Mọi người cho hỏi tại sao xe mình đi thỉnh thoang dựng xe ma xăng cứ chảy?

mình đang đi xe wave,mọi người cho hỏi tại sao xe mình đi thỉnh thoang dựng xe ma xăng cứ chảy khóa xăng lại khi đi mở ra thì được 1 thời gian không chảy rồi lại bị lại.

 đem ra sủa thì người ta bảo lung tung người thì bảo phải thay chế, người lại bảo xúc rửa là đươc ,người lại kêu khi chảy khóa lại đi thì mở ra thì ok không sao'(mình đang áp dụng thử)nhưng được 1 thời gian lai bi chảy b nào biết tư vấn dùm cái

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Lỗi này xảy ra ở kim van ba cạnh (người ta hay gọi là pontu hay gì đấy) nguyên nhân là:

1. Do kim ba cạnh bị mòn không còn đóng kín được (phải thay)

2, Do kim ba cạnh bị xước phần bằng kim loại hoặc phần cao su làm kín (phải thay)

3. Do điều chỉnh phao xăng chưa đúng (điều chỉnh lại)

Nếu kim van 3 cạnh còn mới không bị xước phần kim loại và phần cao su làm kín, phao xăng không bị móp méo , thủng thì bạn có thể nói thợ nâng cao ống thông hơi trong buồng phao bằng cách cắt một đoạn ruột bút bi nơi không có mực khoảng 0,8cm nối lên đầu ống đồng thông hơi trong buồng phao (xăng nó tràn qua đường này).

Nói tóm lại hư hỏng này của xe khi sửa không hết nhiều tiền. Nên khắc phục sớm để đỡ tốn nhiên liệu, ô nhiễm môi trường.

Thân.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Lỗi này xảy ra ở kim van ba cạnh (người ta hay gọi là pontu hay gì đấy) nguyên nhân là:

1. Do kim ba cạnh bị mòn không còn đóng kín được (phải thay)

2, Do kim ba cạnh bị xước phần bằng kim loại hoặc phần cao su làm kín (phải thay)

3. Do điều chỉnh phao xăng chưa đúng (điều chỉnh lại)

Nếu kim van 3 cạnh còn mới không bị xước phần kim loại và phần cao su làm kín, phao xăng không bị móp méo , thủng thì bạn có thể nói thợ nâng cao ống thông hơi trong buồng phao bằng cách cắt một đoạn ruột bút bi nơi không có mực khoảng 0,8cm nối lên đầu ống đồng thông hơi trong buồng phao (xăng nó tràn qua đường này).

Nói tóm lại hư hỏng này của xe khi sửa không hết nhiều tiền. Nên khắc phục sớm để đỡ tốn nhiên liệu, ô nhiễm môi trường.

Thân.

djshg
Trả lời 12 năm trước

He he !!

Cái này dễ ợt bạn thay cái pontu cũa bình xăng con là hết ngay.

Lý do :là khi xe bạn vận hành nên có tiêu hao về nhiên liệu,nên xăng không có chãy ra,khi dừng xe không nổ máy,nhiên liệu không sữ dụng nên nó chãy ra.

Nói thêm: Pontu đầu hình nhọn, có nhiệm vụ đóng lại van hình phiễu, lúc mực xăng trong bình lên tới mức chỉ định, phao xăng nỗi lên, đè cái pontu xuống đóng lại van hình phiễu, xăng không xuống nữa, nên hiện tượng xăng chãy ra ngoài sẽ không có..

Thân.

pin
Trả lời 12 năm trước

thank na.ko bít là nó bị làm sao mang ra quán thợ nó toàn kêu hỏng cái này cái nọ phải thay lun cả chế thui m bị mấy lần mấy thứ linh tinh thôi

Nguyễn Anh Duy
Trả lời 12 năm trước

Vấn đẹ này chủ yếu là do pontu của phao xăng trong bình xăng con thui bạn àhh!! nó mòn wa nên lượng xăng vào ko theo định mức nên lúc nào cũng dư và chảy ra ngoài theo đường thoát phụ của bình xăng con...