Đánh bóng xe có làm lớp sơn mỏng đi không?

Tôi mới mua Camry 2007. Máy, nội thất còn tốt và mới nhưng nước sơn hơi cũ, trầy xước nhiều do chủ trước bảo quản không tốt. Tôi muốn đánh bóng lại nhưng một số người cho rằng sẽ làm cho lớp sơn bị mỏng đi và dễ bị trầy hơn (Khang Nguyễn). Tôi thật phân vân quá xin nhờ các bạn cho lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.
pqy
Trả lời 15 năm trước
Ý kiến góp ý Mến gửi anh Khang Nguyễn. Mình đã đi xe hơi hơn 10 năm nay. Hầu hết việc sử dụng và bảo quản xe mình đều giao phó cho tài xế. Tuy nhiên trong thời gian một vài tháng gần đây mình hay tự lái và đưa xe đi kiểm tra và sửa chữa những việc lặt vặt khi rảnh rỗi, và mình cũng đã có dịp đưa xe ôtô đi đánh bóng (theo garage nói là họ đánh bóng bằng máy). Kết quả mà mình nhận thấy rõ nét nhất đó là trên các bề mặt có bản rộng (đặc biệt là nắp capo) mình phát hiện có nhiều nốt trắng theo kiểu sơn bị vỡ (kiểu bị mẻ) và sau đó mình cũng đưa xe đi nơi khác làm thử thì phát hiện ra nguyên nhân có thể là do phần mềm của máy tiếp xúc với mặt sơn có thể đã quá mòn và người thợ đánh bóng đã không cẩn trọng tì mạnh máy quá nên gây ra các vết rỗ sơn đấy. Vì vậy, theo mình anh nên đưa xe vào chính xưởng bảo trì của toyota và bàn giao xe thật kỹ để đảm bảo rằng không có những rủi ro mình đã gặp phải. Anh vẫn có thể đến các trạm bảo hành ngoài cũng được tuy nhiên hãy kiểm tra cẩn trọng về chất lượng dịch vụ cũng như các máy móc thiết bị của xưởng dịch vụ đó có mới và đạt tiêu chuẩn thì hãy quyết định đưa xe vào làm. Thân mến Pham Hoang
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
[b] Bạn nên phủ thêm lớp bảo vệ sơn[/b] Nếu đánh bóng đúng cách, và dụng các loại xi chuyên dụng để đánh bóng và sau đó phủ thêm lớp wax bảo vệ thì lớp sơn không hề bị mòn đi . Chiếc xe của tôi có dùng dịch vụ phủ lớp Titan bảo vệ sơn, thấy bề mặt lớp sơn rất bóng, không hề bị mờ xước, dù đã làm được 2 năm, tác dụng thứ hai là bề mặt lớp sơn rất ít bám bẩn so với trước khi phủ lớp Titan bảo vệ. Hoang
pq
Trả lời 15 năm trước
[b]Lớp sơn sẽ mỏng đi, nhưng không hề gì[/b] Góp ý cho bạn. Khi đánh bóng phải sử dụng hoá chất, xoa lớp mỏng và sau đó dùng máy đánh mòn một lớp rất mỏng tạo ra bề mặt bóng đẹp. Vì thế sơn mòn đi tí chút là đương nhiên. Xe nguyên gốc thường có từ 5-7 lớp sơn, xe LD số lớp sơn ít hơn. Theo năm tháng, các lớp sơn bị lão hoá, trày xước và vì thế sau một số năm phải sơn lại xe là vì vậy. Vì thế bạn có đánh bóng cũng hoàn toàn hợp lý và cũng đúng với tâm lý người mới có xe, thích hào nhoáng. Cánh có xe lâu rồi ít quan tâm tới hình thức lắm, nhưng lại quan tâm sang hệ thống tin cậy gầm, bệ, máy, hệ thống lái. Chúc bạn đánh bóng xe cho ưa nhìn và tôn trọng văn hoá lái xe nhé. Pham Ngoc Chau
biet roi
Trả lời 15 năm trước
[b]Bạn nên đánh bóng và nếu có điều kiện, hãy phủ nano[/b] Chào bạn. Nếu đánh bóng sơn làm lớp sơn mỏng đi thì có lẽ sẽ không có dịch vụ đánh bóng sơn. Hiện nay dịch vụ này khá phổ biến. Có thể dùng loại của 3M hoặc cao cấp hơn chút có của Liqui Moly hoặc Sonax ( Đức). Bạn nên đánh bóng để mang lại vẻ sáng sủa và sang trọng cho xe. Có thể đến Viet auto 3S ở 88 Khuất Duy tiến làm khá chuyên nghiệp. Sau đó, nếu bạn có điều kiện có thể phủ thêm nano sơn để tăng độ bóng, bảo vệ sơn, chống bám bụi, bám bẩn và chống các vết xước nhẹ. Các xe ở điều kiện Việt Nam nếu không được phủ nano sẽ xuống màu và xỉn đi rất nhanh vì không được chăm sóc chuyên nghiệp. Chúc bạn có chiếc xe ưng ý và lái xe an toàn. Thân ái. Chamsocxehoi
lu mo
Trả lời 15 năm trước
[b]Đánh bóng chính là làm mòn sơn[/b] Điều đó là đúng vì việc dùng hóa chất đánh bóng sơn thực chất là việc tẩy đi lớp sơn cũ bị ô xy hóa để lộ lớp sơn mới, đánh bóng càng nhiều thì lớp sơn càng mỏng nhưng khôgn có nghĩa là dẽ bị trầy xước, Tôi được biết đối với kính thì người ta phủ vật liệu nano chống xước nhưng chưa biết có ai phủ nano cho bề mặt sơn không nữa Nguyễn Trung Kiên
roi biet
Trả lời 15 năm trước
[b]Làm mất vết trầy xước[/b] Nếu vết trầy xước sâu và lộ ra phần đen bên dưới thì bạn không thể làm mất vết trầy đi bằng ca na đâu. Các vết trầy có thể mất đi bằng cách đánh ca na khi vết trầy không sâu và bạn dùng giẻ sạch lau mạnh thấy vết trầy có vẻ như hơi mờ đi. Khi dùng ca na đánh thì hơi nhẹ tay một chút vì làm mạnh tay thì sẽ có một vệt lõm nhẹ nơi bạn vừa đánh xong (dùng tay sờ nhẹ qua thì thấy). Như vậy là lớp sơn đã bị mỏng đi, tuy nhiên nhìn kỹ mới thấy. TPN
dp
Trả lời 15 năm trước
[b]Kinh nghiệm chia sẻ với anh[/b] Chào Khang Nguyễn ! Bề mặt phủ sơn và sơn dược phủ trên thân xe nói chung ,nếu đúng theo qui trình tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất thì nó đã được xử lý chống xước, mái mòn, ăn mòn và bay màu ở mức độ nhất định. Tuy nhiên, trong quá trính sử dụng bề mặt sơn bị tác động bởi môi trường như mưa, nắng, cát bụi, chất tẩy rửa xe, nguồn nước không đạt tiêu chuẩn có nhiều tạp chất gây hại, đặc biệt là ở Việt Nam. Do vậy, đã dẫn đến mất độ bóng bề mặt sơn , trầy xước, sỉn sơn vv... Chính vì những lý do nêu trên mà các hãng xe hơi có loại hình dịch vụ chăm sóc ôtô (Beautify Auto Care). Cũng như con người có các trung tâm Spar. Do vậy, việc đánh bóng sơn xe của bạn là bình thường và nên làm theo định kỳ.(Tuỳ theo mức độ sử dụng) nhưng cần được làm đúng phương pháp và kỹ thuật viên lành nghề. Nếu không hậu quả còn nguy hại hơn. Địa chỉ liên hệ tư vấn: Mobile : 0983.278.626 Dang Huu Tinh
Pham Son
Trả lời 12 năm trước

Nếu sơn xe đã quá cũ thì nên đánh bóng!

Tuy nhiên sau khi đánh bóng xong xe của bạn chỉ đạt được độ bóng thôi, và cũng rất nhanh xuống cấp do không được phủ lớp sơn bảo vệ bên ngoài như xe mới xuất xưởng... Chính thế sau khi đánh bóng bạn phải hết sức cẩn thận khi đi rửa xe thậm chí đi mưa hoặc để ngoài nắng cũng rất nhanh xuống màu sơn. Nếu bạn có thời gian thì để giữ màu sơn bền lâu bạn nên chăm sóc bởi các sản phẩm đánh bóng dạng Wax của các hãng như 3m, sonax... Còn nếu bạn không có nhiều thời gian thì nên mang xe ra tiệp đánh bóng nhanh mỗi lần hết 200k-400k. Hoặc nếu bạn không muốn mang xe ra tiệm hoặc ngại kỳ cạch đánh bóng bằng wax thì dùng sản phẩm 101 dạngfast food của Mỹ (web: 101.com.vn)... Loại này được cái tiện, không phải rửa xe trước khi đánh bóng... mình đang sử dụng thấy cũng được... nhưng nếu bạn có tiền và thời gian thì tìm hàng đánh bóng nhanh quen cho nó làm hộ mình, đỡ đụng tay đụng chân vẫn hơn. Hi...