Sắp tới mình định mua con xe 2nd (đã qua sử dụng) nhưng ko biết cần có những giấy tờ gì mới đúng với quy định của Pháp luật ?

Sắp tới mình định mua con xe 2nd (đã qua sử dụng) nhưng ko biết cần có những giấy tờ gì mới đúng với quy định của Pháp luật ? Nếu chỉ cần cà-vẹt và giấy viết tay có công chứng thì đã đủ chưa ? Vẫn biết sang tên chuyển vùng sẽ tốt hơn nhưng mua xe 2nd sang tên hình như hơi bị tốn tiền. Mọi người giúp mình chút thông tin nha. Cám ơn nhiều.
Trả lời 15 năm trước
Đúng với quy định của Pháp luật khi bạn mua xe yêu cầu chủ xe viết giấy bán rồi ra phường xác nhận , và sau khi nhận xe cùng gấy bán và cà vẹt bạn phải làm thủ tục sang tên ngay, chi phí bao gồm: 1- thuế trước bạ 1% giá tri xe hiện thời ( theo ba zem của nhà nc, ko căn cứ vào giấy mua bán) với xe chuyển tên từ chủ xe là ng tp sang tp, huyện thị xã sang huyện thị xã. 5% với xe chuyển từ huyện thị xã sang tp 2- thủ tục đăng kỷ 30k với xe cùng tỉnh ( giá trị xe dưới 15t, 60k xe dưới 40t) riêng HN và TP HCM là 100k và 200k Khác tỉnh 200k xe dưới 15t, 400k xe dưới 40t. Nếu từ tỉnh khác mà lên TP HCM hay HN là 500k và 1t