Những điều khiến phụ nữ bực mình khi lái xe ?

Trả lời 14 năm trước

Những thói quen xấu từ các tài xế nam hay đơn giản là chất lượng con đường không đảm bảo cũng có thể khiến những người đẹp ngồi sau vô lăng cảm thấy bực mình.

Nam giới luôn than phiền về cách phụ nữ điều khiển xe, với những thói quen như "nấu cháo" điện thoại, chải tóc và trang điểm khi đang lái hoặc chờ đèn đỏ. Tuy nhiên, cánh mày râu cũng nên biết rằng, phụ nữ cũng có những nỗi bực mình riêng của họ khi ngồi sau vô lăng, trong đó có không ít lý do bắt nguồn từ chính những người đàn ông. Sau đây là danh sách một số tác nhân có thể khiến phụ nữ cảm thấy stress khi đang lái xe.

Có những điều khiến phụ nữ phiền toái khi lái xe bắt nguồn từ chính những thói quen của cánh tài xế nam.

Tính không kiên nhẫn

Một trong những điểm mà phụ nữ ghét nhất ở đàn ông chính là tính không kiên nhẫn. Thật khó chịu khi bạn đang lướt với tốc độ khá nhanh và cố gắng đi đúng làn đường thì lại có gã liên tục húc vào đuôi xe hoặc nháy đèn đằng sau. Họ cố gắng vượt lên và ném cái nhìn khinh khỉnh như thể bạn đang xâm phạm lãnh thổ riêng của họ. Điều này thực sự khiến bạn bực mình. Sao họ dám gọi bạn là một "con rùa" khi bạn đang cố gắng chấp hành luật nghiêm túc? Người đáng bị chê trách là những gã đàn ông này chứ không phải bạn.

Bóp còi

Cuộc sống càng ngày càng nhiều áp lực. Hàng ngày, khi đi làm bạn bị sếp mắng vì đi muộn hoặc nhức đầu bởi tiếng khoan cửa từ phòng bên cạnh. Còn ở nhà, hàng xóm thường xuyên tổ chức tiệc tùng, chó sủa cả đêm khiến bạn không ngủ được hoặc điện thoại đổ chuông trong lúc đang tắm. Tất cả những điều đó cũng đủ khiến đầu óc bạn như muốn nổ tung ra. Vậy tại sao lại làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn? Hãy bỏ qua cho những người lái chậm hoặc vô tình đứng chắn ở lối rẽ thay vì bóp còi liên tục. Còi chỉ thích hợp trong những trường hợp thực sự cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hiểu rằng trong thành phố cấm bóp còi.

Đèn pha xenon

Đây thực sự là một thứ gây khó chịu khi đi trong những khu vực tối vào ban đêm. Có lẽ loại đèn này chỉ có tác dụng với đàn ông bởi phần lớn nam giới không cảm thấy bối rối vì nó. Còn đối với phái yếu, đèn xenon có thể gây mù tạm thời cho đôi mắt vốn rất nhạy cảm của họ. Vì vậy, chẳng có lý do gì khi dùng loại đèn quá sáng khiến người đi đối diện không thể nhìn thấy đường.

Đèn pha xenon có thể khiến phụ nữ bị chói mắt.

Sử dụng điện thoại di động trên xe

Những người sử dụng điện thoại trong lúc lái xe không thể tập trung hoàn toàn vào một việc. Phụ nữ thường bực mình với những người gây ách tắc giao thông bởi họ không để mắt tới đường khi đang nói chuyện điện thoại. Hầu hết mọi người đều không thể vừa đi bộ vừa nhai kẹo cao su, do đó thật khó để lái xe và sử dụng điện thoại cùng một lúc. Bởi thế, nếu là người có thói quen này, bạn nên rèn luyện bản thân để từ bỏ nó. Nếu không, bạn sẽ bị liệt vào danh sách những lái xe tồi đấy.

Mở nhạc quá to

Phụ nữ rất yêu thích âm nhạc, thậm chí nhiều người còn không thể chịu được nếu một ngày không nghe những bài hát họ yêu thích ít nhất một lần. Tuy nhiên, từ khóa ở đây là: yêu thích. Cụ thể hơn, họ không thích nghe nhạc của người khác khi đang cố gắng thư giãn trên đường đi làm. Vì thế, phụ nữ ghét tiếng nhạc ầm ĩ phát ra từ những chiếc xe khác bởi nó có thể phá hỏng phong cách sống và gián đoạn việc thưởng thức âm nhạc của họ. Thêm vào đó, khi những gã tài xế bật nhạc to hết cỡ chạy ngang qua, những âm thanh quá lớn có thể khiến tai họ bị đau và gây cảm giác ức chế.

Phá hoại môi trường

Có thể công nhận rằng hầu hết phụ nữ đều không thể giết một con ruồi chứ chưa nói đến phá hoại môi trường. Họ không bao giờ bỏ tiền mua hoặc ưa thích những loại ống xả thải nhiều khí độc hại. Trên thực tế, phụ nữ có thể cảm thấy rất tức giận khi một gã đàn ông vượt lên và "chừa" lại màn khói đủ sức nuốt chửng cả một con voi.

Chửi thề

Phần lớn đàn ông đều nói tục và chửi thề bởi đó là cách duy nhất họ có thể làm để gây sự chú ý. Thật khập khiễng khi dùng loại ngôn ngữ này để thu hút người khác. Có lẽ chẳng cần phải giải thích thêm nếu khẳng định phụ nữ rất ghét đàn ông ăn nói và hành động thô tục khi đi ngang qua một chiếc xe chạy như rùa bò.

Bất thường

Khi nhìn thấy trước mũi xe mình một gã tài xe chuyển làn xe liên tục, phụ nữ thường chẳng bao giờ quan tâm liệu anh ta chỉ đang cố thể hiện bản lĩnh hay thực sự không nhớ đường. Điều duy nhất phụ nữ nghĩ đến là cảm giác bối rối xen lẫn bực tức đang tăng lên trong họ.

Những tài xế nam quên bật đèn tín hiệu

Đàn ông cho rằng mình là bá chủ của mọi con đường và thường thích thể hiện khả năng điều khiển xe cực kỳ tài tình trước mặt phái nữ. Tuy nhiên, nếu họ nhớ sử dụng đèn tín hiệu đúng nơi và đúng chỗ thì ấn tượng họ mang đến cho các "bóng hồng" còn tuyệt vời hơn nữa.

Những "con sâu rượu"

Những tài xế kiểu này thực sự cần bị xóa khỏi danh sách được cầm vô lăng. Có lẽ sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bằng lái xe của những "con sâu rượu" hết hiệu lực bởi chính họ đang gây nguy hiểm cho mọi người đi trên đường. Chỉ vì họ không tỉnh táo, rất nhiều nạn nhân vô tội đã phải trả cả mạng sống của mình.

Khu vực đang thi công

Nếu chạy xe trên một con đường vốn nằm trong lòng bàn tay nhưng lại đang thi công, phụ nữ bao giờ cũng gặp rất nhiều trở ngại bởi những hàng rào chắn nằm "chình ình" trên đường. Phụ nữ luôn thích những tòa nhà hoặc con đường mới và đẹp. Tuy nhiên, theo họ xây dựng vào ban đêm là thích hợp nhất.

Đường bùn trơn

Thực sự là ác mộng khi phải đi trên những con đường bụi bẩn kết hợp với nước và kèm theo ổ gà khắp nơi trong khi bạn vừa mới rửa xe xong. Bạn đã gặp may nếu có thể đi qua những con đường đầy bùn đất đó mà không bị kẹt xe. Với những quí cô ăn mặc sang trọng và đi giầy cao gót thì những con đường này quả là một "thảm họa".

Người đi bộ "vô tư" qua đường khi không được phép

Trong trường hợp này, bạn không thể nhấn ga thêm được nữa bởi những hành khách đi bộ dường như không biết đọc biển báo. Ai cũng biết phụ nữ lái xe rất cẩn thận vì thế họ thường không gặp nguy hiểm. Nhưng có một điều chắc chắn là họ sẽ thấy cáu giận và bực tức.

Danh sách những điều phiền toái cho phụ nữ có lẽ chẳng bao giờ có thể kết thúc được vì mỗi người bực mình với nhiều chuyện khác nhau. Điều quan trọng là không nên quan trọng hóa quá mức những vấn đề này để cuộc sống vui vẻ và thoải mái hơn.

Huỳnh  Phượng
Huỳnh Phượng
Trả lời 14 năm trước

Ghét nhất ai chạy sau bóp còi liên tục,nghe là muốn đấm vào mặt >_<