Ôtô Lacetti Max bị hạ nước làm mát ?

Tôi đang sử dụng Lacetti Max sản xuất 2005, đã chạy 41.000 km. Xe bị hao nước làm mát, ở mức cứ 100 km hao mất 0.5 lít nước và đã sửa ở đại lý nhưng không được. Xin các bạn tư vấn (Đào Đức Hồng).

Tôi đã đưa xe vào trạm bảo hành của Vidamco ở Quốc lộ 51A, phường Phước Trung, thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa để xem xét. Sau khi thử áp lực hệ thống làm mát 20kg/cm2 vẫn không thấy tụt áp và rỏ rỉ. Thay gioăng quy lat (gioăng nắp máy) hiện tượng hao nước vẫn như cũ.

Kính đề nghị bạn có ai biết cách xử lý tư vấn giúp tôi.

Xin trân trọng cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào ạnh!

Nếu xe anh đã thử áp lực, thay gioăng nắp máy rồi mà không hết thì anh nên coi những buớc tiếp theo:

- Khi đã chạy trên 100 km thì kim đồng hồ nuớc ở mức nào (không quá 90độ)bình nước phụ lúc đó có bị sôi hay rò rỉ gì không.

- Còn một nguyên nhân nữa là có thể nắp máy bị nứt (như vết chân chim) thông qua cửa thoát xupap. Vì rất nhỏ nên luợng nuớc này bị bốc hơi qua đuờng pô xe nên không thể phát hiện bằng mắt (bên ngoài có nơi thử đuợc, phần lớn là phải thay vì gia công lại cũng không bền).

Chúc thành công.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Mình đã dùng loại xe của bạn. Mình chia sẻ bạn chút kinh nghiệm. Nếu mới đây xe bạn mới bị như trên bạn nên kiểm tra dàn sấy nóng trong xe đầu tiên. Lacetti rất hay bị thủng. Nếu ok bạn thay ngay bình nước làm mát, nhớ thay cả cái nắp nhé. Cái nắp là điều rất nhiều người ko để ý nhưng nó lại là cái van như nồi áp suất ý.

Rất quan trọng, mình đã gặp trường hợp khổ vì nó. Có lần mình đang đi bỗng nhiên nhiệt độ lên hết cỡ dù mới xúc két và vệ sinh đáy máy. Mở nắp capô lên nước phụt lên từ cái bình lên như chọc tiết lợn.Vào hãng cũng không tìm được lí do mà thỉnh thoảng mới bị. Cuối cùng mình lắp cái nắp ấy sang xe khác. Xe kia cũng bị như thế. Suýt nữa hạ máy kiểm tra xem có nứt không. Bạn cũng nên thay lun cái nắp két nước làm mát. Lacetti lỗi van xe bạn đi vài năm rồi thế nào cũng bị ban nên thay trước khi phải gọi cứu hộ.

Chia sẻ luôn chỗ mua phụ tùng hàng như trong nhà máy cho bạn. Số 2 Nguyên Huy Tự. Riêng két giàn sấy nóng chưa có hàng ban phải vào nhà máy mua nếu thủng.

Chúc bạn thấy có ích với những chia sẻ của mình.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Xin chào! Xe ban đa chạy được gần 4 năm, 41.000km. Theo tôi xe bạn đã hết hạng về mặt bảo hành.

Tình trạng đang mắc phải có hai vấn đề bạn cần quan tâm

(Thứ nhất: Nắp két nước làm mát của bạn bị hư: Ron nắp két nước bị chai cứng, rách dẫn đến hơi nước sẽ bốc hơi qua đường nắap két nước tiếp tục dẫn đến hao nước như bạn nói

- Thứ hai : bạn kiểm tra lại cổ dê xiết chặt ống dẫn nước làm mát của bạn, xiết kỹ...)

Hi vọng bạn sẽ sớm tìm ra hướng khắc phục xe bạn!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

1. Bạn kiểm tra nắp két nước (roăng bị ngót hơi nước bay ra khô luôn do nóng cứ tưởng là còn tốt)

2. Bạn tháo két nước thử áp xuất có thể bị dò cực nhỏ lỗ thủng phun thẳng vào cổ bô khô luôn làm thợ không thể phất hiện được.

3. Bạn kiểm tra đường ống dẫn nước vào máy để làm mát bị dò(thủng hoặc không kín).

* Tất cả mọi trường hợp bị hao nước tôi đã gặp chưa có trường hợp nào là tôi không khắc phục được).

Chúc bạn thành công.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Có khả năng xe của bạn bị tình trạng nóng máy.

Khi máy nóng quá nhiệt độ cho phép thì van áp suất (nắp két nước) sẽ tự động mở ra cho nước và áp xuất bay ra ngoài tránh tình trạng áp suất quá lớn sẽ làm nổ dường ống hoặc bung két nước.

Tình trang quá nhiệt thì có nhiều nguyên nhân lắm.

Ví dụ: lâu ngày két nước của xe bạn bị đóng phèn bít bớt những đường giải nhiệt, hoặc cái van điều nhiệt được gắn trên máy không còn hoạt động... còn nhiều thứ lắm.

Phải kiểm tra kỹ rồi mới xác định được bị hư hỏng chỗ nào.