Đang di chuyển đèn pha bị hỏng thì làm thế nào?

Điều kiển xe trên đường buổi tối, tôi phát hiện ra pha một bên bị cháy, xin hỏi tôi phải xử lý thế nào, sự cố ngoài ý muốn này có bị phạt không.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Cảnh sát giao thông không cần biết điều đó, không có đèn là phạt thôi bạn ơi.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Khi bạn di chuyển trên phố ( nội thành ) thì bắt buộc phải để cốt, còn khi di chuyển ngoài nội thành nếu trường hợp pha bị cháy ( mà bạn phát hiện ra) thì kiểm tra xem cốt còn không, hãy để cốt, còn nếu trường hợp không phát hiện ra mà vẫn di chuyển hoặc bạn biết đèn pha cháy mà vẫn để pha cháy thì các chú CA vẫn phạt bình thường nhé, hôm mình bị phạt 700k trên đoạn Đỗ Xá Pháp Vân, chúc bạn tham gia giao thông an toàn.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Chạy xe ban đêm: đèn không sáng bên lái bị phạt và bên phụ thì không
Cách xử lý: Dưng lại , mở nắp capo và tháo chuyển bóng còn sáng sang bên lái

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

thường thì chỉ cháy một râu(pha hoặc cot thui), ít khi đi một lúc cả hai lắm, xem còn em nào thì bật em đó lên chạy đỡ kiếm chỗ thay nhé. còn câu hỏi có bị phạt hay không thì theo luật là phạt, còn bị hay không lại tùy tâm trạng bác CSGT hỏi thăm bạn ấy! kinh nghiệm là trên xe luôn có một số bóng đèn loại xe mình dùng, dự trữ sẵn, khi có sự cố thì xử lý lầy khỏi mất công tìm chỗ sửa. anh em có xe cũng nên biết ít võ vụn mà phòng thân chứ nhỉ?

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

1- Bạn nên dự phòng 1-2 cái bóng dự phòng theo xe, để khi gặp sự cố thì có thể thay ngay tại chỗ. Thời gian thay chỉ trong 1 nốt nhạc.
2- CSGT sẽ xử fạt bạn khi phát hiện xe bạn thiếu đèn. Lỗi 700k

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Tôi đã từng bị cháy cos & vẫn bị phạt như thường (bật đèn fa hay đèn gầm không có giá trị thay thế), vì đó là chuyện của bạn, không phải mối bận tâm của CSGT !
Nếu không muốn bị phạt thì có thể: gọi cứu hộ kéo về; đậu lại chạy đi mua bóng thay; quẳng xe đâu đó mai mua bóng thay ... Túm lại cách tốt nhất là: chạy đại về, hên xui !