Honda CR-V trong phố sao 'ăn' xăng thế?

Tôi đang lái CR-V 2.4 và chủ yếu chạy trong thành phố, khoảng cách từ nhà đến công ty chỉ 5 km, mỗi ngày 4 lượt đi-về. Sau thời gian theo dõi tôi thấy rất sốc vì mức tiêu hao nhiên liệu là rất lớn, từ 19 đến 20 lít/100km (Vũ Trần Đức). Xe này tôi mới mua, bản thân tôi lái xe rất cẩn thận, không tăng ga hoặc đạp thắng đột ngột. Thời gian cầm lái của tôi không dưới 4 năm. Theo ý kiến của một số người đã chạy loại xe này thì mức tiêu hao nhiên liệu của CR-V chỉ từ 15 dến 18 lít/100km nếu chạy trong thành phố và tuỳ thuộc vào tình trạng đường sá và trình độ lái của người cầm lái. Mong các bác có kinh nghiệm cho ý kiến về mức độ"nhậu" của em CR-V là có bình thường hay không? Cám ơn các bác rất nhiều!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

CR-V của tôi ăn xăng không kém

Tôi cũng đang lái CR-V như bạn. Tuy nhiên mức tiêu thụ xăng có phần ít hơn chút xíu. Tôi mua 500.000 đ(khoảng 30l) thì chạy được khoảng 200 km tức là khoảng 15 l/100 km. Tôi đi đường chùa Bộc hàng ngày, rất đông. Tôi đã đến hãng hỏi và được trả lời như vậy là bình thường. Nếu bác nào có hoàn cảnh tương tự xin cho chút kinh nghiệm. Thân ái chào cả nhà.

pq
Trả lời 14 năm trước

Kinh nghiệm của tôi

Tôi đi xe CR-V 2.4 2010 của liên danh với mức tiêu thụ đo được như sau: Chạy đường trường (đi đường Hồ Chí Minh đoạn Hà Nội - Vinh dài 360 Km): tiêu thụ khoảng 7 L/100 Km. Chạy đường phố với cung đường hàng ngày vào giờ cao điểm qua Ô Chợ Dừa - Thái Hà - Nguyễn Chí Thanh - Chùa Láng - Trần Duy Hưng - Phạm Hùng: tiêu thụ khoảng 13.3 L/100 Km Theo tôi, với xe của anh như thế là hơi nhiều, nên đến hãng để kiểm tra lại, đồng thời cũng nên điều chỉnh lại cách đi của mình. Chúc lái xe an toàn!

biet roi
Trả lời 14 năm trước

CR-V ăn xăng quá Bác bán đi thôi

Chào Bác

Em cũng là người lái xe tốt và em cho rằng mọi thứ quảng cáo về chất lượng xe Nhật tiết kiệm nhiên liệu và bền bỉ là không đúng Bác ạ. Mức tiêu hao nhiên liệu nó phụ thuộc nhiều yếu tố nhưng bản chất với động cơ và trọng lượng của xe lớn thì ăn nhiên liệu như vậy là ko có gì sai cả. Em nghĩ chúng ta mua xe để dùng và dựa trên thực tế thì tốt hơn để người Việt Nam mình không phải chi quá nhiều tiền vào người Nhật nữa, sự thực là vậy nhưng chúng ta vẫn tranh nhau mua xe Nhật trong khi xe Mỹ và xe Hàn đi rất thích. Mong rằng tâm lý của người dân mình sẽ thay đổi mua xe để đi lại chứ không phải mua xe vì chạy đua thương hiệu và đi bảo vệ cái giá trị không thực tế của người nhật để họ làm giàu.

Kính chúc bác lái xe an toàn

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Mức tiêu hao nhiên liệu của xe Honda CR-V

Xe CR-V 2.4 theo tôi trong điều kiện tp mình luôn kẹt, ùn xe. Nếu bạn thường xuyên đi trong trung tâm, xe luôn phải "bò" từng mét thì mức tiêu hao 18 - 20 lít/100 km là đúng rồi. Chạy trong tp nói chung, tốc độ chậm nhưng nhanh hơn "bò" thì mức tiêu hao vào khoảng 16 - 18 lít/100 km. Chạy đường trường thì xuống khoảng 10 - 11 lít/100 km. Trên đây là mức tiêu hao của xe CR-V tôi đang sử dụng.

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Bình thường thôi mà

Tôi nghĩ là bình thường vì đi trong thành phố hao xăng lắm. Tôi đi xe Chevrolet 2.0 mà mua 500K tiền xang chỉ đi được 200km thôi (~15 lit/km). Mùa đông (không bật điều hòa) thì đi được 250 km (12 lít/km). Đi đường trường thì khoảng 9 lít. Bạn đi xe 2.4 thì tốn hơn là phải rồi. Đi trong thành phố không tính bằng km được. vẫn quãng đường đó có hôm bạn đi mất 15 phút, có hôm mất 15...giờ.

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Bác nên xem lại tốc độ chạy nữa

Chào bác. CR-V của bác ăn xăng khỏe quá, ko biết bác chạy ở đường thành phố nào và bác chạy tốc độ thế nào? Nếu xe chạy với vận tốc 40 - 50 trở lên mà ăn với cái mức đó thì phải bán khẩn cấp hoặc đưa đi bảo hành cho họ kiểm tra. Còn nếu là ở chổ kẹt xe thường xuyên như HCM hay Hà Nội và bò từng mét thì từng ấy còn ít đấy bác.

Chúc bác vui vẻ.

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

Nên nhìn nhận nhiều chiều

Tôi không sử dụng CR-V và cũng chưa bao giờ đi CR-V nên không có các thông số để làm cơ sở, tuy nhiên theo tôi chúng ta khi nhìn nhận về mức độ tiêu tốn nhiên liệu của xe thông thường theo cảm tính và thường là xe Nhật thì luôn tiết kiệm, tất nhiên điều đó cũng có cái lý, đó là thông thường xe Nhật là xe hạng nhỏ và với bản tính của người Nhật họ luôn đặt vấn đề tiết kiệm chi phí lên hàng đầu. Nhiều lúc tôi thấy chúng ta thường hỏi nhau "xe anh đi 100km tốn hết mấy l xăng?" mà không quan tâm là xe đó mấy chấm, xe sedan hay SUV, xe 1 cầu hay 2 cầu, tự trọng của xe bao nhiêu v.v.
Mức độ tiêu tốn nhiên liệu của xe theo tôi phụ thuộc chính vào các yếu tố sau:

- Xe loại gì (SUV luôn tốn hơn sedan), tự trọng bao nhiêu (chắc chắn xe nặng 1,5 tấn tốn hơn xe nặng 1,0 tấn), một cầu hay hai cầu (xe hai cầu tốn nhiên liệu hơn xe một cầu), dung tích xe (xe 3,0l tốn hơn xe 1,5l), v.v.

- Xe số tự động hay số tay (thường là xe số tự động tốn hơn xe số tay - đặc biệt là khi đi trong phố)

- Điều kiện vận hành xe (trong phố hay ngoài quốc lộ, đồng bằng hay đồi núi, mùa hè hay mùa đông?)

- Kỹ năng lái của tài xế (đặc biệt với xe số tự động - mọi người hiểu đơn giản là cứ ngồi lên và đạp ga)
- v.v.

Nói như vậy để thấy rằng mức tiêu hao nhiên liệu của xe là vô cùng, đừng nghe theo thống số của nhà sản xuất hay thậm chí ý kiến của bạn bè.
Với xe CR-V là dòng xe CUV, dung tích 2,4l và tự trọng hơn 1,5 tấn thì theo tôi khi vận hành trong nội thành HN tiêu thụ nhiên liệu vào khoảng từ 15l đến 18l/100km là hợp lý.

Còn về công nghệ tôi nghĩ giữa các hãng sự cách biệt không quá lớn và không phải là yếu tố quyết định.

Mong rằng anh không phải quá băn khoăn về việc tiêu tốn nhiên liệu của xe.
Chúc anh hài lòng về quyết định mua xe của mình.

Vũ Mạnh Cường

tun oi
Trả lời 14 năm trước

Việt Nam mình một kiểu

Tôi cũng chay CR-V khoảng hơn 1 năm nhưng không đến mức đó đâu. Tôi cũng từng nghĩ như bác và đem xe đến hãng kiểm tra chạy thử rồi, có 2 vấn đề bác cần lưu ý về cách tính tiêu hao nhiên liệu của CR-V.

1/ Xe tính trung bình trong một khoảng tương đối lớn.

2/ Hiển thị trên xe là Km/l.

Vì vậy các bác đừng tin vào báo trung bình của xe, lưu ý khi quy đổi thành L/km. Theo theo dõi của tôi thì trong thành phố như HN cũng chỉ ở mức 13-15L/km như tôi tự chạy, còn chạy đường dài thi khoảng 9-10L/km thôi (Tôi chạy hơi 'Gấu").

Mà để kiểm tra chính xác thì hôm nào bác thử kiểm tra bằng lượng xăng đổ cùng số km chạy được theo từng loại đường thi mới chính xác được - Việt Nam mình cái gì cũng riêng, từ giá xe, chất lượng,... đến cách chăm sóc khách hàng, ha ha

ocnhoi
Trả lời 14 năm trước

Về mức tiêu hao nhiên liệu của xe hơi chạy trong thành phố

Tôi đọc và thấy ý kiến của các bác đều đúng cả, nhưng hình như các bác quên một chi tiết mà bác Đức đã viết là bác ấy chạy xe với một quãng đường rất ngắn chỉ trên dưới 5 km/lượt, mà với độ dài như vậy thì xe chưa "nóng máy" mà đã ngừng lại thì chắc là rất tốn xăng! Một ngày bốn lần như vậy thì lại càng "ăn" nhiều xăng hơn! Tôi nghĩ rất có thể đây là lý do xe bác Đức ăn xăng nhiều đến như vậy, chứ trình độ lái của bác ấy có lẽ không nên lăn tăn vì bác ấy đã có trên bốn năm vần vô lăng rồi mà!

Tôi có anh bạn chạy xe Nissan X-trail 2.5 cũng chỉ chạy loanh quanh trong thành phố, cũng với quãng đường như của bác Đức, hỏi có tốn xăng như bác Đức không thì hắn chỉ cười "có khi còn hơn!". Như vậy, theo tôi, xe bác Đức hao xăng là do bác ấy chạy xe với một quãng đường quá ngắn, chứ không phải do cấu tạo của xe hoặc do tay lái của bác ấy quá yếu!

Otohanoi
Trả lời 12 năm trước

Để đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu thực tế,phụ thuộc rất nhiều yếu tố,ví dụ cung đường đi làm hàng ngày (ví dụ:Đi làm từ đầu phố Thái Hà đến Bến xe nước ngầm thì đương nhiên cung đường đó sẽ ngốn xăng hơn so với từ Hoàng Quốc Việt sang Diễn ),việc dùng điều hòa,chân phanh chân ga,,,,,Tuy nhiên mức tiêu hao nhiên liệu của CRV nếu không tắc cứng đường,thì dao động khoảng 14-16 lít thời điểm tan tầm.