Có nên lắp thêm bộ cảm biến lốp cho xe?

Tôi thấy người bạn trang bị thêm bộ báo cảm biến áp suất lốp cho xe, xin hỏi có hiệu quả và thật sự cần thiết không?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mình nghĩ là nên lắp bộ cảm biến lốp cho xe bạn ạ. Hiện tại mình đang lắp bộ cảm biến lốp của steelmate. Rất yên tâm vì xe gia đình thường chạy về quê và đi xa. Khi xe bạn ăn đinh hoặc lốp của bạn tăng nhiệt độ quá với nhiệt độ mình set thì tự động thiết bị sẽ gửi cảnh báo.

Với mình an toàn không phải cho riêng mình mà là cả gia đình mình. Trên 1 số dòng xe hiện tại không có hỗ trợ phần báo các chỉ số của lốp xe. Mình nghĩ nếu có điều kiện bạn nên lắp thêm vì nếu bạn không kiểm tra thường xuyên khi lốp có vấn đề lưu thông trên đường sẽ nguy hiểm, ví dụ như lốp non hay lốp quá cứng.

Ngoài ra 1 số bộ cảm biến áp suất, lốp còn có thêm phần hiển thị tốc độ trên kính lái rất thuận tiện cho xe đi đường dài hoặc cao tốc.