IPod Touch Gen 4 8GB hay 32GB?

Em đang định tậu một em iPod Touch Gen 4 nhưng không biết nên mua 8GB hay 32GB. Nhu cầu sử dụng của em chỉ nghe nhạc, xem video clip, game và lướt web. 8GB liệu có đủ dung lượng không?
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng có 1 em 8GB và cũng thử chép phim thì thấy rằng bộ nhớ trong 8GB (Chỉ dùng được 6.5GB,phần còn lại để chứa Firmware,...) của iPod chỉ phù hợp với các phim chừng 30 phút đổ lại hay các clip ca nhạc.

Còn phim dài thì chỉ được 1-2 phim là hết bộ nhớ, không chứa thêm gì cả. Để cho bạn dễ hình dung 1 phim ngốn dung lượng như thế nào thì mình đã thử convert phim "Mahou Shoujo Lyrical NANOHA The MOVIE 1st" (BD Rip, Full HD, 5.1, thời gian: 2:10:11) thành 1 phim có kích cỡ là 960x640 (Bằng màn hình Retina), chất lượng hình và âm thanh là mặc định, convert bằng Xilisoft Video Converter Ultimate 6.05 thì dung lượng của file ra là 3.64GB. Thử tiếp vời phim "The A-Team" thì dung lượng cũng là 3.39GB.

Vậy nói tóm lại thì nếu bạn chỉ cần coi videoclip, nhạc, game,web thì 8GB là đủ dùng nhưng mình vẫn khuyên chọn 32GB tuy đắt hơn nhưng không phải bận tâm đến vấn đề bộ nhớ như bản 8GB.

Trên là 1 số góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn chọn được em máy như ý.