Kia Sorento chạy 100.000 km giá bao nhiêu?

Tôi đã ở tuổi trung niên và đã sử dụng xe từ lâu. Tôi vừa bán Nissan Maxima cũ và có ý định lấy Kia Sorento 2006 đã chạy 100.000 cây số. Liệu giá bao nhiêu thì quyết được? Xe đó có gì hay dở xin các bạn cho lời khuyên. Xin cám ơn [right] [i](Tân Dân)[/i][/right]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào anh,

Tôi đang sống ở Hàn Quốc và đang chạy Sorento. Có chút ý kiến gửi anh tham khảo.

Về giá cả ở VN tôi không rõ lắm, nhưng có thể tư vấn cho anh vài điều như sau:

- Về nhược điểm: là xe dầu nên có tiếng máy nổ rất to, xe chạy không đủ tải vào xóc rất cứng vì là dòng SUV.

- Về ưu điểm: là dòng xe chạy ổn định, máy rất bền và khỏe, leo trèo địa hình đồi núi tốt, gầm cao. Tiếng máy nổ to nhưng đóng kín cửa thì cách âm cũng không tồi lắm. Tay lái đầm nhưng có vẻ hơi nặng một chút. Không gian trong xe rộng rãi ở hàng ghế trước, hàng ghế sau hơi chật nhưng vẫn rộng hơn Santa Fe.

Xe chạy 100.000 km là bình thường. Quan trọng là anh chịu khó thay dầu máy và lọc dầu đúng định kỳ, máy sẽ có độ bền cao hơn.

Chúc anh và gia đình mạnh khỏe và sớm có lựa chọn tốt nhất.

Thân chào

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Tôi hiện sinh sống tại Úc, mặc dù về gía cả tôi không biết nhưng tôi góp ý về vấn đề kỹ thuật.

Theo kinh nghiệm của tôi thì khi xe đã chạy được 100.000 km thì sẽ bắt đầu xuất hiện những hư hỏng bên trong mà chủ xe không thể nào biết trước được, gọi nôm na la bệnh vặt. Bạn sẽ cảm thấy rất bực bội vì những hỏng hóc như thế. Trước đây tôi cũng chạy 1 con Nissan Maxima 3.0 (model 1996), có service book đầy đủ, nhưng đến khoảng 150.000 km là xảy ra đủ thứ bệnh rất phiền toái. Theo lời các kỹ thuật viên tại các trạm bảo hành thì vòng đời của xe vào khoảng 300.000 km, vì vậy xe đời 2006 mà đã chạy 100.000 thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định.
Chúc sức khỏe.

Andy Nguyen

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

100.000 km chạy vẫn được

Hiện tôi thấy ở bên Mỹ ngày càng có nhiều người đi xe của Korea. Mặc dù tôi chưa sở hữa xe của Korea bao giờ, nhưng tôi thấy ở trên đường phố rất là nhiều xe của Korea chạy cũng trên 10 năm. Chất lượng có thể chưa bằng xe Japan. Nhưng gần đây đã có nhiều bước tiến, được người tiêu dùng ở Mỹ đánh giá cao. Anh có thể vào website edmunds.com để xem review của Model và năm model xe đó, và có nhiều người mua xe ở Mỹ comment. Theo tôi thấy chạy 100.000 km cũng chưa quá cũ, cũng khoảng xe chạy được 60 đến 62.000 miles bên này. Còn không anh có thể lựa chọn Huyndai Santa Fe hoặc Veracruz.

Aiden Bui

Trả lời 8 năm trước
Tầm 500 triệu là hợp lý bạn ạ. KIA Sorento được trang bị nhiều công nghệ an toàn hiện đại. Đồng thời, độ cứng thân xe cũng được cải thiện 14%, giúp giảm tiếng ồn và bảo vệ người ngồi. Chính vì vậy, Sorento được tổ chức ANCAP đánh giá mức độ an toàn 5 sao cao nhất.
Nếu muốn mua Kia Sorento thì bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=sorento&iCat=568