Cách sử dụng xe ôtô với hộp số tự động?

Chào các bác, mong các bác giúp em.Chẳng là chủ nhật này em có thuê 1 con Civic 2.0 để đi rước dâu cho thằng bạn thân ,nhưng có điều là em chưa bao giờ sử dụng xe số tự động ,nên mong các bác giúp đỡ .Em chỉ biết P là đậu ,R là de , hình như N là về mo, Còn em ko biết D để làm gì,S chắc là chắc là sử dụng số sport. Em sợ chưa đi xe số tự động bao giờ nguy hiểm quá, mong các bác giúp em hướng dẫn em với .Vì em chưa lái xe loại này bao giờ .Mà tại sao ai cũng nói là số AT đi dễ lắm em thì không nghĩ vậy. Các bác giúp em sử dụng các chế độ S, D ,N với : với cả xe khi dừng ngang dốc ko biết khi nhả thắng ra xe có bám đường hay ko ? chứ nó ko có côn đâu như xe số còn nhả côn từ từ cho xe bán đường . Các bác hướng dẫn cho em khi dừng đèn đỏ thì để N or D (em có tham khảo đọc vài bài rồi nhưng mỗi người 1 ý ). Em cám ơn các bác đọc bài em .xin hướng dẫn cho em với em lo quá. Chúc các bác 1 ngày vui vẻ.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Chẳng việc gì khó khăn ha bác. Thứ tự căn bản: P: Chế độ đậu R: Chế độ chạy lùi N: không có số D: chế độ chạy. Đề máy--> chân đạp thắng--> tay bóp lẫy an toàn(nếu có) ngay cần số-->kéo tới vi trí D--> buôn thắng đạp ga là chạy thôi. Khỏi phải lăn tăn gì nữa. Dừng đèn đỏ thì bác chỉ việc đạp thắng là xong, leo dốc cao thì cứ để cái ECU tự điều khiển số thích hơp mà nó sẽ làm việc, nói chung là không có gì khó khăn cả bác đừng quá lo lắng.
tranhung
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]connanbh[/b] Chẳng việc gì khó khăn ha bác. Thứ tự căn bản: P: Chế độ đậu R: Chế độ chạy lùi N: không có số D: chế độ chạy. Đề máy--> chân đạp thắng--> tay bóp lẫy an toàn(nếu có) ngay cần số-->kéo tới vi trí D--> buôn thắng đạp ga là chạy thôi. Khỏi phải lăn tăn gì nữa. Dừng đèn đỏ thì bác chỉ việc đạp thắng là xong, leo dốc cao thì cứ để cái ECU tự điều khiển số thích hơp mà nó sẽ làm việc, nói chung là không có gì khó khăn cả bác đừng quá lo lắng.[/quote] bạn đang chạy xe số quen rồi,sẽ có những phan3 ứng thói quen của xe số đó là đạp côn để trả số lúc này sẽ rất nguy hiểm khi đang chạy ở tôc độ caovì khi đạp như vây sẽ là đạp thắng,dể tránh thói quen đó bạn hãy giấu chân trái bằng cách co chân trái lên như vây mình chỉ sử dụng chân phải thôi.chuc bạn lái xe an toàn