Ford Mondeo bị hấp hơi nước khi bật điều hòa?

Em đang đi Ford Mondeo, trời có tí mưa hoặc nếu không mưa nhưng bật điều hòa khoảng 18 độ C là bị hấp hơi nước ở chân kính và tệ nhất là ở ngay các cửa gió. Nhìn nó ướt rất khó chịu. Mong các bác cho ý kiến để em khắc phục. Trân trọng cám ơn các bác (BMVV)
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Điều chỉnh điều hòa đúng là xong ngay

Khi mở điều hòa bạn đã để hướng gió thổi vào kính xe, nên đã xảy ra tình trạng trên, nếu bạn chỉnh hướng gió thẳng hoặc thổi chân/ngang sẽ không sảy ra tình trạng hơi nước trên kính.

QN

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Quá nhiều bụi trong hộp làm lạnh

Trong hệ thống máy lạnh của bạn có quá nhiều bụi (trên các cánh aluminium đóng quá nhiều bụi). Cần phải mở ra rửa sạch hết bụi, thì sẽ hết. Nếu bạn không biết sửa xe hơi thì không thể làm được. Nên đưa xe tới nơi sửa xe đáng tin cậy, thợ sửa xe sẽ giúp bạn. Không nên tự làm, nếu bạn không biết gì về sửa xe hơi.

Chúc bạn may mắn!

Ngọc Sơn

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Hiện tượng bình thường mà bác

Hiện tượng của bác nêu là bình thường mà. Bác để mát sâu quá nên nước đọng trên của gió là đúng thôi, chạy một lát sẽ hết. Tốt nhất bác nên giảm nhiệt độ từ từ. Còn nước đọng trên kính là do nhiệt độ trong ngoài khác nhau. Bác chọn chế độ sấy kính (biểu tượng có 3 mũi tên chạy lên trên 1 hình thang) là hết liền. Thân.

Chamsocxehoi

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Để nhiệt độ thấp quá

Chị để nhiệt độ điều hoà thấp quá. Nó giống như là chị để cái ly thuỷ tinh trong ngăn đá ấy. Cũng có khi là do rơ le hỏng nên lốc máy lạnh xe của chị phải hoạt động liên tục. Vì thế nên có hiện tượng đóng đá ở nơi dàn lạnh nên hơi nước thổi ra khá nhiều ...Chị nên mang xe qua xưởng kiểm tra để họ chỉnh lại cho tất cả hệ thống máy lạnh của xe chạy đồng đều.

VIÊT LINH

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Giúp bạn

Bạn mô tả không rõ lắm nên đành phải đoán vậy:

1- Nước đọng ở cửa gió của điều hòa: Hiện tượng này xảy ra khi có 2 nguyên nhân: (1) xe của bạn đóng cửa (kính) không hết nên không khí từ bên ngoài lọt vào gặp hơi lạnh ở cửa điều hòa ngưng tụ lại. (2) Trời mưa nhưng bạn để chế độ lấy gió ngoài (hoặc bạn để chế độ điều hòa tự động nên khi đủ nhiệt đó nó tự động chuyển sang lấy gió ngoài). Bạn kiểm tra lại và loại trừ theo từng nguyên nhân là ok

2- Bị mờ hơi nước ở chân cửa kính: Hiện tượng này chỉ xảy ra khi cửa gió của điều hòa chĩa thẳng vào cửa kính nên chỉnh lại hướng của cửa gió điều hòa (hoặc đóng lại) là ok Vì xe của bạn là Ford Mondeo nên tôi nghiêng về trường hợp 1 nhiều hơn. Cũng xin lưu ý bạn là khi đi trời mưa ko nên lấy gió ngoài vì có thể dẫn đến hiện tượng mờ kính lái do không khí ẩm vào quá nhiều trong xe, gây khó khăn cho việc điều khiển.

Chúc bạn lái xe an toàn!

Nam

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Nguyên nhân do cửa đóng không kín

Chào bạn.
Bạn đã có khi nào chạy xe, bật điều hoà thật lạnh, sau đó mở hé cửa? Khi đó bạn sẽ thấy cửa gió phả ra hơi nước, đẹp như phun khí ni-tơ đặc ở sân khấu.
Ở đây có nhiều bác trả lời bạn rồi, Bạn hãy kiểm chứng. Khi nào chạy xe, đóng kín tất cả cửa, bật điều hoà, sẽ không bị ướt cửa gió.

Còn cửa kính bị hấp nước là do kính bị lạnh, nước ở môi trường ngưng tụ, bạn dễ thấy ở miền bắc Việt Nam, mùa hè nóng và độ ẩm cao, nhiều xe chạy điều hoà, kính - nhất là 2 kính cửa sổ trước - bị ngưng hơi nước. Việc này gây khó chịu bởi nước ngưng và làm mờ cửa đúng vào chỗ nhìn gương chiếu hậu bên ngoài xe. Khắc phục như các bác trả lời bạn rồi.

Vấn đề lấy gió trong hay gió ngoài tại bảng điều khiển không ảnh hưởng nhiều đến ẩm ướt cửa gió hoặc kính. Vì bạn lấy gió ngoài khi chạy máy lạnh thì hơi nước cũng bị ngưng tại hộp lạnh trước khi ra cửa gió, còn gió trong thì độ ẩm gần như thấp nhất rồi.
Chúc bạn vui.

Câu lạc bộ người Cầm Lái