Có nên thay còi và lắp thêm phụ tùng cho Altis?

Tôi mới mua Altis 2009. Còi xe bé, như xe máy mà đi trong phố xe đạp và các phương tiện lộn xộn quá. Biết rằng lạm dụng còi trong phố là không văn minh, nhưng nếu không sử dụng sẽ không an toàn? Theo các bạn có nên thay còi to hơn (tất nhiên phải nhỏ hơn 115db). Còn nữa, các bộ phận lắp thêm như: Tấm ốp hướng gió cản trước, cản sau, sườn trái, sườn phải, cánh hướng gió khoang hành lý có tác dụng như thế nào? Tôi thường xuyên đi trong phố có nên lắp không. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Nếu xe anh thường xuyên đi trong nội thị thì không nên lắp còi. Còn các tấm ốp hướng gió thì chỉ có tác dụng trang trí là chính vì xe mình không phải dòng xe thể thao. Anh nên lắp vì trông xe rất đẹp! Nguyễn Việt Bắc
pq
Trả lời 15 năm trước
Không nên đâu bạn ạ. Nhà sản xuất đã tính toán kỹ trong thiết kế rồi, đặc biệt là phần điện. Lắp thêm sẽ hưởng tới hoạt động khác của xe đấy. Vì như ta biết lắp thêm nghĩa là tăng tải cho thống điện, dòng điện, điện áp bị thay đổi. Các đồ chơi khác cũng thế thôi. Gần đây có một số xe đang đi bốc cháy, chắc chắn phần lớn do hệ thống điện. Rất chú ý, nếu muốn chơi nhiều đồ điện tử, cần phải thuê những chuyên gia điện tử, để can thiệp vào toàn bộ hệ điện. Các thiết kế về mạch điện tử đáng tiếc thường các đại lý lại không có. Horse
lu mo
Trả lời 15 năm trước
Tôi không biết Toyota sản xuất xe tại VN mà sao luôn gắn còi quá bé, để giảm ồn hay giảm chi phí? hay cố tình như vậy? vì mọi người đang xếp hàng mua mà? Tôi cũng mua xe như bạn và tôi phải thêm 01 còi nữa, đi cho an toàn trong điều kiện giao thông VN, còn các phụ kiện linh tinh bên ngoài tùy bạn thôi, thích thì gắn thêm, tôi thấy để nguyên sẽ đẹp hơn. Chào bạn Hoang Long