Chọn xe nào giữa Focus, i30 và Cerato?

Tôi mới biết chạy xe. Chiếc xe đầu tiên là Fiat cũ. Nay tôi muốn đổi xe mới và xem Ford Focus 1.8 AT 5 cửa; Hyundai i30, Kia Cerato AT. Cả 3 rất ấn tượng và hợp khả năng tài chính (Quang Hưng). Tôi là nhà giáo và ngoài 40 tuổi. Mong các bạn tư vấn tôi mua xe nào phù hợp lứa tuổi ngành nghề và yếu tố kỹ thuật khi lái trên đường. Xin chân thành cảm ơn diễn đàn và góp ý của các bạn. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Bác đã ngoài 40 và là nhà giáo theo em nên chọn xe dáng sedan sẽ hợp hơn, lịch sự và sang trọng. Trong 3 xe bác nêu chỉ có Kia Cerato là sedan nhưng đây lại là xe do Trường Hải phân phối đã bị cắt options so với bản nhập khẩu, nếu quyết định xe này bác nên lấy Kia Forte sẽ hay hơn nhiều, chúc bác mau có xe mới! Hoang Nguyen
pq
Trả lời 15 năm trước
i30 nổi bật hơn Theo tôi Bác có thể chọn loại xe i30. Xe này phù hợp với độ tuổi của bác và đã có một khoảng thời gian thử nghiệm trên đường VN nhưng hầu như có rất ít phàn nàn về nó. Nội thất và ngoại thất đẹp, lựa chọn đi kèm tốt ... Tôi đã từng đi xe này một thời gian và có cảm giác là khá. Chỉ có một điểm yếu là máy 1.6 nên nếu đi đường cao tốc vượt xe to, chạy nhanh hơi khó. Vu Huy Bac
biet roi
Trả lời 15 năm trước
Chọn Hyundai i30 Theo tôi bạn nên chọn Hyundai i30. Từ hình thức đến công năng sử dụng đều hợp với bạn. Trong 3 xe trên thì i30 nội thất tiện nghi hơn cả, có thể kể đến những trang bị như: điều hòa tự động, chỉnh âm thanh trên vô lăng, hệ thống kết nối USB và iPod ở hộp giữa, tay lái "gật gù", cửa sổ trời, công tơ mét điện tử tích hợp đa tính năng, tất cả gương điều chỉnh điện cùng một số tính năng nhỏ: khay để đồ, ổ điện cắm ngoài,… Ngoài nội thất khá tiện nghi, Hyundai i30 còn có những tính năng an toàn cao cấp, bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh EBD, cân bằng điện tử ESP, hệ thống điều khiển hành trình ACC, 6 túi khí trước... Tương đương Toyota Camry và Mercedes C class. Thêm 1 chi tiết khiến bạn nên chọn nữa là i30 có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 7,3L/100 km đường trường - tiết kiệm hơn nhiều so với "đàn em" Hyundai Getz. Chúc bạn sớm mua được xe! Hà Thanh Hiện
biet roi
Trả lời 15 năm trước
Nhược điểm của i30 Tôi đã từng chạy thử i30. Cảm nhận của tôi là cách âm tốt, êm, khoang xe cũng tạm được. Có điều dở là tay lái có thêm trợ lực điện nên quá nhẹ, mất cảm giác lái, không thật tay như khi lái Focus. Option nhiều chưa phải đã là hay, vì như vậy khả năng hỏng hóc càng cao và đòi hỏi kỹ thuật sửa chữa tiên tiến. Đấy là chưa nói có nhiều option bạn chẳng dùng đến bao giờ (cruise control - kiểm soát hành trình), rồi có những tính năng tự động sẽ làm cho người lái xe trở nên thụ động hơn bao giờ hết (gạt mưa tự động, đèn pha tự động,..). Nếu bạn thích có nhiều option thì chọn i30, nếu thiên về khả năng vận hành thì chọn Focus. Cerato (Forte) tôi chưa chạy nên không thể có nhận xét cho bạn được. Tuy nhiên, dáng vẻ bề ngoài của Forte khá bắt mắt (vành to, lốp mỏng), vóc dáng khoẻ khoắn. Mỗi tội cái kiểu dáng đó làm cho cái xe trở nên hơi cục mịch (theo đánh giá cá nhân tôi). Nếu là tôi, tôi chọn Focus. Còn tuỳ bạn tự xem xét, cái chính là bạn thích xe nào vì bạn mua cái xe theo lời khuyên của mọi người nhưng bạn không thích thì nhanh chán lắm. Chúc bạn sớm tìm được xe ưng ý. Hà Hải
lu mo
Trả lời 15 năm trước
Đọc lời khuyên của anh Tùng "Ford Focus là chất lượng nhất" tui thấy anh nhiệt tình cách thái quá. Xe Hàn dạo này rất được nhiều người ưa chuộng, không phải dân ta mà chính là dân Mỹ, châu Âu. Bằng chứng là họ phải thừa nhận một cách đau đớn rằng Hyundai là hãng xe thứ 4 của thế giới rồi. Chất lượng của nó cũng được đánh giá cao. Chỉ có dân châu Á mình mới sính hàng Nhật, Mỹ thôi. Cái Ford Focus mà anh cho là chất lượng nhất ấy, thực chất chẳng có cái gì trong ấy ngoài những cái cơ bản, cũng tầm tiền ấy i30 hơn hẳn về "óp-sần". Bác mạnh dạn dùng i30 đi. Chất lượng cũng không kém cạnh gì ai đâu. Ngọc
roi biet
Trả lời 15 năm trước
Focus là ổn hơn cả Tôi đã đi thử trong một thời gian dài cả 3 loại xe trên trước khi đưa ra lời tư vấn cho anh em, bạn bè đồng nghiệp của tôi trong thời gian vừa qua. Kết quả thì 3 tên tuổi trên ngang ngửa nhau. Tính về giá cả thì Focus là tốt nhất (giá rẻ hơn, tỷ giá thấp hơn, bảo hành chính hãng dài hơn). Bên cạnh đó thì càng đi càng thấy giá trị của Focus, nó y như việc chúng ta chọn điện thoại di động vậy. Những tính năng gọi là cao cấp trên các xe I30 hoặc Cerato không phát huy nhiều tác dụng, dùng rồi mới thấy tính năng chạy ổn định, đầm chắc, vững tay lái mới là quan trọng. Một chiếc điện thoại mà gọi chập chờn, nhắn tin chậm... thì những tính năng khác như blutooth, xem TV.... cũng không ngăn được chủ nhân muốn ném vào thùng rác. Sau khi tôi tư vấn, bạn bè tôi đã mua về 2 cái Kia Forte, 2 cái I30, 4 cái Focus (2 cái phiên bản cũ và 2 cái đang đặt mua - trong đó đã về 1 cái). Đổi xe cho nhau chạy mới thấy "đường xa mới thấy ngựa hay". Trong 3 cái đó thì bạn cần cân nhắc giữa I30 và Focus thôi, Forte không có cửa. Nhưng với động cơ 1.6 và thân xe tương đối nặng thì khi đường trường bạn sẽ thấy I30 bộc lộ điểm yếu như thế nào. Còn Focus thì khỏi nói rồi, băng lên phía trước mạnh mẽ như một con chiến mã. Tôi đang đi xe BMW nhưng cũng phải khen cho Focus vì tính năng lái của chiếc xe này. Hơn nữa, nếu nói về kiểu dáng thì khẳng định luôn Focus là tiêu biểu và đúng nghĩa của dòng Hatchbach, trong đó I30 lạ nhưng chưa đủ sức định hình phong cách, xe hơi bi thấp quá và bè ngang, sẽ nhanh bị cải tiến và trở nên lỗi mốt. (Từ i10 lên i30 rồi i30cw chỉ trong vòng 2 năm, sắp đây sẽ là i40, i60 và i90, hic). Không lý do gì mà Ford đang tập trung hết công suất cho Focus mới mà vẫn không đủ giao hàng đâu bạn ạ. Nhiều người lên diễn đàn cố tình không khen nhưng đang âm thầm đi đặt xe từ vài tháng trước rồi ạ,. Anh cứ ra các đại lý Ford mà xem, chưa bao giờ nhộn nhịp, tranh mua như hiện nay. Mong anh sáng suốt lựa chọn Nguyễn Nam
biet rui
Trả lời 15 năm trước
Tại sao không là i30 Theo tôi, anh nên chọn i30, tính năng của i30 khá hoàn hảo và có đầy đủ option cần thiết như cửa nóc, smart key... Ngoài ra thiết kế đẹp, nội thất rộng rãi. 2 chiếc xe còn lại tiện nghi ko bằng được i30, thiết ko cũng ko gây ấn tượng lắm. Chúc anh toại nguyện. Tú
gfhfghgg
Trả lời 15 năm trước
Tôi cũng giống bạn, không biết chọn xe nào trong 3 loại Focus, i30 và Cerato. Sau khi tham khảo trên các diễn đàn và hỏi một số anh em đang chạy xe, tôi đã lấy Ford Focus. Chọn xe nào trong 3 xe là do ý thích của bạn thôi, vì mỗi người mỗi ý. Chúc bạn sớm có xe mới như ý. Trần Hiếu
tun oi
Trả lời 15 năm trước
Chào anh! Trong tất cả các xe ma anh đã nói ở trên theo em anh nên chọn Hyundai i30. Con xe này chạy rất tinh tế, bền bỉ và kiểu dáng thì khỏi phải nói. Đang là hàng hot đấy anh à, em cũng mong muốn có một con mà chưa có điều kiện. Chúc anh sớm mua được con xe ưng ý Le Vinh
phuong trinh
Trả lời 15 năm trước
Tùy thuộc vào mẫu mã anh thích. Nếu anh phân vân nên chọn xe nào giữa hãng xe Mỹ, Nhật, Châu Âu thì hơi khó vì chất lượng gần như ngang ngửa nhau. Nhưng anh đem xe Mỹ mà so sánh với xe Hàn quốc thì không hợp lý, đương nhiên xe Mỹ tốt hơn rồi. Thứ nhất là công nghệ Mỹ tiên tiến hơn; thứ hai bền bỉ, cứng cáp và xe chạy đầm vốn là thế mạnh của Mỹ , ngày nay thì xe Mỹ lại rất tiết kiệm nhiên liệu và mẫu mã vô cùng bắt mắt và thanh lịch như Focus. Focus có động cơ khỏe nên chạy đường dài là yên tâm. Nếu anh chăm sóc xe tốt thì chạy miệt mài 5 năm cũng chẳng phải lo hư hỏng. Chúc anh có chiếc xe Focus như ý. Anh hãy mua liền kẻo lại phải chờ đến năm sau. Tùng