Mua Camry 2.4G hay Ford Mondeo ?

Tôi có khoảng 50.000 USD, dự định mua xe 5 chỗ lắp ráp trong nước và đang phân vân giữa xe hai xe trên. Bạn nào đã sử dụng qua 2 loại xe trên tư vấn giúp. Xin cám ơn .

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Thực ra vấn đề này là khó nói vì tuỳ tiêu chí mỗi người . Ở Việt Nam nếu bạn hỏi 10 người thì chắc 9,5 người sẽ khuyên bạn nên mua Toyota . Tuy nhiên tôi cũng xin phát biểu ý kiến riêng của tôi :

1. Về mặt kỹ thuật, công nghệ : Mondeo 2009 hơn hẳn Camry 2.4.
2. Về mặt an toàn và cảm giác lái: Mondeo 2009 hơn hẳn Camry.
3. Tiêu hao nhiên liệu: Mondeo 2009 tốn hơn khoảng 5-10% so với Camry.
4. Về hình thức: Mondeo trong trẻ trung hơn (hợp với người tuổi từ 35-45), Camry trông sang trọng hơn (hợp với tuổi từ 40-50).
5. Về giá cả: Hiện tại Mondeo bán 46.990, Camry 48.990, chênh nhau 2 ngàn. Tuy nhiên Bác muốn mua Camry chạy thuế thì bác phải trả thêm 2 ngàn tiền chênh, 2 ngàn tiền đồ mà chẳng được cái gì (có bác hiện chào 80 triệu tiền đồ mà ra ngoài mua chỉ đáng 20 triệu) ==> chênh 6 ngàn. Bác đi 5 năm bán Mondeo 25k ==> lỗ 22K. Camry bán 35k ==> lỗ 18K (số liệu căn cứ theo bác nào đó so sánh Camry 2004-2005 với Mondeo 2004-2005.
6. Hư hỏng: đi trong vòng 5 năm nếu bác chỉ đi trung binh 50km/ngày thì chẳng bao giờ hỏng cái gì.
7. Tiện nghị: tương đương

Kết luận:
- Nếu mua mà mong bán lái lỗ ít ==> Mua Cam (nếu không mua Camry dành thêm ít tiền mua 2 con Innova có khi cả hai vợ chồng đi 5 năm mà vẫn bán có lãi đấy bác ạ).
- Nếu mua để hưởng thụ: Mondeo. Nếu có nhiều tiền hơn, bác cố lên cái E250 mới ra của Mẹc, nhưng bác cũng lưu ý đi Mẹc là trung bình lỗ mất 10K/năm đấy chứ không phải 4k như Mondeo hay 3k như Camry đâu.

pham linh nga
Trả lời 12 năm trước

bác mua camry em để cho bác gía thấp hơn giá hãng 60 tr . liên hệ với em nhé 0974955268