Xin kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô 2016?

Chào các anh chị, sắp tới lớp em chia tay cuối cấp nên tổ chức 1 chuyến du lịch để chụp kỷ yếu và làm kỷ niệm năm cuối đời học sinh.

Chúng em đã lên kế hoạch, dự định sẽ đi đảo Cô Tô. Lớp em có 34 người, xin các anh chị chia sẻ giúp em kinh nghiệm đi đảo Cô Tô với ạ. Chi phí, nhà nghỉ, ăn uống, đi lại.

Em cảm ơn các anh chị.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Để có một chuyến du lịch Cô Tô 3 Ngày 2 đêm đáng nhớ và ý nghĩa, du khách có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

1. Thời gian lý tưởng đến với đảo Cô Tô

Du lịch Cô Tô mang một vẻ đẹp trong sáng trong ánh nắng rực rỡ, làn nước biển trong xanh và vẻ đẹp xanh thiên nhiên.. Có lẽ đó mà thời điểm lý tưởng để đi du lịch Cô Tô đó chính là khoảng thời gian mùa hè đầy nắng vàng lung linh từ tháng 4 đến tháng 9.

Vào mùa hè, bạn có thể tận hưởng được cảm giác tuyệt vời khi đắm mình trong nước biển trong xanh ngắt, mát lạnh có thể nhìn thấy xuống tận dưới đáy biển của bãi tắm Hồng Vàn, bãi tắm Vàn Chải.

2. Phương tiện đi lại

Từ Hà Nội đến cảng Cái Rồng: Bạn có thể đi Ô tô khách hoặc xe máy sẽ mất khoảng 5-6 tiếng để đến cảng Cái Rồng – Vân Đồn.

· Xe khách chạy tuyến Hà Nội – Cẩm Phả (ví dụ nhà xe Đức Phúc…) tại bến xe Mỹ Đình, xuống tại ngã 3 Cửa Ông, giá: 130.000 đồng/người/lượt. Từ Ngã ba Cửa Ông bạn sẽ phải tiếp tục đi taxi hết 150.000 đồng/lượt tới cảng Cái Rồng.

· Xe khách chạy thẳng Hà Nội – Cái Rồng (Đức Miên, Xuân Trường…) xuất phát tại bến Lương Yên. Giá vé 150.000 đồng/lượt.

Từ Cảng Cái Rồng – đảo Cô Tô:

· Tàu khách 68: Là Tàu chở khách lớn nhất của Cô Tô với thời gian vận chuyển khoảng 2h20′ Từ Vân Đồn ra Cô Tô và ngược lại. Giá vé 95000 đ/lượt – Cuối tuần 135.000đ/lượt

· Tàu Cao tốc Mạnh Quang: Tàu Cao tốc duy nhất chạy chuyến Vân Đồn Cô Tô và ngược lại thời gian 1h30′. Giá vé: 200.000 đ/lượt.

Tàu gỗ Sáng:

- Vân Đồn đi Cô Tô lúc 7:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7.

- Cô Tô về Cái Rồng lúc 7:00 sáng các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật.

Tàu gỗ Chiều:

- Vân Đồn Đi Cô Tô lúc 12h các ngày thứ 3,5,7.

- Cô Tô Về Cái Rồng lúc 13h các ngày thứ 2,4,6. Giá vé: 95.000 VNĐ/người/lượt

Phương tiện đi đảo Cô Tô con: Ai đó đã từng nói rằng, đã đến du lịch Cô Tô mà chưa biết đến đảo Cô Tô con thì quả là một thiếu sót. Bởi Cô Tô con sở hữu những bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Cô Tô. Vậy nên nếu bạn đã ra đến Cô Tô thì hãy cố gắng đi thêm nửa tiếng tàu thuỷ nữa để chiêm ngưỡng những bãi biển tự nhiên còn nguyên vẻ hoang sơ cùng với phong cảnh nên thơ của hòn đảo xinh đẹp này.

Để đến được Cô Tô con, từ cảng tàu quân sự Bắc Vàn, du khách có thể thuê tàu, thuyền đánh lưới của người dân địa phương, Giá thuê 1 tàu cho đoàn ~10 người khoảng 700.000đ – 800.000đ với thời gian khoảng chừng 30-45 phút là đã đặt chân lên đảo.

Đi lại trên đảo

· Thuê xe máy trên đảo: đây là phương tiện có lẽ được nhiều người thích nhất vì nó rất tự do và thoải mái, với nhiều loại xe phổ thông gồm có Honda Wave 110, Yamaha Jupiter, Dream, cho thuê theo tiếng, ngày.

  • Giá 40.000VND/1 giờ
  • Giá 200.000VND/1 ngày
  • Thuê qua dêm 300.000VND.

· Bạn có thể thuê xe máy tại nhà dân hoặc các nhà nghỉ, khách sạn. Lưu ý:
– Tự đổ xăng
– Phải trình chứng minh thư bản gốc, để lại chứng minh thư.
– Một số nơi phải đặt cọc 200.000VND khi làm hợp đồng.

· Xe điện: hiện tại trên đảo có khá nhiều xe điện. Nếu đi theo nhóm bạn có thể thuê trọn gói theo ngày đi tất cả điểm tham quan. Giá xe điện 9 chỗ là 1.200.000 đồng/ngày và xe 16 chỗ là 1.600.000/ngày.

2. Nhà nghỉ ở Cô Tô

- Từ cầu cảng Cô Tô, bạn đi xe ôm về chợ trung tâm, là nơi sầm uất nhất ở thị trấn để dễ dàng chọn được nhà nghỉ, giá xe ôm dao động từ 10.000 đồng tới 15.000 đồng mỗi xe.

- Ở Cô Tô thường bị mất điện, nhất vào cuối tuần, vì vậy bạn nên chọn những nhà nghỉ ven biển để tận hưởng không khí mát mẻ. Trên đảo có Coto Lodge Hotel điều hòa 24/24.

- Ngoài ra, Cô Tô cũng có nhiều nhà nghỉ của người dân, giá dao động từ 70.000 – 100.000 VNĐ/người.

3. Địa chỉ đi chơi

- Bạn có thể thuê xe máy tự lái, với giá 200.000 đồng một ngày để đi thăm thú đảo.

- Đi lên ngọn hải đăng và nhìn ngắm toàn cảnh đảo Cô Tô.

- Các bãi tắm ở Cô Tô như Vàn Chải, Hồng Vàn, không quá đông đúc, nước trong xanh và sóng vừa phải, thích để chơi đùa và bơi lội.

- Thuê thuyền ra đảo Cô Tô con để ngắm cảnh và cảm nhận không khí hoang sơ nơi đây. Bạn có thể hỏi thuê thuyền tại bãi Bắc Vàn, giá một thuyền là 600.000 – 800.000 đồng (theo tuyến đi), mỗi thuyền chở được khoảng 12 người.

- Nếu muốn bạn có thể liên hệ ngư dân ở đảo để đi câu mực đêm cùng họ.

- Bạn có thể tổ chức tiệc nướng trên bãi biển. Bạn nên dậy sớm đi chợ, mua hải sản như mực, sò, ngao… rồi tối đến đem ra nướng ở gần biển. Nếu không đi được chợ sớm, bạn có thể đặt mua hải sản tươi ngay tại các nhà hàng ăn trên đảo.

Điểm nhấn ở Cô Tô:

- Vàn Chải buổi sáng, thuỷ triều chưa lên, bãi cát đẹp

- Hồng Vàn

- Ngắm Cô Tô từ trên Hải đăng vào bình minh hoặc hoàng hôn

- Đi xe đạp ở Cô Tô

- BBQ bãi biển

- Bãi Đá

- Hải đăng nằm ở độ cao hơn một trăm mét so với mực nước biển, bên cạnh ngọn đèn chính còn có một ngọn đèn nhỏ hơn. Năng lượng dành cho hải đăng không phụ thuộc điện lưới hay điện máy nổ, mà được lấy từ năng lượng mặt trời, tích lũy trong một hệ thống ăcquy, để đảm bảo trong mọi điều kiện thời tiết thì hải đăng vẫn sáng. Có lẽ đây là một trong những ngọn hải đăng có tầm nhìn đẹp nhất, bởi đứng trên đỉnh núi giữa một hòn đảo, nên bốn phía là biển xanh, gần là núi, xa là đảo, xa hơn nữa là phía đất liền với những dãy núi uốn lượn.

Hải đăng Cô Tô

Nếu bạn là người yêu thích khám phá thì quần đảo Cô Tô hoang sơ sẽ là nơi thích hợp dành cho những ngày nghỉ cuối tuần của bạn.

4. Quà mua về

- Bạn có thể mua hải sản tươi sống ngay trong buổi sáng đi về. Các ngư dân trên đảo thường đem hải sản mới đánh bắt được đi bán ở bến tàu để tiện cho khách du lịch. Những người bán hàng cũng sẽ đóng thùng và ướp đá hải sản cho bạn để bạn có thể đem về nhà mà không lo hải sản bị hỏng.

- Nếu không muốn mua đồ tươi, bạn có thể chọn mực một nắng để làm quà.

5. Chú ý

- Trước khi lên tàu ra đảo, bạn nên ăn sáng và uống thuốc đề phòng bị say sóng biển.

- Bạn nên mang theo thuốc chống muỗi, côn trùng

- Không nên mang theo nhiều nước hoặc hoa quả vì trên đảo cũng có chợ và nhiều cửa hàng tạp hóa. Giá bán chỉ cao hơn đất liền từ 500d – 1000d

Các Tuyến Tham Quan Tại Cô Tô

Các cung tham quan

Trung Tâm TT – Khu lưu niệm Bác Hồ - Cầu Mỵ – Bãi Đá – Trung tâm TT
Trung tâm TT – Hải Đăng Cô Tô – Bãi Vàn Chảy – Bãi Hồng Vàn – Trung tâm TT
Trung tâm TT – Cảng Bắc Vàn – Cô Tô Con – Hòn Dê - Cảng Bắc Vàn – Trung tâm TT

Số km đến các điểm tham quan – Tính từ Trung tâm thị trấn Cô Tô

Thị trấn – Cầu Cảng Cô Tô: 300m.
Thị trấn – Tượng Bác: 150m
Thị trấn – Hải Đăng Cô Tô: 4km
Thị Trấn – bãi biển Vàn Chảy: 8km
Thị trấn – bãi biển Hồng Vàn: 5km
Thị trấn – Cảng Bắc Vàn: 7km
Thị trấn – Cầu Mỵ – Bãi Đá: 1km
Thị trấn – Bắt đầu đường Thanh Niên: 200m.
Tượng Bác – Cầu Mỵ – 1.2km
Tượng Bác – Hải Đăng: 4km
Tượng Bác – Vàn Chảy: 7.5km
Tượng Bác – Hồng Vàn: 4,5km
Tượng Bác – Cảng Bắc Vàn: 6.5km

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Để có một cái nhìn rõ nét hơn cho những ai muốn ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này, PYS Travel xin được cung cấp một vài thông tin hữu ích khi du lịch Cô Tô vào mùa hè 2016. Những kinh nghiệm du lịch Cô Tô này sẽ vô cùng có ích cho chuyến đi sắp tới của bạn.

I. Phương tiện đi lại

1. Tàu Cao Tốc tại Cảng Cái Rồng – Vân Đồn
Tàu cập bến huyện đảo Cô Tô
– Thời gian di chuyển: 90 phút
Thông tin liên hệ tàu cao tốc Mạnh Quang: http://taumanhquang.com
– Giá vé.
+ Đầu tuần: 160.000 Đ/lượt
+ Cuối tuần: 200.000 Đ/lượt.
– Giờ tàu chạy
+ Vân Đồn – Cô Tô: 08h00, 13h30.
+ Cô Tô – Vân Đồn: 08h15, 15h15.
Vào chủ nhật sẽ có chuyến tăng cường vào: 12h15’ – Hiện tại các chuyến tàu đã có nhiều và linh hoạt hơn. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp với các hãng tàu cao tốc

2. Tàu gỗ tại Cảng Cái Rồng
(Cảng Cái Rồng – Vân Đồn)
– Thời gian di chuyển: 150 phút.
– Giá vé: 95.000/lượt/khách.
– Giờ tàu chạy
+Vân Đồn – Cô Tô: 07h00 sáng từ thứ 2 đến thứ 7
+Cô Tô – Vân Đồn: 07h00 sáng
– Lưu ý: có thêm chuyến 13h00 vào cuối tuần.

3. Đi lại trên đảo bằng Xe điện, taxi
Đội ngũ xe điện, taxi Phúc Xuyên trên Cô Tô luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Tất cả các tuyến đều có giá niêm yết trên xe.
– Ngoài ra còn có xe ôm và xe ô tô 12, 16 chỗ chở đi tham quan các điểm du lịch và bãi tắm của đảo.

4. Đi lại trên đảo bằng Xe máy
Việc được tự do lái xe máy đi tham quan đảo được rất nhiều khách du lịch lựa chọn. Trên đảo Cô Tô các Bạn có thể hỏi trực tiếp nhà dân, họ đều có xe máy cho thuê với giá: 200.000/ngày.
Xăng đổ tự túc, giá khoảng 30.000/lít.

II. Nhà nghỉ, khách sạn trên đảo Cô Tô

Hiện nay trên Cô Tô xây dựng rất nhiều nhà nghỉ mới và đẹp, dự kiến 30/04 sẽ đưa vào hoạt động hết, giá phòng sẽ dao động từ 300k – 700k (homestay – nhà nghỉ, không điều hoà – điều hoà).
Vào mùa cao điểm, từ 30/04 đến 02/09 rất nhiều nhà nghỉ sẽ được đưa vào hoạt động, các bạn có thể lựa chọn một số nhà nghỉ:
– Khách sạn Thanh Măng: vừa mới xây dựng mới hoàn toàn, dự kiến giữa tháng 4 sẽ đi vào hoạt động, với quy mô lớn 5 tầng, 28 phòng tiện nghi đầy đủ, vị trí rất tiện lợi ngay tại trung tâm thị trấn.
– Green Cô Tô: cách trung tâm thị trấn khoảng 3km dành cho những ai muốn không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi.
– Khách sạn Thành Trung: vị trí ở ngay mặt biển, đi từ cầu cảng vào thị trấn Bạn có thể thấy ngay nhà nghỉ Thành Trung màu xanh.
– Nhà nghỉ bình dân, homestay: để tiết kiệm chi phí, ngoài việc chọn các khách sạn nhà nghỉ, các Bạn có lựa chọn nhà nghỉ bình dân, homestay giá sẽ thấp hơn nhưng tiện nghi không đầy đủ, phòng tắm sẽ ở bên ngoài. Giá phòng khoảng 300k – 500k/phòng/đêm.

III. Các điểm tham quan tại Cô Tô

Khoảng cách các điểm du lịch với thị trấn Cô Tô:
Thị trấn Cô Tô – Cầu cảng ( bến tàu ) = 1km
Thị trấn Cô Tô – Tượng đài Bác Hồ = 100m
Thị trấn Cô Tô – Con đường tình yêu = 150m
Thị trấn Cô Tô – Ngọn hải đăng = 4km
Thị trấn Cô Tô – Bãi tắm Hồng Vàn = 5km
Thị trấn Cô Tô – Cảng quân sự Bắc Vàn = 8km
Thị trấn Cô Tô – Bãi tắm Vàn Chảy = 9km (Năm nay một con đường mới đã xây dựng xong, hiện nay đi thẳng tới Vàn Chày chỉ còn 6km)
Thị trấn Cô Tô – Bãi đá Cầu Mỵ = 3km
Thị trấn Cô Tô – Bến tàu ra Cô Tô Con = 7km

Nằm ở phía nam đảo Cô Tô cách trung tâm 3km. Cầu Mỵ có hệ thống đá đẹp nhất trên đảo Cô Tô. Là nơi tuyệt đẹp để tìm kiếm những bức hình để đời và rất thích hợp để có một album ảnh cưới độc đáo. Là nơi đón ánh nắng mặt trời đầu tiên trong ngày.

Địa điểm chụp ảnh không thể bỏ qua khi tới Cô Tô

Con đường tình yêu
Con đường rợp bóng cây xanh, là địa điểm rất lãng mạn cho các cặp tình nhân cùng nhau đi dạo biển. Đây cũng là địa điểm vui chơi giải trí, tổ chức tiệc nướng trên đảo.

Nhà thờ Cô Tô
Nhà thờ đầu tiên được xây dựng tại đảo Cô Tô, được khánh thành ngày 28-5-2013, đang từng bước thu hút khách du lịch tới đây tham quan.

Tượng đài Bác Hồ
Nằm tại trung tâm thị trấn, ngay cạnh con đường tình yêu. Là tượng đài duy nhất được Bác Hồ đồng ý dựng sau lần viếng thăm của Bác tới Cô Tô 9-5-1961. Vào các dịp lễ hội, cuối tuần đây chính là địa điểm tổ chức giao lưu văn nghệ phục vụ người dân trên đảo và khách du lịch.

Trạm Hải đăng Cô Tô

Là 1 trong số hơn 30 “con mắt biển đêm” đang hoạt động trên khắp vùng lãnh hải Việt Nam . Nằm trên độ cao 101m và được đưa vào hoạt động vào năm 1961.
Bãi tắm tình yêu
Nằm trong trung tâm thị trấn, ngay cạnh con đường tình yêu và tượng đài Bác Hồ. Là nơi thích hợp tổ chức tiệc nướng BBQ và tổ chức văn nghệ buổi tối.
Bãi tắm Vàn Chảy
Cách trung tâm thị trấn 6km. Là một trong những bãi tắm đẹp nhất của đảo Cô Tô, với bãi cát dài, mịn và những đợt sóng to. Thích hợp chơi các trò chơi thể thao bãi biển, nghịch sóng, ngắm sóng vỗ.
Bãi tắm Hồng Vàn
Có vẻ đẹp tự nhiện, hoang sơ, bãi cát trắng mịn như nhung. Đặc biệt buổi chiều tối bãi tắm chuyển thành màu hồng như chính tên gọi vốn có.
Rừng cây nguyên sinh
Những con đường rợp bóng cây xanh trên khắp nẻo đường khám phá Cô Tô, cùng rảo bước hoặc đi xe máy trên con đường rợp bóng cây xanh trên đảo Cô Tô là điều rất thú vị đối với khách du lịch.
Cảng Bắc Vàn
Là nơi có thể ngắm trời biển trong xanh, nhìn từng viên đá nhỏ dưới tận đáy biển, đây cũng chính là bến tàu ra đảo Cô Tô con.

Đảo Thanh Lân
Hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Cô Tô, có vẻ đẹp tiềm ẩn cần khám phá: bãi biển C6, Tám Cháu, Hải Quân.

Đảo Cô Tô Con
Nơi sở hữu bãi biển đẹp nhất Cô Tô với cánh rừng nguyên sinh chứa đựng nhiều loài động vật quý hiếm, trong lòng biển chứa nhiều rặng san hô tuyệt đẹp. Là nơi du khách không thể bỏ qua nếu đặt chân lên Cô Tô.
Tới đây các bạn có thể thử cảm giác ngủ lều trên bãi biển, một cảm giác rất thú vị cho những ai ưa cảm giác mới lạ.

IV. Vui chơi giải trí trên đảo Cô Tô

Vui chơi ở Cô Tô Park trên bãi biển Hồng Vàn bãi biển hoang sơ và đẹp nhất ở đảo Cô Tô. Với giá vé 250.000 đồng/người/lượt bao gồm xe điện đưa đón từ trung tâm thị trấn tới Cô Tô Park, du khách sẽ được trải nghiệm tất cả các trò chơi trong thời gian không giới hạn. Du khách có thể tắm tráng miễn phí và được sử dụng khăn tắm, gửi xe và trông đồ miễn phí.

Chèo thuyền Kayak – trải nghiệm thú vị trên mặt nước Hồng Vàn

Chèo thuyền Kayak là một trò chơi khá mới lạ, mang đến cho người tham gia sự hứng thú ngay từ chính tính chất mạo hiểm, thú vị của trò chơi này. Tham gia trò chơi, bạn không chỉ có cơ hội rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi điều khiển con thuyền Kayak trên dòng sông mênh mông, phẳng lặng, mà còn có cơ hội nâng cao tính kiên trì, sự dũng cảm đối đầu với mọi thử thách.

Vận động với trò bóng chuyền nước

Chơi trò bóng chuyền nước trong khu vui chơi Cô Tô Park, du khách được vận động với kỹ năng bơi lội và nổi trên mặt nước, chuyền bóng qua đối phương. Trò chơi này cũng được rất nhiều du khách hào hứng tham gia.

Tổ hợp trò chơi bơm hơi đòi hỏi sự vận động và nhiều kỹ năng

Gồm các trò hấp dẫn và mang đến cảm giác mạnh như leo núi trên biển, vượt chướng ngại vật: xích đu, cầu trượt, nhảy cao…

Ngoài ra, khu vui chơi nước Cô Tô Park, còn có khu vui chơi cát dành cho trẻ em phục vụ cho du khách thư giãn và thổi bay cơn nắng nóng mùa hè.

Lướt thuyền chuối ở Cô Tô Con

Năm 2015, nếu sang đảo Cô Tô Con du khách còn được trải nghiệm các trờ lướt thuyền chuối. Đây là trò chơi thể thao trên biển mang cảm giác mạnh với phao 5 – 7 chỗ, phao vui nhộn (phao chuối). Du khách mặc áo phao rồi ngồi lên thuyền phao chuối được cột với canô máy bằng một sợi dây cáp chắc chắn. Canô sẽ kéo thuyền đi với tốc độ cao từ 50 đến 80 km/giờ trong sự hò reo phấn khích của những người tham gia.

Phiêu với dù lượn trên biển ở Đảo Cô Tô Con

Dịch vụ dù lượn cũng mới được đưa vào hoạt động trong tháng 4/2015, đem đến cho du khách những trải nghiệm mạo hiểm và thích thú.

V. Đặc Sản Cô Tô

Ốc móng tay là đặc sản vùng biển Quảng Ninh. Có hình dáng thon dài giống móng tay. Ăn rất ngon và ngậy. Có thể chế biến các món: nướng, hấp, xào, nấu cháo…
Sá sùng hiện tại là đặc sản cao cấp thuộc vùng biển Cô TôQuan Lạn. Là loại hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao, có thể dùng làm thuốc tăng cường sinh lực, ngày xưa chuyên dùng để làm các vị thuốc bổ cho vua.
Hải sản Cô Tô cũng nổi tiếng là tươi, ngon và đa dạng: ghẹ, cù kì, mực một nắng, các loại ốc, đặc biệt là sứa rất ngon…

Các bạn trẻ đặt tour đến Cô Tô đôi khi để một lần được trải nghiệm cuộc sống của những người ngư dân trong những chuyến phiêu lưu ra khơi bắt cá, câu mực. Và để mạo hiểm thử sức mình, bạn hãy đến với những người lướt sóng hoặc tổ lặn biển huyền thoại của Cô Tô. Họ bắt cá bằng cách lặn sâu xuống biển, cá sẽ được bắt bằng những chiếc vợt hoặc lưới chìm.

Các gia đình đặt tour đến Cô Tô để thư giãn sau một năm làm việc và học tập cật lực, những đứa trẻ sẽ được ăn đồ hải sản tươi sống nhất với giá cực rẻ và người lớn thì tha hồ thư giãn trên những chiếc ghế dài, hút vô số dừa tươi, hít thở không khí trong lành nơi biển xanh yên tĩnh hiền hòa.

Du lịch Cô Tô dường như là cách tuyệt vời để tận hưởng một mùa hè rực rỡ của tất cả mọi người!

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Thời gian đẹp nhất để du lịch Cô Tô là mùa hè, từ tháng 4 đến tháng 9. Một lịch trình 3 ngày cuối tuần với chi phí tầm khoảng 1.500.000 – 1.800.000 đồng/người sẽ khiến bạn có những trải nghiệm khó quên ở hòn đảo xinh đẹp này.

Dưới đây là những kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô bạn cần biết:

Phương tiện di chuyển

Từ Hà Nội, bạn bắt xe khách từ bến xe Mỹ Đình và Lương Yên (nhà xe Phúc Xuyên, Kumho Việt Thanh hoặc Ka Long). Giá khoảng 120.000 đồng/ người/lượt. Thời gian di chuyển khoảng 4 tiếng. Bạn nói nhà xe cho xuống ở ngã ba Vân Đồn, sau đó bắt xe buýt hoặc xe ôm, taxi để vào cảng Cái Rồng. Nghỉ một đêm tại nhà nghỉ gần cảng (ở cảng Cái Rồng có rất nhiều nhà nghỉ).

Sáng sớm hôm sau đón tàu ra đảo Cô Tô. Từ bến cảng Cái Rồng nếu đi bằng tàu cao tốc mất khoảng 1,5 tiếng còn tàu gỗ thì mất khoảng 3 tiếng.

Tàu đi Cô Tô khởi hành lúc 6h30 và 13h, nếu muốn mang theo xe máy ra đảo thì 120k/xe

Thuê xe máy trên đảo Cô Tô

Để thăm quan trên đảo Cô Tô, bạn có thể thuê xe máy với giá 150.000 đồng/ngày. Rẻ hơn và tốn nhiều sức hơn thì có thể đi xe đạp. Ngoài ra còn có xe ôm và xe ô tô 12, 16 chỗ chở đi tham quan các điểm du lịch và bãi tắm của đảo.

Nhà nghỉ, khách sạn trên đảo Cô Tô

Ngoài nhà khách Huyện ủy (giá trên 200k/phòng), Cô Tô hiện có nhiều khách sạn, nhà nghỉ mới xây, giá phòng sẽ dao động từ 300k – 700k.

Khách sạn Thanh Măng: vừa mới xây dựng mới hoàn toàn, dự kiến giữa tháng 4 sẽ đi vào hoạt động, với quy mô lớn 5 tầng, 28 phòng tiện nghi đầy đủ, vị trí rất tiện lợi ngay tại trung tâm thị trấn.

Green Cô Tô: cách trung tâm thị trấn khoảng 3km dành cho những ai muốn không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi.

Khách sạn Thành Trung: vị trí ở ngay mặt biển, đi từ cầu cảng vào thị trấn Bạn có thể thấy ngay nhà nghỉ Thành Trung màu xanh.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể ở homestay giá sẽ thấp hơn.

Ngoài ra bạn có thể mang trại cắm trên bãi biển (cần xin phép trước).

Ăn gì ở Cô Tô?

Chợ buổi sáng nằm ngay trong khu vực dân cư thị trấn, bạn có thể đi chợ mua đồ thêm cho các bữa ăn. Vào buổi chiều tối dọc ven biển có các hàng bán đồ ăn hải sản trên biển, giá cả hợp lý. Ở Cô Tô cũng có nhiều nhà hàng để bạn lựa chọn.

Điểm thăm quan ở Cô Tô

Bãi tắm tình yêu: Nằm trong trung tâm thị trấn, ngay cạnh con đường tình yêu và tượng đài Bác Hồ. Là nơi thích hợp tổ chức tiệc nướng BBQ.

Bãi tắm Hồng Vàn nằm cách thị xã 8 km được xem là bãi biển đẹp nhất. Nước biển ở đây cực trong và xanh ngắt.

Bãi tắm Vàn Chải nằm tận cùng của đảo. Nơi đây đón hoàng hôn buông xuống là đẹp nhất và hãy nhớ quay lại khi trăng lên, thủy triều đã rút để lộ một bãi cát phẳng lì trải dài bất tận.

Ngắm Cô Tô từ trên Hải đăng vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Hải đăng đảo Cô Tô nằm ở độ cao hơn một trăm mét so với mực nước biển, từ đây có thể bao quát toàn đảo Cô Tô. Khi tham quan hải đăng, cần xin phép trưởng đồn để trèo lên ngọn hải đăng.

Cô Tô con nằm cách đảo Cô Tô khoảng nửa tiếng đi thuyền. Để ra đảo, bạn phải đặt tàu trước. Thuyền ra đảo khởi bến vào buổi sáng và trở lại trong ngày. Đảo không có dân sinh sống và không có nước ngọt nên nếu định làm một chuyến picnic tại đây, bạn phải chuẩn bị đủ đồ.

Đảo Thanh Lân cũng nằm gần đảo Cô Tô, có thuyền ra đảo vào buổi sáng. Đảo Thanh Lân có nhiều bãi tắm nhỏ đẹp, có thể đi và về trong ngày.

Bãi đá Cô Tô, một trong những điểm đẹp nhất đảo, nơi được nhiều bạn chọn để chụp ảnh cưới. Từ cầu cảng rẽ phải đi ngược lên ngắm bãi đá.

Con đường tình yêu: Con đường rợp bóng cây xanh, là địa điểm rất lãng mạn cho các cặp tình nhân cùng nhau đi dạo biển.

Nhà thờ Cô Tô: Nhà thờ đầu tiên được xây dựng tại đảo Cô Tô, được khánh thành năm 2013.

Chơi gì ở Cô Tô?

Du lịch Cô Tô 2015 bạn có thể thử chơi trò dù lượn với giá 700k/2 người/1 lượt (một lượt tính là 1 vòng cano). Khi chơi trò này bạn nhớ mặc áo phao cẩn thận. Chơi lướt thuyền chuối với giá 600k/1 lượt/5 người. Ngoài ra có trò bơm hơi, bóng chuyền nước.

Cô Tô Park là điểm chơi mới tinh bên bãi biển Hồng Vàn, giá vé 250k/người trọn gói, không hạn chế thời gian. Có đủ các trò chơi từ cầu trượt, xích đu, leo núi, chinh phục núi băng, vượt chướng ngại vật đến chèo thuyền Kayak.

Đi xe đạp quanh đạo hay “đổ đèo” Cô Tô bằng xe máy cũng là một trải nghiệm thú vị.

Lưu ý khi đi du lịch Cô Tô

Đồ hải sản có thể đặt mua trong chợ Cô Tô.

Buổi tối trên bãi biển nhiều muỗi, hãy mang theo đồ để phòng tránh.

Thời tiết ban đêm trên đảo khá lạnh, nhớ mang theo áo khoác.

Nếu định cắm trại trên bãi biển, bạn nên chọn những nơi khuất gió và mang theo đèn pin.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn!
Mình cũng đã từng tự túc đi du lịch ở Cô Tô. Lịch trình thì cứ tùy hứng thôi.
Vé tàu: Chỉ cần nhớ giờ tàu ra đảo và tàu từ đảo về. Vé mua trước cũng được và lên tàu rồi mới mua vé cũng được, tàu ở Cô tô lộn nhộn lắm, quan trọng nhất là chuyến tàu về, bạn ra bến sớm 1 chút ko là ko có tàu về là khóc luôn đấy. Cô Tô đi dễ khó về mà! Còn trên tàu thì kiếm được cái ghế nhựa mà ngồi là may mắn lắm rồi
Ăn uống: Ở đảo Cô Tô bạn cứ vào nhà hàng mà ăn, thế mới rẻ, chứ ra mấy quán gần bãi biển lại đắt. Đồ ăn ở Cô tô vừa ngon mà rẻ đến kinh hoàng luôn.Tầm 100k/ người 1 bữa là no với hải sản rồi!
Nhà nghỉ: Trc mình ở nhà dân, nói chung là nhà nghỉ ở Cô tô thì ko đòi hỏi được. Chỉ thích hợp cho dân bụi chứ ko dành cho nghỉ dưỡng. Mình đi cách đây 2 năm. Bạn cứ mặc cả giá thoải mái nhé.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Về tàu xe từ Hà Nội vào Cô Tô , bạn có thể tham khảo ở mấy bài trên mạng đó, cái này mình không rõ lắm. Đi đến đó thì mua vé tàu cao tốc ra đảo, 200.000d/1 lượt, đi khoảng tiếng rưỡi, trên tàu có 3 khoang: khoang đầu tiên cũng mát nhưng có điều ngồi sẽ hơi xóc, chòng chành nhiều, khoang giữa nóng nhưng ngồi êm,nếu ngồi dưới cái cửa sổ trên đầu thì ok, khoang cuối thoải mái, mát nhưng cũng như khoang đầu hơi xóc. Đến Cô Tô , bạn nên thuê xe điện vào nhà nghỉ nếu ko muốn đi bộ khoảng 10.000d/ người. Nhà nghỉ ở đây có hai loại, một là ở bên trong không nhìn thấy biển, hai là gần bờ biển. Loại gần bờ biển đắt hơn nhưng khá thoáng, sạch, quay đó có nhiều hàng ăn. Còn nhà nghỉ ở trong thì bạn đừng bao giờ ở nhà nghỉ Điện Mừng ( nếu bạn nhìn thấy quảng cáo của nó trên tàu cao tốc) , nhà nghỉ này rất chán, bà chủ khó tính, không chiều lòng khách hàng, bất lịch sự, nhà nghỉ này lại ngay gần cột điện nên lần mình đi cháy dây còn khói vào cả phòng. Nếu lấy cái cột điện nhà nghỉ này làm mốc thì bạn nên chọn những nhà nghỉ từ cột đấy trở về chỗ xuống tàu, còn dọc phố dưới thì vớ vẩn lắm. Ăn uống thì ở đây nói chung là ok, giá cả không quá đắt lại ăn ngon , bạn tùy chọn đâu cũng được. Còn những nơi đi thăm quan thì bạn có thể tự tìm hiểu và hỏi người dân ở đó để thuê xe đi. Nhưng mình nói trước là ở đây không đẹp như trong ảnh đâu, chỉ có bãi đá la khá được, còn biển thì nhiều vỏ sò, ngào ,.. lắm, trên bờ không nói nhưng dưới biển cũng vậy. Bạn tham khảo nhé, mình mới đi hôm nọ thôi :)

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Thời gian đẹp nhất ra Cô Tô là mùa hè, từ tháng 4 đến tháng 9 trong khoảng 3 ngày cuối tuần với chi phí tầm 1.200.000 đồng/người.

Địa điểm

Đảo Cô Tô thuộc tỉnh Quảng Ninh nằm cách bến cảng Cái Rồng khoảng 3 tiếng đi tàu thường. Hòn đảo trong khoảng 5 năm trở lại đây là điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích trong các dịp hè với các hoạt động trên biển, những buổi cắm trại đêm. Đảo Cô Tô vẫn còn nhiều nét hoang sơ, các bãi biển nước trong, cát mịn, dịch vụ chưa phát triển.

Di chuyển

Từ Hà Nội có các chuyến xe đi Cẩm Phả, Cửa Ông tại bến xe Mỹ Đình và Lương Yên. Giá khoảng 200.000 đồng/ lượt. Thời gian di chuyển khoảng 4 tiếng. Từ đây bắt xe buýt để vào cảng Cái Rồng. Nghỉ một đêm tại nhà nghỉ gần cảng để sáng sớm di chuyển bằng tàu ra đảo Cô Tô.

Có hai loại tàu ra đảo: Tàu cao tốc khởi hành lúc 13h các ngày trong tuần, thời gian 90 phút, giá khoảng 135.000 đồng/ lượt/người. Tàu gỗ khởi hành hàng ngày lúc 6h30 từ bến cảng vào đảo và 13h từ đảo ra, cứ đủ khách là chạy, đến Cô Tô tầm 3 tiếng.

Đi lại trên đảo: xe máy thuê 200.000 đồng/ngày, xe đạp hoặc xe ôm, taxi.

Điểm ăn

Trên đảo không có nhiều dịch vụ nên để ăn uống, bạn nên đặt trước hoặc mang thêm đồ ăn từ đất liền vào. Chợ buổi sáng nằm ngay trong khu vực dân cư thị trấn, bạn có thể đi chợ mua đồ thêm cho các bữa ăn. Nhà hàng Úy Thanh là một trong những nhà hàng có giá cả và dịch vụ tương đối tốt của đảo.

Vào buổi chiều tối dọc ven biển có các hàng bán đồ ăn hải sản trên biển, giá cả hợp lý.

Điểm nghỉ

Trên đảo không có nhiều nhà nghỉ, đa số là do nhà dân tự mở nên chỉ có các trang thiết bị đơn thuần. Nhà khách huyện ủy Cô Tô, giá trên 200.000 đồng/phòng. Khách sạn Coto Lodge giá khoảng 500.000 đồng/phòng đôi. Còn lại các nhà nghỉ đều giá tầm trên 200.000 đồng/phòng.

Lưu ý: Điện lưới tại đảo Cô Tô chưa có nhiều nên đến nay thời gian chạy điện vẫn cắt sau 11h đêm. Các nhà nghỉ chỉ có quạt, không có điều hòa.

Điểm chơi

Bãi Bắc Vàn ngay phía ngoài mặt vào của đảo, từ bên cầu cảng có thể thấy bãi tắm dài gần 15 km này chạy suốt về phía cuối đảo. Bãi tắm sóng lớn và có một con đường phi lao chạy dọc theo rất đẹp.

Bãi tắm Hồng Vàn nằm cách thị xã 8 km được xem là bãi biển đẹp nhất. Nước biển ở đây cực trong và xanh ngắt.

Bãi tắm Vàn Chải nằm tận cùng của đảo. Nơi đây đón hoàng hôn buông xuống là đẹp nhất và hãy nhớ quay lại khi trăng lên, thủy triều đã rút để lộ một bãi cát phẳng lì trải dài bất tận.

Hải đăng đảo Cô Tô nằm ở độ cao hơn một trăm mét so với mực nước biển, từ đây có thể bao quát toàn đảo Cô Tô. Khi tham quan hải đăng, cần xin phép trưởng đồn để trèo lên ngọn hải đăng.

Cô Tô con, hòn đảo nhỏ nằm cách đảo Cô Tô khoảng nửa tiếng đi thuyền. Để ra đảo, bạn phải đặt tàu trước. Thuyền ra đảo khởi bến vào buổi sáng và trở lại trong ngày. Đảo không có dân sinh sống và không có nước ngọt nên nếu định làm một chuyến picnic tại đây, bạn phải chuẩn bị đủ đồ.

Đảo Thanh Lân cũng nằm gần đảo Cô Tô, có thuyền ra đảo vào buổi sáng. Đảo Thanh Lân có nhiều bãi tắm nhỏ đẹp, có thể đi và về trong ngày.

Bãi đá Cô Tô, một trong những điểm đẹp nhất đảo, nơi được nhiều bạn chọn để chụp ảnh cưới.

Tiệc BBQ và cắm trại trên biển là một trong các hoạt động được nhiều người yêu thích nhất.