Thông báo hơn 600 xe Fortuner sản xuất tại Việt Nam bị lỗi bulông Cam.

662 chiếc Fortuner lắp ráp tại Việt Nam trong tháng 2 và 3/2009 bị lỗi bu lông Cam và sẽ được thay thế chi tiết lỗi kể từ 4/5/2009. Ngày 4/5/2009, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) bắt đầu thực hiện Chiến dịch hài lòng khách hàng (CSC) dành cho chủ sở hữu của 662 chiếc Fortuner (bao gồm cả Fortuner G và Fortuner V) được sản xuất từ ngày 06/2/2009 đến ngày 20/3/2009 với số khung dành cho Fortuner G (máy dầu) trong dải số khung từ 4000003 đến 4000517 và Fortuner V (máy xăng) trong dải số khung từ 9000005 đến 9000286. Nội dung của chiến dịch này là kiểm tra và thay thế bu lông Cam chỉnh góc đặt bánh xe cho 662 xe Fortuner nói trên, do lỗi vặn quá lực tại dây chuyền lắp ráp. Phía TMV khẳng định lỗi này không hề ảnh hưởng đến vấn đề an toàn của xe và trong trường hợp xấu nhất, ren của bu lông Cam chỉnh góc đặt bánh xe Fortuner chỉ có khả năng bị biến dạng khi tháo ra trong quá trình làm dịch vụ và không sử dụng lai được. Nhưng để đảm bảo lợi ích cho khách hàng, TMV vẫn quyết định tiến hành kiểm tra và thay thế cả cụm bu lông Cam miễn phí cho tất cả các xe Fortuner nằm trong diện bị ảnh hưởng trên. Chiến dịch bắt đầu từ 4/5/2009, với thời gian thay thế là khoảng 3,7 giờ/xe. TMV cho biết đã báo cáo cụ thể về việc tiến hành Chiến dịch với Cục Đăng Kiểm Việt Nam và các Bộ ngành liên quan. Các chủ sở hữu của các xe Fortuner có số khung trong diện bị ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời tham dự Chiến dịch từ các đại lý mà khách hàng đã nhận xe. Để biết thêm thông tin, khách hàng có thể kiểm tra số khung bằng cách truy cập vào website chính thức của TMV tại địa chỉ: [url=http://www.toyotavn.com.vn]www.toyotavn.com.vn [/url]hay liên hệ với các đại lý của TMV trên toàn quốc. Được biết tại Toyota Việt Nam, tùy theo mức độ nghiêm trọng của các vấn đề, có những loại chiến dịch và được thực hiện theo cấp độ.
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Kể từ 4/5, liên doanh Nhật Bản tiến hành sửa chữa miễn phí cho 662 chiếc thể thao đa dụng đang ăn khách Fortuner do lỗi ở bu-lông cam chỉnh góc đặt bánh xe. Số xe nằm trong diện phải kiểm tra và sửa chữa bao gồm cả bản máy xăng Fortuner V và máy dầu Fortuner G. Các xe trên được sản xuất trong khoảng thời gian 6/2 đến 20/3. Trong đó Fortuner G nằm trong dải số khung 4000003 đến 4000517 và Fortuner V nằm trong dải 9000005 đến 9000286. Theo lý giải của Toyota Việt Nam, bu-lông cam chỉnh góc đặt bánh xe Fortuner bị vặn quá lực lại dây chuyền lắp ráp nhưng không hề ảnh hưởng đến vấn đề an toàn. Trong trường hợp xấu nhất, ren của bu lông cam chỉnh góc đặt bánh xe Fortuner có khả năng bị biến dạng khi tháo ra trong quá trình làm dịch vụ và không sử dụng lại được. Các khách hàng sẽ được nhận được thư thông báo mang xe tới các đại lý để kiểm tra và thay thế cả cụm bu-lông miễn phí. Tổng giời gian thay thế gần 4 tiếng mỗi xe. Fortuner là dòng thể thao đa dụng nằm trong nhóm các sản phẩm toàn cầu IMV của Toyota, bao gồm hai mẫu khác là Innova và Hilux. Trình làng ngày 19/2, Fortuner ngay lập tức tạo nên cơn sốt và tính đến tháng 3, đã có 987 xe giao tới tay khách hàng. Giá của Fortuner V hiện ở mức 45.800 USD và của Fortuner G là 38.300 USD. Trọng Nghiệp