Hỏi về luật khi học bằng lái xe?

Mình đang học để lấy bằng lái xe máy, nhưng mình ko biết là luật nước ta có cho người học sử dụng xe máy khi đến nơi học ko. Vì nhà mình xa chỗ học nên phải đi lên đó bằng xe máy, vậy có được phép đi xe máy trong thời gian học lấy bằng ko? Nhờ mọi người giúp đỡ! Cảm ơn nhé!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Được! Luật không hề cấm và quy định người đi học bằng lái xe phải sử dụng phương tiện gì để đến nơi thi, tóm lại bạn có thể đi bằng bất cứ phương tiện nào cũng được, miễn là phải đến nơi thi đúng giờ giấc!
Tuy nhiên, nếu cẩn thận bạn có thể nhờ người thân quen hay bạn bè gì đó chở bạn đến nơi thi (người chở phải có bằng lái xe) để tránh khả năng khi đi trên đường..."xui xẻo" gặp CSGT hỏi thăm giấy tờ của bạn trong trường hợp bạn đi xe 1 mình mà chưa có bằng lái!

Trả lời 14 năm trước

hihi

Nhiều người không có bằng lái xe vẫn chạy xe đó thôi.Theo đúng luật thì người tham gia giao thông phải có bằng lái xe.Bạn đi học thì cũng ko ai kiểm tra việc bạn có bằng để lái xe hay chưa.

Nhưng để đảm bảo an toàn thì bạn nên nhờ người thân đưa đi.Chứ nếu như gặp sự cố hay CSGT thì sẽ bị phạt đó.

Chúc bạn nhanh chóng có bằng lái xe nha.