Có nên dùng điều hòa Inverter đã qua sử dụng của Nhật?

Mình chuẩn bị chuyển nhà mới muốn lắp cái điều hòa 2 chiều. Đang phân vân, thấy mọi người bảo dùng loại inverter của Nhật dùng tiết kiệm điện, làm mát, làm ấm nhanh mà ít bị sụt áp có phải không mọi người? Mình sau khi mua nhà kinh tế hơi eo hẹp nên định mua hàng Nhật chính hãng nhưng đã qua sử dụng ở nước ngoài, giá thành rẻ và vẫn còn tốt là được. Ai có kinh nghiệm về loại hàng này tư vấn mình cái.

Many thanks!

Nguyễn Quỳnh
Trả lời 8 năm trước

Những dòng điều hoà này thỉnh thoảng hay hỏng vặt, nếu bạn không ngại thường xuyên phải gọi bảo trì thì cứ mua. Nếu kinh tế eo hẹp bạn có thể chọn một số dòng máy lạnh giá rẻ như Nagakawa hay Sumikura chẳng hạn

Trần Thu Huyền
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình cũng đang dùng điều hòa PANASONIC INVERTER này. Năm ngoái mua mới 12 triệu, còn 1 cái mua cho ông bà, cũng mua hàng Nhật qua sử dụng, hãng DAIKIN, dùng đến giờ vẫn còn tốt. Mua đi bạn ạ, chẳng sao đâu.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Trước đây mình cũng định mua máy mới nhưng theo tham khảo qua bạn bè mình cũng đã mua một bộ Inverter Nhật bãi, 2 chiều, 9000BTU. Hình thức bên ngoài còn khá mới và đẹp. Mình dùng đã hơn năm nay mà vẫn ok, chưa thấy hỏng hóc gì cả. Chỉ duy nhất có 1 lần bật không thấy mát lắm, gọi thợ đến bảo hành thì do tại nhà mình dùng 7 tháng mà không bảo hành, bẩn cái lưới lọc bụi (bình thường phải tầm 1-2 tháng nên bảo dưỡng 1 lần), khu nhà mình lại gần mặt đường Phạm Văn Đồng nữa.
Ngày đấy mình mua của 1 cậu ở chỗ Quan Hoa, người quen giới thiệu, mình mua 6tr.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mua hàng này cũng hên xui thôi bạn. Nếu như bạn có một mối quan hệ thân thiết với người bán thì không phải lăn tăn mấy. Vì họ sẽ chọn cho bạn một chiếc ngon nhất trong cả lô hàng nhập về. Theo tôi bạn cứ nên mua hàng xuất mà dùng cho yên tâm !

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nói thì nhiều người bảo là hàng bãi rác , khuyên không nên, chứ nha mình đang dùng 2 điều hòa Panasonic 1hp nội địa Nhật đời 2011, tiết kiệm đện vô cùng, nếu chỉ nhiệt độ 27, 28 chạy 12h/1 ngày nó ăn điện hơn 1 cái quạt cũng chạy từng đó thời gian dùngng 50 ngàn tiền điện

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình mới làm một em nội địa Toshiba RAS-281 BDR 1.5 hp. theo nhận xét riêng của mình nên chọn nội địa nhưng quan trọng cửa hàng cung cấp phải uy tín. Mình làm xong em này tổng chi phí hết 9 củ. máy chạy em ru (ko biết thời gian tới thế nào) đầy đủ chức năng 2 chiều, auto clear, hút ẩm, trao đổi khí.... tiếng nhật không nên lên google dịch. chúc bạn tìm được hàng tốt.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Tôi ở Từ Sơn - Bắc Ninh, mới mua 2 con Panasonic 9000 full chức năng (Auto Clean/Econavi/Nanoe/ Gió tươi), đã qua sử dụng (nhưng vẫn như mới, nguyên tem), đời 2015 giá 9,5 triệu trong Tập thể được 1,5 tháng, bảo hành 12 tháng.
Về kinh tế: Vừa nộp tiền điện trọn 1 tháng thấy tăng 70 nghìn (từ 350 lên 420), ngày không dùng nhiều, tối sử dụng 1 con từ tối đến sáng, mới khởi động để 27 độ, khoảng 30 phút (đủ mát) tăng lên 28 độ.
Về độ ồn: rất im, hơn hàng Malaysia.
Về tốc độ làm lạnh: Nhanh.
Đánh giá: Quá ổn!

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Hàng Nhật độ lạnh tốt, tiết kiệm điện, khó hư, nhưng đã hư là khó sửa hoặc không sửa được

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

50/50, thường thì hàng đã thải ra rồi thì chất lượng cũng hên xui, đa số là không tốt, giữa trưa nắng không thể lạnh vì giải nhiệt không được. Trong lô hàng khoảng 50 bộ, tôi lựa được 01 bộ Sharp sản xuất 2008, điện 200v, Inverter, buổi tối thì được nhưng trưa nắng thì chỉ xuống đến 27 - 28oC là dừng cho dù chế độ nào.
Tóm lại, mua mới.