Làm sao để không bị 'lòe' khi đánh bóng sơn ôtô?

Tôi đang đi Civic 2.0 đen. Màu này thường xuyên phải đánh bóng. Nhưng tôi làm vài nơi thấy chỗ thì bảo đánh 2 bước, chỗ thì bảo đánh 3 bước. Có chỗ thì dùng giấy ráp, có chỗ thì không. Các bạn có chuyên môn xin tư vấn xem đánh như thế nào là đúng kỹ thuật, và phải kiểm tra sau khi xong ra sao để tránh bị "lòe" tiền ạ. Xin chân thành cảm ơn. [b][right](Quang Tuấn Hippo).[/right][/b]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Để không bị 'lòe'

Theo quan điểm của mình thì không cần thiết phải ra cửa hàng hoặc đại lý Honda để đánh bóng. Mình đang chạy con Civic 1.8 thấy bạn chịu khó bỏ thời gian ra mua 1 hộp sáp đánh bóng xe ôtô loại hơn 200k bạn có thể đánh 2 đến 3 lần cho xe! đảm bảo xe ban rất bóng và mịn không thô rát! vì chi phí rẻ an tâm!

Xe thường đi 1 năm đánh bóng 1 lần!

Lưu Ngọc Hải

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Đánh bóng xe 3 bước

Đánh bóng sơn thường có 3 bước. Nhưng không phải cơ sở nào làm 3 bước này cũng ok mà tuỳ vào chuyên môn và tay nghề của thợ. Xe cũ, đỗ ngoài trời thường xuyên thì nên đánh bóng tối thiểu 1 năm một lần để bão dưỡng nước sơn, đồng thời cũng làm xe mình trông đẹp và sạch sẽ hơn.

Hiện nay các garage hay dùng xi 3M để đánh bóng xe. Để biết địa chỉ những garage hay trung tâm chăm sóc xe tốt, bạn nên tham khảo thông tin từ diễn đàn otofun.net.

Trần Nam