Cách phân biệt Ipod Shuffle thế hệ 2 hàng xịn và hàng nhái ?

Em đang có ý định mua 1 con Ipod Shuffle gen2, đồ 2hand thôi, nhưng thấy nhiều người bảo con này đồ nhái nhiều lắm, mà nhìn qua thì giống y như thật ấy Em chưa đc sờ tận tay day tận mặt 1 con thật nào cả, nên ko biết phân biệt xịn với nhái như nào. Các dòng Nano, Video nhiều chi tiết nên sờ vào biết ngay, cái Shuffle này thì bé tí và ko có đặc điểm riêng gì quá nổi bật... Vậy bác nào đã từng được xem, kiểm tra Ipod Shuffle gen2 hàng thật và hàng nhái rồi thì cho em xin ít kinh nghiệm ạ, càng rõ ràng càng tốt, vote * ạ
see022
Trả lời 15 năm trước
Mẹo mua Ipod Shuffle cũ bác tham khảo Bác cứ test thử kỹ càng trc khi mua đi ! Nói chung là với iPod thì test các điểm sau ( em nói có j thiếu thì các bác bổ sung nhé ) : - Kiểm tra phím bấm : phím tròn ở giữa có nảy lên và bấm vào kêu "tạch tạch" ko. Nếu ko thì cái phím đó đã hơi có vấn đề rồi ! - Kiểm tra wheel : cảm ứng có tốt ko, bấm có kêu "tạch tạch" ko. - Nếu là máy dùng ổ cứng thì áp vào tai nghe xem nó kêu có to trong khi chuyển bài ko, và chuyển bài có nhanh ko. Lắc lắc thử xem nó có kêu lọc xọc ko ( có thì nhẹ nhàng đặt nó xuống, đừng lắc nữa kẻo phải đền oan ). - Kiểm tra âm lượng, lỗ cắm tai nghe có ổn ko, xoay xoay thử jack cắm tai mấy vòng xem có tiếng lạo xạo trong tai nghe ko. - Test pin. Nghe thử 30ph xem pin có hao nhanh ko. - Xem chữ nghĩa in trên mặt sau của iPod có rõ nét ko, serial check trên trang của Apple có đc ko. Nếu ko thì vỏ này đã bị luộc lại rồi ! - Ngoài ra, xem xem vỏ có vết nứt vỡ, dấu hiệu của việc bị rơi xuống đất, hay vết cạy mở ( có thể do iPod bị rơi vào nước nên phải cạy ra ) hay ko. - Còn j nữa nhỉ ? À, màn hình nữa. Bác cứ ngó nghiêng thử xem có bị lỗi j ở màn hình ko, nứt vỡ, chết điểm ảnh ... - Ngoài ra thì nhớ bảo họ bảo hành trách nhiệm cho mình 1 tuần - 1 tháng để nhỡ có lỗi j thì còn có thể trả lại. Hết ! Chúc bác mua đc hàng ưng ý !
desight
Trả lời 15 năm trước
Bác còn thiếu chi tiết quan trọng là ipod xịn thì phải convert nhạc vào máy qua itunes, không thể copy trực tiếp file mp3 vào mà chạy như máy tàu được