia Cerato là dòng thấp cấp hơn 2 con này đôi chút, tuy nhiên mình đã đi qua 2 con này rồi và có cảm nhận như sau:

Con Civic thì có một số yếu điểm là gầm thấp, không thích hợp với địa hình VN chúng ta, đặc biệt nó gây cảm giác bất an khi bạn lỡ sa chân vào ổ voi lớn vẫn hay rất thường có bất chợt ở đường VN, cái thứ hai là độ ồn thì không sao thoát hẳn được cái dớp của xe nội địa.

Con MD3 phải nói là kiểu dáng thua em Civic, tuy nhiên khác phục được 2 yếu điểm của em Civic nói trên, tuy lại có yếu điểm về phụ tùng, nhưng nếu bạn mua xe mới thì chắc 5 năm sau mới lo chuyện đó.

Từ các lý do cơ bản trên bạn nên chọn em MD3, nếu muốn tiết kiệm tiền được hơn 100 ve thì mua cái Cezato như em mà đi, các nhược điểm trên cũng khắc phục được, về đẳng cấp có thua đôi chút nhưng đồ chơi và kiểu dáng thì chắc phải "xin nhỗi" 2 em này vì 2 em này không có cửa "ngó" đâu.

Chúc bạn có sự lựa chọn đúng!

Dương Thanh Long

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

MD3 hợp lý nhất

Chào bác. Để khách quan mà nói nếu bác đang muốn chọn 1 trong 2 loại xe ngay thời điểm này bác nên chọn MD3. Với kiểu dáng và công nghệ thì đây là lựa chọn tốt nhất như phân tích của các anh chị đã đưa ra. Nếu bác thích Honda thì phải chờ bác à.
Thân ái chào bác.

Trần Quốc Hùng

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Chọn M3

Tôi là thợ sửa chữa, cách đây 5 tháng tôi cũng đã băn khoăn giữa 3 loại xe: Civic, Altis, Mazda3. Sau khi chạy thử cả 3 xe tôi đã lấy M3. Qua thời gian sử dụng tôi vẫn hay chạy 2 loại kia để so sánh và thấy mình lựa chọn đúng. Phải có thời gian sử dụng thì mới cảm nhận được bạn ạ. Còn ngồi lên xe mà nhận xét được ngay thì chỉ có các chuyên gia thôi. Chúc bạn có lựa chọn đúng.

Yên Sương

ha
Trả lời 11 năm trước

Tôi đã dùng civic 1.8AT được gần 4 năm, từ 2007 và có một số cảm nhận như sau:

1) Thiết kế ngoại thất: trẻ trung phù hợp với tuổi khoảng 30

2) Nội thất: cảm giác ngồi rất thoải mái, đi đuờng trường không thấy mệt. Không gian phía trước người lái rất rộng do kính chắn gió vươn dài ra phía trước. Tuy nhiên nhược điểm là trần xe của hàng ghế trước hơi thấp, góc quan sát bị hạn chế (lái lâu sẽ quen và biết cách quan sát tốt).

3) Ồn: Đúng là ồn hơn altis. Nếu thay lốp mềm hơn của michelin thì giảm được nhiều

4) Chân phanh và chân ga: Rất chắc và thật. Cái này thì các xe cùng dòng như Toy và xe hàn đều không thể so sánh.

5) Tay lái: Hơi chặt, cho cảm giác chắc chắn và an toàn hơn. Nếu đã đi civic sau đó chuyển sang xe cùng dòng như Toy và xe hàn thì chân phanh, chân ga và tay lái là 3 điểm mà bạn sẽ rất nhớ nó.

6) Tốc độ: Xe bốc và cảm giác làm chủ tốc độ trên đường trường rất tuyệt. Bạn chỉ nên cân nhắc là Civic đã gần hết vòng đời của sản phẩm, hiện chuẩn bị ra mắt thế hệ mới. Nếu có thể đợi đến khi thế hệ mới ra đời hãy mua thì tốt hơn. Kết luận cuối cùng của tôi là: Cùng với tầm tiền khoàng trên dưới 30k, thì nếu tôi có thay xe tôi vẫn chọn lại civic, dĩ nhiên là đời 2012 rôi.

civic