Shanling M1 - Máy nghe nhạc rẻ mà chất lượng?

Từ trước đến nay, Shanling luôn nổi tiếng được biết đến trong lĩnh vực sản xuất CD player. Bước chân vào lĩnh vực Portable player các sản phẩm của Shanling cũng rất chất lượng mà lại mang giá thành khá rẻ. Có thể điểm ra một số sản phẩm như Shanling M5, Shanling M3, Shanling M2 và mới đây nhất là Shanling M1.

Thiết kế bao bì

Shanling M1 có packing khá chắc chắn, đẹp mắt với hộp cacton cứng cáp, lịch sự. Bên trong hộp bao gồm sổ hướng dẫn sử dụng, cáp sạc USB-C, USB đọc thẻ nhớ Micro-SD, bộ dán bảo vệ máy… Đặc biệt chiếc máy nghe nhạc Shanling M1 được đặt trong một miếng đệm dày phủ nhung khá trang trọng và đẳng cấp.

Thiết kế của Shanling M1

Shanling M1 có thiết kế nhỏ gọn với kích cỡ của một chiếc đồng hồ rất chắc chắn dễ dàng sử dụng bằng một tay.

Máy có mặt kính và khung nhôm của máy cũng khá hài hoà, màn hình sáng rõ ràng và rất nét. Ngoài ra bố trí nút bấm back hay chuyển bài ở bên trái độc lập với nút nguồn ở bên phải khá thuận tiện. Máy dùng tính năng scroll wheel để điều chỉnh UI, chọn lựa và chỉnh âm lượng.

Giao diện người dùng

Giao diện người dung của Shanling M1 khá thân thiện, có thể thay đổi tuỳ theo ý thích.

Phần mềm của máy được tích hợp cả bộ giải mã âm thanh hỗ trợ đến 24bit/96k cho máy tính và cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android; hỗ trợ việc update phần mềm thông qua thẻ nhớ trong cài đặt chính. Ngoài ra máy còn có thể phát tai nghe Bluetooth hay sử dụng như bộ giải mã không dây đối với các thiết bị bluetooth khác khá tốt.

Chất lượng âm thanh

Shanling M1 đánh dãy bass khá tự nhiên mềm mại và có chiều sâu, phù hợp nhất khi nghe nhạc pop, classic hay jazz… Dãy mid của máy cũng rất mịn và dễ chịu truyền tải các bảnsolo piano hay các instrumental rất tinh tế, nhẹ nhàng. Cuối cùng máy còn sở hữu dãy treb có tiếng sáng ấm, được kiểm soát khá ổn, tạo cảm giác hài hoà giữa các dãy âm. Ngoài ra, âm trường cũng được máy tái tạo rất tốt, tách bạch từng nhạc cụ một

Có thể nói trong thị trường máy nghe nhạc đầy rẫy như hiện nay máy nghe nhạc Shanling M1 thực sự nổi bật với chất lượng hoàn hảo với mức giá khá rẻ.

Nguyen Tien Toi
Trả lời 6 năm trước

may nay bao nhiu vay