Xin tư vấn lái xe tắc đường trên dốc ?

Mình mới học lái nên còn non kinh nghiệm, rất sợ khi lên dốc đuờng Nguyễn Khánh Toàn sang Đào Tấn (Hà Nội). Đoạn này rất đông, phải rẽ gấp và nhiều xe máy nên không dám đi. Bạn nào nhiều kinh nghiệm với những kiểu đường này xin tư vấn giúp (Hanger).
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Lái nhiều thành quen thôi bác ạ E cũng mới có bằng lái vài tháng, nhưng do hoàn cảnh, lái nhiều, nên chân côn, ga, phanh cũng khá. lái dần thì cảm giác chân tốt hơn thôi ạ. Tốt nhất bác cứ bị tắc đường 3 lần, là tất cả mọi kỹ năng nắm được hết. Nguyễn Nam Sơn
pq
Trả lời 14 năm trước
Dừng xe trên dốc Chào bạn, Việc đó đơn giản mà, bạn cứ áp dụng đúng bài dừng xe trên dốc khi thi lấy bằng lái là được. Thập chí các xe số tự động bây giờ còn có chế độ hỗ trợ dừng xe trên dốc là nhả thắng ra vẫn chưa tụt dốc liền trong thời gian đủ để bạn chuyển mũi chân sang chân ga. Tốt nhất nên chọn chổ đường vắng, có dốc để tập lại. hoặc vào sân tập lái tập lại! Chúc bạn không bị tụt dốc. Phan Nguyen
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Chưa quen thôi Chào bạn. Đúng như bạn viết, đoạn này có độ dốc lớn, cua gấp, rất đông xe; về kỹ thuật lái thì đơn giản là về số thấp, đi chậm, quan sát cẩn thận trước sau, nếu dùng xe số tự động thì đỡ vất vả hơn nhiều do bớt được thao tác chân côn. Bạn đi nhiều sẽ có quen dần thôi, mới lái thì tốt nhất không nên đi vào những chỗ quá khó "tránh voi chẳng xấu mặt" mà. Chúc bạn sớm có "tay lái lụa". Tvdien
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Nên tập nhuần nhuyễn trước Thao tác này ko thật sự khó, nhưng rất quan trong, và ảnh hưởng đến túi tiền nếu làm ko tốt. Vì vậy bạn nên kiếm 1 con dốc cao, tập thật nhuần nhuyễn nhé, tập đúng theo bài đã học khi thi lấy bằng thôi. Chứ để xe tụt dốc lúc tắc đường, liền 1 lúc ủi đít vào 3-4 con xe máy hoặc 1 con Lamborgini đằng sau thì ko có tiền đền đâu. Trung
Thanh Lan
Trả lời 14 năm trước
Thường thì khi đề pa lên những đoạn dốc thấp, thời gian dừng ngắn dùng chân tì côn là chính. Bước 1 đạp phanh sau đó nhả côn từ từ đến khi nhìn thấy cần số rung rung, giữ nguyên côn, chân phanh chuyển nhanh sang chân ga và kết hợp nhả côn đạp ga là xe lên. Đối với những đoạn dốc cao, kéo phanh tay cho chắc ăn. Bước 1 đạp ga trước sao cho vòng tua máy ở mức khoảng 30, lấy đầu gối tỳ vào gầm buồng lái làm điểm tựa để giữ chân sao cho chuẩn sau đó cầm phanh tay nhấn nút (không được nhả) kết hợp nhả côn trước nhả phanh tay (đã nhấn nút) tiếp theo là vù luôn. Trường hợp của bác có lẽ phanh tay đã kém, phanh tay khi kéo chỉ ở 3 mức (nghe khậc, khậc, khậc) nếu phanh của bác lên 6 hay 7 mức nghĩa là kém rồi, bác nên đi căn chỉnh lại phanh ngay hoặc có thể má phanh đã quá mòn nên đi thay. (Theo: http://www.otosaigon.com)