Làm sao để bớt đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt?

Là chị em phụ nữ, hẳn là nhiều người đang phải đối diện, và giường như là sợ vì mỗi tháng đèn đỏ lại ghé thăm bạn, thậm chí hoành hành bạn 1 đến vài ngày. Những con đau khiến cho cơ thể vã mồ hôi, chân tay lạnh buốt, nhẹ hơn là âm ỉ kéo dài. Có thể do công việc mệt mỏi cộng thêm stress làm cho cơn đau trở nên vật vã hơn.

Đau bụng kinh có cơn đau kéo dài, hoặc thường xuyên, những cơn đau này thường gặp ở thời kỳ con gái, độ tuổi chưa sinh đẻ. Trải qua giai đoạn này, những cơn đau bụng sẽ giảm dần, nhưng có 1 số trường hợp đặc biệt sang đau bụng kéo dài. Có thể nguyên nhân do cơ thể phụ nữ thay đổi, hoặc đang bị các bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, viêm đường sinh dục… Khi gặp những cơn đau bất thường, bạn nên đi khám bác sỹ để tìm hiểu nguyên nhân sớm.

Những mẹo sau đây giúp bạn phòng chống những ngày ấy,bạn thử thực hiện xem có khác không?

  1. Bạn có thể giảm đau bằng cách Làm ấm vùng bụng dưới: Có thể nói phương pháp này khá hiệu quả đối với trước và sau chu kỳ tháng, vì ấm vùng bụng giúp máu lưu thông trông cơ thể, giúp đẩy ra ngoài được dễ dàng hơn, vì thế bạn nên làm ấm vùng bụng mỗi khi đến gặp ngày đèn đỏ, ngoài ra bạn có thể uống 1 chút trà gừng để làm ẩm bụng hơn. Bạn cũng nên giữ ấm cơ thể, chân tay, tránh mưa, và không ngồi điều hòa lạnh lâu sẽ làm bạn khó chịu.
  2. Bạn hạn chế và tốt nhất là bỏ qua đồ ăn lạnh trong những ngày đèn đỏ: Những ngày này, bạn có thể bổ sung thêm canh ấm, uống tam thất , canh gà, canh ngải cứu để bồi bổ sức khỏe, giúp lưu thông khí huyết. Không nên ăn những đồ ăn lạnh.
  3.  Những ngày ấy bạn không nên uống cà phê, bia và các chất kích thích: Nó sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của bạn, gây khó chịu

  1.    Giữ sức khỏe trong thời kỳ đèn đỏ, không nên làm việc quá sức: Cố gắng giữ sức khỏe tốt, duy trì ăn uống đầy đủ, ổn định cảm xúc, tránh lo âu, căng thẳng thần kinh sẽ làm cho bụng đau nhiều hơn.
  2. Bạn nên giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt:  Việc này rất quan trọng, bạn không thể lơ là, vì nó rất dễ để lại bệnh vùng kín, nếu bạn vệ sinh không sạch sẽ
  3. Chăm chỉ tập thể dục: Để cơ thể khỏe mạnh, bạn có thể đi bộ nhẹ và vận động nhẹ nhàng, sẽ khiến cơ thể dễ chịu, không nên ngồi 1 chỗ quá lâu. Sau chu kỳ kinh nguyệt bạn có thể chạy bộ và tập yoga mỗi ngày để có 1 sức khỏe dẻo dai

Nguyễn Ngọc Ngân
Trả lời 7 năm trước

Thực tế cho thấy, đau bụng dưới là triệu chứng bị nhiều người bỏ qua. Tuy nhiên, đây là triệu chứng khá nguy hiểm, đặc biệt với phụ nữ, cảnh báo một số bệnh nội khoa nghiêm trọng.
Theo nhiều khỏa sát, hầu hết phụ nữ đều bỏ qua triệu chứng đau bụng dưới vì cho rằng đó là đau bụng kinh hoặc đau bụng thoáng qua. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài bạn nên đi khám để phát hiện một số bệnh và điều trị kịp thời.
Thực tế cho thấy, đau bụng dưới là triệu chứng bị nhiều năm người bỏ qua. Thế nhưng, đây là triệu chứng khá nguy hiểm, đặc biệt với phụ nữ, cảnh báo một số bệnh nội khoa nghiêm trọng.
Theo giàu khỏa sát, hầu như phụ nữ đều bỏ qua triệu chứng đau bụng dưới vì cho rằng đó là đau bụng kinh hoặc đau bụng thoáng qua. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài bạn nên đi khám để phát hiện một số bệnh và điều trị kịp thời.
thông tin bổ ích: Đau bụng dưới âm ỉ kéo dài
Trịnh Thị Thắm
Trả lời 7 năm trước

Bạn ơi, ngoài ra trong ngày đèn đỏ phải kiêng những đồ chua như chanh hay các món chua nữa kìa. Nếu ăn nhiều đồ chua thường sẽ bị rong kinh nhiều ngày và hay đau bụng âm ỉ đấy. Hàng tháng đau bụng kinh là mình lại uống nước gừng, ăn canh ngải cứu hay... cũng thấy đỡ nhiều lắm. Bạn có thể xem các bài thuốc chữa đau bụng kinh ở đây này http://khamphukhoauytin.org/cac-loai-thuoc-chua-tri-dau-bung-kinh-va-cach-su-dung-10261.html