Đắp gừng tươi có xóa được nốt ruồi?

Cháu có một nốt ruồi bên trái gần miệng. Khoảng 2-3 năm trước, cháu có đi phá nốt ruồi nhưng còn sót lại. Trước đó, nốt ruồi của cháu khá to và lớn dần. Sau khi phá bằng tia laser, ở phía nốt ruồi còn sót lại 1 vết nhỏ và lồi lên.

Để đến nay thì vẫn không sao, cháu muốn phá lại nhưng sợ để lại sẹo. Cháu định dùng gừng tươi để đắp lên. Nếu làm vậy thì nột ruồi có bị nhiễm trung không ạ?

thu
Trả lời 10 năm trước

Gừng tươi có tác dụng sát khuẩn, nên việc sử dụng gừng tươi đắp lên vùng da lành sẽ không gây ra tình trạng nhiễm trùng, tuy nhiên gừng tươi lại hoàn toàn không có khả năng xóa tẩy nốt ruồi.

Hiện nay, việc xóa nốt ruồi được thực hiện bằng laser CO2 nên khả năng để lại sẹo xấu thấp hơn so với các phương pháp khác.Nếu em thật sự muốn xóa lại nốt ruồi của mình, em có thể đến khám và tư vấn trực tiếp tại bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc da uy tín.

Thân mến,