Hỏi về mp3 jvj X8

chào vật giá [:)] mình hiện đang có một chiếc mp3 X8 2 Gb, mình mua chính hãng theo phân phối chính thức Của JVJ thông qua công ty bách khoa computer, mình trước khi mua đã điều tra sơ bộ về thời gian sử dụng của loại mp3 này, mình đợc người bán hàng giới thiệu nó có thể chạy liên tục 12 h, tuy nhiên khi mình mua về chỉ chạy được khoảng 4 tiếng, rất phiền toái bởi vì đã phải bỏ ra 55$ để mua. mình muốn hỏi là liệu thông số thật về pin của loại này là bao nhiêu, và độ bền của nó. gần đây mình thấy nó còn có thêm hiện tượng là khi xạc, mình mới cắm vào nguồn điện thì nó đã báo đầy trong khi thực ra nó đã hết nhẵn điện từ lần dùng trước đấy. vậy có phải hàng của mình là hàng đểu không. mình mới mua và dùng khá thường xuyên đợc gần 3 tháng. mình cũng mong có thêm sự hướng dẫn bảo quản pin mp3 từ kinh nghiệm sử dụng của các bạn. cảm ơn vật giá và các bạn. [:D]
Trả lời 16 năm trước
Thực tế thì không thể sử dụng được đến 12h đâu bạn ạ. Pin thực chất ~ 7-9h liên tục là lâu rồi. Vấn đề pin mau hết là thường xảy ra, rất nhiều nguyên nhân: pin "chai" do sạc không đúng cách, các thiết lập trên máy tiêu tốn nhiều pin (đèn màn hình, xem phim liên tục, âm lượng cao, chế độ equalizer...) và cả nguyên nhân pin tự xả do mạch nguồn không tốt. Sạc pin đúng cách cho máy là phải dùng máy cho đến khi pin cạn, biểu tượng pin sạch trơn thì mới sạc, sau khi pin báo sạc đầy tiếp tục sạc nhồi thêm chừng 1-2 giờ. Đã sạc theo hướng dẫn mà vẫn mau hết pin thì có nghĩa pin đã "chai", bạn có thể thay pin khác (liên hệ các dịch vụ sửa USB, MP3/MP4).