Bạn nào đi qua xe nouvo lx cho em hỏi chút ?

Bạn nào đi qua xe này rồi cho mình hỏi chút

Xe chạy co hao xăng lắm không bạn

Mình đang có 1 con ảibbllade đi khoảng 5000km thôi mà giờ đang lăn tăn không biết có nên đỏi qua xe này không

bạn nào biết tư vấn cho mình vói

mình là nam nặng 60kg cao 1m67

thanh tú
Trả lời 14 năm trước

Bạn nói hao xăng thì AB Fi cũng hao ko kém đâu nha ,30km/l trong thành phố và 40km/l đường trường .chênh lệch khoảng 5km/l so với AB thôi.Mua từ lúc ra đi đến giờ chẳng thấy có vấn đề gì

Mình 73kg cao 173 còn thấy hợp chứ bạn thì vô tư đi

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Dung tích động cơ: AB: 108cm3 - Nou LX: 134cm3
Công suất: AB: 6.7kW/7.500 vòng/phút - Nou LX: 8.2kW/8.500 vòng/phút
Momen cực đại: AB: 9.2N.m/5.500 vòng/phút - Nou LX: 10.3N/m/6.500 vòng/phút
Hệ thống truyền lực: cả 2: Đai V tự động (vô cấp)
Hệ thống giải nhiệt: AB: dung dịch - Nou LX: dung dịch
Kích thước bánh xe: AB: 14" - Nou LX: 16"
Lốp xe: AB: có săm (ruột) - Nou LX: không săm (ruột)
Mặt đồng hồ: AB: số, cơ - Nou LX: số, điện tử.
Mức hao nhiên liệu: (thực tế) AB: 40-45 km/lit - Nou LX 37-40 km/lit.
Tốc độ tối đa: (thực tế) AB ~ 95km/h - Nou LX ~ 120km/h

Như vậy bạn có thể thấy do phân khối lớn hơn nên Nou LX nhỉn hơn AB hoàn toàn về khả năng vận hành, bù lại AB tiết kiệm xăng hơn LX chút đỉnh.

Ngoài các tính năng cơ bản trên còn có một số tính năng phụ khác như: Nou LX có hộc để đồ lớn hơn AB, LX để được trọn vẹn một mũ bảo hiểm lớn nguyên đầu, hộp đựng đồ có nắp đậy chống nạy để đảm bảo an toàn hơn cho hộc đồ. Hộc của AB chỉ chứa được một mũ BH nữa đầu của Honda.

Ngược lại AB có hệ thống Combo Brake ( thắng kết hợp) giúp bạn thắng xe an toàn và dễ dàng hơn cho người dùng, đặc biệt là các bạn nữ tay lái yếu (bạn bóp 1 thắng bên trái thì hệ thống CB sẽ tự động thắng luôn bên phải tùy theo lực bóp của bạn).

Nouvo LX thì lại tập trung vào sự linh hoạt và tốc độ nên có cảm biến tay ga TPS giúp cho xe luôn vận hành với hiệu suất cao và tiết kiệm xăng (thực tế LX đã tiết kiệm xăng hơn hoặc bằng với các Nouvo đời trước 115cm3)

So sánh các tính năng trên thì bạn có thể thấy Nouvo LX nhằm vào giới trẻ, thích xe trẻ trung và khỏe mạnh từ vóc dáng đến động cơ. Xe phù hợp đi trong thành phố lẫn xa lộ. AB thì phù hợp đi trong thành phố vì phân khối nhỏ, đỡ hao xăng, dáng xe cũng tương đối nhỏ, thích hợp với dáng nữ hơn nam.

Theo ý kiến riêng của tôi thì tôi sẽ chọn Nouvo LX. Giá thị trường hiện nay là từ 34-38 triệu và đang giảm do xe bắt đầu về nhiều và không bị găm hàng (giá chính hãng chưa giấy tờ là 29 triệu 2). Tuy nhiên để được giá tốt nhất bạn nên đợi khoảng cuối tháng 6. Còn AB hiện nay giá ngoài thì trường là 36-39 triệu và không biết chừng nào giảm giá do chính sách tạo khan hàng của Honda (giá chính hãng 28 triệu 5).

hoangthelinh
Trả lời 14 năm trước

chào bạn

mình có một số ý kiến như thế này cho bạn tham khảo

1:hình dáng đẹp

2:xe khỏe

3:máy lóng nói chung là đi mùa hè là khó chịu cho ngườ ngồi sau

4:bạn đi bình thường thì khoảng 35~40km/1l xăng

5:đèn cốt tối còn đèn pha cũng được

6:xe gằn máy khi đi 40~60km/h

mình chỉ nói được như vậy thôi còn bạn yên tăm nó ăn đứt AB luôn bạn không phải nghĩ