Cách sử dụng chức năng điều kiển ôtô chạy tự động?

Tôi sở hữu chiếc xe Camry 2008 trang bị chức năng điều kiển chạy tự động ở dưới vô lăng bên phải nhưng không biết cách sử dụng. Vậy xin các bạn chỉ cách sử dụng. Xin chân thành cám ơn (Nguyễn Xuân Hiền). [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Sử dụng trên đường cao tốc Chào bạn, Theo như mình biết thì chế độ Cruise Control chỉ thích hợp sử dụng trên đường cao tốc vì khi đó xe sẽ chạy ở một tốc độ ổn định. Vì vậy không thích hợp với giao thông ở Việt Nam Cách sử dụng rất đơn giản, khi bạn đạt được một vận tốc mong muốn (chẳng hạn là 85km/h) trên đường cao tốc gần khu trung tâm, bạn nhấn nút Cruise Control. Sau đó, xe sẽ chạy ở chế độ tự động ở mức 85km/h cho đến khi bạn đạp phanh, tốc độ sẽ giảm lại. Cruise Control tự động ngắt. Muốn khởi động lại, thực hiện lại các bước trên. Chia sẽ. Quang Le
pq
Trả lời 14 năm trước
[b]Cách sử dụng chức năng chỉnh tốc độ tự động (Cruise Control)[/b] Chức năng anh nói đó là chức năng Cruise Control. Nó được sử dụng khi anh chạy ở vận tốc cao (40 miles/hour trở lên) mà anh không cần phải giữ chân ga. [b] Cách sử dụng như sau:[/b] - Nhấn nút Cruise Control để chức năng On (đèn báo sẽ được hiện lên) - Khi chạy đến tốc độ muốn (tối thiểu là 40miles/hour), kéo cần điều chỉnh xuống, co mũi tên xuống và có chữ SET. - Khi đã set ở tốc độ đó, anh có thể thả chân ga ra, không cần phải dạp ga. - Khi muốn tăng tốc độ để vượt xe khác hay lên dốc tạm thời, anh có thể đạp chân ga, sau khi a thả chân ga ra, tốc độ sẽ được giảm lại như lúc set. - Nếu đạp thắng (chỉ cần nhấp nhẹ), hay kéo cần điều chỉnh vô phía trong người, hay off nút Cruise, chức năng này sẽ off, tốc độ sẽ từ từ giảm xuống nếu không tiếp tục đạp ga. - Chữ RES viết tắt của từ Restore. Sau khi đạp thắng hay kéo cần điều chỉnh vào trong để tắt chức năng này tạm thời, kéo cần chỉnh lên phía trên (theo hướng mũi tên lên hay chữ RES, xe sẽ tự động lấy lại tốc độ vừa set (không áp dụng nếu đã nhấn nút off Cruise). - Nút (-) và (+) dùng để tăng hoặc giảm tốc độ khi đang ở chế độ Cruise Control. [b]+ Lợi điểm khi sử dụng Cruise Control là:[/b] - Đỡ mỏi chân nếu chạy ở cùng 1 tốc độ ở khoảng thời gian dài. - Tiết kiệm xăng (vì xe sẽ tự động điều chỉnh ga). [b]+ Nhược điểm:[/b] - Dễ gây buồn ngủ nếu cứ chạy tốc độ đều đều trong khoảng thời gian dài. * Chú ý: không nên sử dụng Cruise Control trong những trường hợp sau: - Đường trơn, ngập nước. - Chạy khúc cua. - Xuống dốc, lên dốc (với đoạn đường dài). Hai Huynh
lu mo
Trả lời 14 năm trước
[b] Bổ sung thêm[/b] Tôi bổ xung thêm: Khi chế độ điều khiển tự động đang hoạt động, ngoài việc đạp phanh hoặc côn thì còn có thể kéo cần điều khiển về phía người lái (giống như mình nháy đèn pha) để ngắt. Sau khi ngắt, nhưng chưa tắt hẳn chế độ điều khiển tự động, anh có thể cài đặt lại đúng tốc độ điều khiển trước đó bằng các gạt cần điều khiển lên phía trên. Phi Long
roi biet
Trả lời 14 năm trước
[b] Dễ thôi mà[/b] Thực tế là rất dễ thôi. Không biết xe của anh là tự động hay số tay, nhưng cách sử dụng cũng không khác nhau lắm. Chức năng này chỉ thích hợp sử dụng khi chạy đường trường, không phải thay đổi tốc độ nhiều, và chỉ có tác dụng khi xe chạy với tốc độ trên 40km/h. Muốn sử dụng, đầu tiên anh phải kích hoạt chức năng điều khiển này (Cruise Control) bằng cách nhấn nút On/Off nằm trên đầu cần điều khiển (Cần này nằm phía dưới bên phải vô lăng) Khi đạt đến tốc độ mong muốn, anh giữ nguyên chân ga và gạt cần điều khiển xuống phía dưới (Set). Hệ thống sẽ tự động giữ ga của anh tại mức hiện tại để duy trì tốc độ. Khi lên dốc, hệ thống sẽ tự động tăng ga để đạt tốc độ đã thiết đặt. Khi xuống dốc thì xe sẽ bị tác động thêm bởi lực quán tính, xe sẽ chạy nhanh hơn. Trong trường hợp này thì hệ thống cruise control sẽ không làm gì cả. Hệ thống sẽ tự động ngắt điều khiển tự động khi anh đạp phanh hoặc đạp côn (nếu là số tay). Khi đang chạy ở chế độ điều khiển, anh có thể tăng tốc độ thiết đặt bằng cách gạt lên và gạt xuống cần điều khiển. Muốn tăng tốc thì gạt lên và giữ nguyên đến khi đạt tốc độ mong muốn. Muốn giảm tốc độ thì gạt xuống và giữ nguyên đến khi giảm xuống tốc độ mong muốn. Để tắt chế độ điều khiển tự động, bấm nút On/Off lần nữa để tắt. Dễ thôi đúng không anh. Phi Long
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Cruise Control - Chức năng điều khiển tự động[/b] Bạn Hiền, Chức năng nay được sử dụng khi bạn lái xe trên đường quốc lộ & ít các phương tiện khác tham gia giao thông. Chức năng này rất tiện dụng khi bạn lái xe đương dài hay vào ban đêm (khi bạn không phải đạp phanh nhiều). Để sử dụng cần nhấn nút Cruise Control (ON/OFF) thường sẽ có đèn báo khi bạn nhấn nút này trên bảng điều khiển. Sau đó cho xe chạy với tốc độ mình muốn bằng hai cách sau: nhấn "RES" hoặc đạp chân gas. Sau đó thì nhấn "SET". Khi bạn muốn giảm tốc độ thì chỉ cần nhấn "SET" vài lần. Thường thì mỗi khi bạn nhấn thì sẽ giảm được 5 -7 kmh. Còn khi bạn nhấn phanh khi cần thiết thì chế độ Cruise Control sẽ tự tắt đi. Sau đó, nếu bạn muốn mở chế độ tự động với tốc độ đã cài đặt trước thì nhấn nút "RES". Chúc bạn may mắn, Hải Hà
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
[b]Hướng dẫn cách dùng [/b] Gởi anh Xuân Hiền, tôi tên Tường hiện đang làm cho đại lý bán xe Toyo tại Mỹ. Sau đây tôi xin nói rõ để anh và mọi người được rõ. Cái chức năng mà anh nói đó gọi là Cruise Control chỉ được sử dụng khi mà anh chạy tốc độ từ 100 km/h = 60 mph trở lên mà thôi và chỉ chạy ở đường trường mà thôi, còn nếu chạy ở đường trong thì không được, mà dùng cái đó lâu ngày dễ bị sinh ra hiện tượng lờn lắm nên dễ gây ra tai nạn lắm. Nên tôi khuyên anh là không nên dùng nó Thân chào anh Huỳnh Phát Tường
tun oi
Trả lời 14 năm trước
[b]Cách sử dụng Cruise Control[/b] Đây là chức năng Cruise Control,option này chỉ có ở Camry nhập còn mẫu xe trong nước đã bị cắt bỏ.Để xử dụng chức năng này đầu tiên bạn phải kích hoạt nó bằng cách ấn vào đầu cần có 1 nút nhỏ ở đó,sau khi được kích hoạt trên bảng điều khiển sẽ xuất hiện biểu tượng là hình vòng tua km với kim chỉ thị hướng 11giờ. Từ vận tốc 40km/giờ trở lên thì hệ thống mới hoạt đông,tại vận tốc bạn muốn đặt ga tự động thì bạn kéo cần Cruise Control xuống dưới buông chân ga xe sẽ chỉ chạy đúng với vận tốc bạn đã cài đặt,khi đạp thắng hoặc đạp ga chức năng này tự động huỷ,xe lại chạy theo sự điều khiển cuả người lái. Trong trường hợp khi bạn đã đặt ga tự động rồi nhưng vẫn thấy còn chậm giả dụ bạn đặt tốc độ là 50km/giờ nhưng thấy vẫn chậm và muốn tăng tốc thêm thì kg cần đạp thêm chân ga chỉ cần tiếp tục kéo cần Cruise Control xuống cho đến khi nào bạn hài lòng với vận tốc bạn muốn,còn muốn giảm tốc thì làm nguợc lại bằng cách đẩy lên trên. Chức năng này đặc biệt hữu dụng khi mình phải đi vào vùng hạn chế tốc độ và nguy cơ bị bắn tốc độ cao khi sơ ý,bạn chỉ cần đặt tốc độ mong muốn rồi nhìn đằng trước thôi kg cần phải vừa chạy vừa nhìn đồng hồ tốc độ. Dương Đức Ngọc Khánh
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Cách sử dụng Ấn nút dưới vô lăng, khi đạt và ổn định ở tốc độ mong muốn ấn thêm 1 nút nữa (hình như trên vô lăng ấy). Xe sẽ tự ổn định ở tốc độ này, nếu bạn tác động vào chân phanh thi chế độ lái tự động sẽ tắt và phải cài đặt lại. Nói chung là chỉ thử trên đường cao tốc cho vui thôi, nếu bạn sống ở Mỹ thì rất hữu dụng đấy. Ciao
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Anh tham khảo thêm nhé Tôi thì chạy xe RAV4 nhưng về nguyên lý thì xe tôi và xe anh có những điểm tương đồng. Xe có một cần phía dưới volang khi nhấn vào nút trên đỉnh là kích hoạt chế độ chạy tự đông . Chế độ này phải trong ĐK là tốc độ đã đạt được > 25 km/h. Nhấn cần gạt xuống dưới để FIX tốc độ đang đi/ muốn nâng tốc độ lên thì gạt cần lên và ngược lại gạt xuống dưới khi muốn giảm Hung
gj
Trả lời 14 năm trước
Ga tự động Chào bạn, Cần điều khiển bên dưới vô lăng mà bạn nói là để cài đặt ga tự động chứ không phải là điều khiển oto chạy tự động đâu bạn. Chế độ này chỉ hữu dụng khi bạn đi đường trường, trống xe, thường dùng để tự hạn chế tốc độ trong những đoạn đường có hạn chế nhằm tránh bị phạt :-), và nhằm giúp việc lái xe thoải mái hơn khi không phải đạp chân ga. Tuy nhiên chế độ này có thể gây lộng cộng nguy hiểm cho người chưa quen sử dụng khi cần đạp phanh gấp. Để sử dụng chức năng này bạn làm theo các bước như sau: 1. Kích hoạt chế độ ga tự động: ấn vào nút ở đầu cần này, đèn trên tap-lo sẽ báo chế độ được kích hoạt. 2. Bạn bạn điều khiển xe đến tốc độ mong muốn, tại thời điểm đó lắc cần điều khiển dưới vô lăng theo hướng về phía bạn để cài tốc độ. 3. Sau khi tốc độ đã được cài bạn có thể buông chân ga mà xe vẫn giữ nguyên tốc độ. 4. Bạn muốn tăng thêm tốc độ thì lắc cần về phía trước và ngược lại. Mỗi lần lắc tốc độ tăng (giảm) 1mph (1,6km/h). 5. Chế độ mất tác dụng khi sử dụng phanh. Sau khi sử dụng phanh bạn cần tăng tốc lên hơn 25mph(40km/h) rồi lắc cần về phía trước một cái để trở về tốc độ đã cài trước đó (lúc đó có thể buông chân ga) Lưu ý là chế độ này chỉ có thể kích hoạt và hoạt động ở tốc độ > 25mph (>40km/h) Trên đây tôi chỉ nói đến xe của Toyota, các xe nhãn hiệu khác thì chức năng cũng như cách sử dụng có thể khác. Chúc bạn lái xe vui vẻ. Mingcha