Có nên mua điều hòa hàng Nhật nội địa cũ?

Tình hình là sắp hè, thêm nữa là nhà em chuẩn bị có thêm em bé, hiện giờ đang muốn lắp thêm 1 chiếc điều hòa nữa cho phòng ngủ rộng 15m2 các mẹ ạ.

Do kinh phí cũng không nhiều nên em đang tính mua tủ lạnh hàng Nhật nội địa cũ để tiết kiệm chi phí, nghe nói dùng thích hơn hàng mới.

Các mẹ đã dùng hàng Nhật nội địa cũ bao giờ chưa ạ? Cho em xin ít lời khuyên với.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Dùng đồ của Nhật bãi thì thích thật. Tuy là hàng bãi nhưng chất lượng rất tốt. Tuy nhiên để mua thì mình nghĩ cũng nên tính đến một số khả năng:

1. Nguồn gốc, tình trạng máy: Máy được nhập về từ Nhật nhưng có thể được sửa chữa, mông má, thay thế linh kiện...

2. Nguồn điện sử dụng: Bên Nhật dùng điện 110V nên về mình sẽ phải dùng một bộ chuyển đổi. Mình biết dàn âm thanh thì dùng điện 110V còn các thiết bị khác mình không rành lắm, chắc cũng là 110V thôi (hoặc là về VN đã được thay bằng nguồn khác).

3. Thời gian sử dụng: Ở các nước tiên tiến, hàng điện tử (nói riêng) cũng có hạn sử dụng, hết hạn là mang ra bãi rác. Cho nên về Việt Nam thì hàng bãi nghĩ chủ yếu sẽ là hàng loại hàng này, chắc cũng có hàng lỗi mốt, hay khách hàng chán dùng bán đi... thôi. Nói tóm lại hàng đã được dùng khá lâu trước khi đến tay mình nên để mua phải có kinh nghiệm, cần thợ đi theo để xem xét kỹ lưỡng.

4. Thời hạn bảo hành cho hàng bãi: Không có thời hạn bảo hành cụ thể vì hàng cũ mà, chỉ cam kết từ người bán nên khả năng rủi ro khá là cao.

5. Linh kiện thay thế: Nếu chẳng may bị hỏng thì mua linh kiện ở đâu để thay thế là vấn đề khá nan giải.

Tóm lại là mình không khuyên các bạn không mua mà là khi mua hàng này thì khả năng rủi ro khá cao nên phải có kinh nghiệm mua bán. Quyết định vẫn là ở các bạn.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình thì chưa mua điều hòa hàng Nhật bãi bao giờ. Nhưng mình đang dùng bếp từ Nhật bãi, dùng được 4 năm rồi vẫn chạy tốt, có điều nếu nó có vấn đề gì thì tìm được chỗ sửa chắc cũng khóc ra tiếng mán mất. Vì hồi mình mua cái ông bán hàng còn chả biết dùng chưa nói đến chuyện biết sửa. Mình mua cái ổn áp Lioa cho nó nữa để chuyển đổi điện từ 220V->200V. Cảm nhận là dùng thích và rất tiết kiệm điện.

Sau đó mua một cái nồi cơm điện, cũng bãi nốt. Mua được đúng 1 hôm thì hôm sau nó quay lơ ra, đem trả lại bác bán hàng mua nồi cơm điện mới của Thái Lan cho nó lành.

Thế mới biết là mua đồ bãi, ăn nhau ở xác suất. Không chắc chắn được.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Dùng đồ điện tử của nhật rất tốt đó nha các mẹ, mà lại tiết kiệm điện năng rất cao, hàng lại bền nữa các mẹ dùng đi rồi sẽ thấy hài lòng. Nhưng nếu chúng ta mua đồ mới thì chi phí rất cao, để vừa với túi tiền mẹ nên dùng hàng bãi của nhật là ok rồi. Nhà mình cũng dùng điều hòa hàng bãi của nhật bật cả ngày mà điện năng tiêu thụ hết rất ít. Nếu mẹ có mua đồ hàng bãi thì nhớ nhờ thợ có kinh nghiệm đi theo để xem giúp nhé.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

– Hiện nay điều hòa trên thị trường Việt Nam rất đa dạng. Vậy tại sao điều hòa nội địa Nhật vẫn được nhiều người săn lùng và ưa thích. Phải chăng là do tâm lý người dùng luôn nghĩ hàng Nhật luôn bền, luôn chất lượng. Một phần có lẽ là như vậy, phần khác là do những sản phẩm của Nhật luôn hướng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

– Điều rõ ràng nhất là tất cả điều hòa nội địa Nhật hiện nay đều xài ga R410 (một loại ga bảo vệ môi trường và không lạnh gắt như gas R22), còn ở Việt Nam đa số điều hòa đều dùng gas R22 ( loại gas này ở Nhật Bản đã cấm dùng, còn ở Việt Nam thì đến năm 2045 mới bị cấm). Nếu bạn có dự định mua điều hòa dùng gas R410 thì giá khá cao (trên 10 triệu tùy vào đời máy và thương hiệu).

– Điểm đặc biệt nhất của điều hòa nội địa Nhật khiến khách hàng chọn điều hòa nội địa Nhật là nó không làm da bị khô, nứt nẻ và bị viêm họng, đau rát cổ hay khó thở. Ngoài ra điều hòa nhật còn có chức năng ion Plasma, oxy, auto clean giúp không khí nhà bạn luôn trong lành, mát mẻ.

1. điều hòa nội địa Giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật

– Mặc dù điều hòa nội địa Nhật này là hàng đã qua sử dụng nhưng máy còn khá mới đẹp, làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện. Đặc biệt so với những điều hòa ở Việt nam thì điều hòa nội địa Nhật xài tốt và bền hơn rất nhiều. Những máy mới ở Việt nam sau thời gian sử dụng bị hỏng rất nhiều và cực kì tốn điện. Sự khác biệt dễ thấy nhất giữa điều hòa ở Việt Nam và điều hòa ở Nhật thể hiện ở cục nóng. Cục nóng của Nhật nặng hơn rất nhiều so với những cục nóng điều hòa ở Việt nam .

2. điều hòa nội địa điều hòa Nhật tiết kiệm điện năng nhất

– Vì là điều hòa cũ nên giá cũng khá thấp so với máy mới. Nếu bạn ghé siêu thị hay trung tâm điện máy lớn thì bạn sẽ thấy điều hòa sản xuất và lắp ráp tại Nhật lâu lâu mới có và giá thành rất cao. Những gia đình có thu nhập thấp nhưng muốn có 1 điều hòa bền, rẻ, tiết kiệm điện thì chỉ mất từ 4 triệu/cái là mua được. Đối với những gia đình có điều kiện muốn sắm 1 điều hòa độc, lạ, nhiều tính năng thì máy Nhật sẽ làm hài lòng nhu cầu của bạn. Với nhiều mẫu mã đẹp của những thương hiệu nổi tiếng như: Toshiba, Daikin, National (Panasonic), Sharp … dễ dàng cho bạn lựa chọn.
Lựa chọn điều hòa nội địa Nhật là sự đầu tư thông minh giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và điện năng tiêu thụ, đồng thời giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và không khí trong nhà luôn trong lành, mát mẻ.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Mùa hè đến máy điều hòa là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi gia đình giúp không khí trong lành, mát mẻ. Nhưng đối với một số gia đình mua máy điều hòa cũ cũng là một giải pháp kinh tế và có thể đối phó với những ngày nắng nóng của mùa hè. Qua đây mình xin giới thiệu cho các bạn các bí quyết để chọn mua máy điều hòa Nhật bãi để có thể vừa phù hợp với túi tiền mà vẫn vận hành hiểu quả:

1. Kiểm tra vỏ máy điều hòa:

Vỏ máy là thành phần vô cùng quan trọng đối với máy điều hòa. Bạn cần kiểm tra xem vỏ máy có bị va chạm mạnh dẫn tới chầy xước, bị gãy, nứt….Đồng thời cũng nên kiểm tra xem các kết nối điện có bị hỏng, đứt chỗ nào.

2. Kiểm tra dàn nóng:

Bạn cần kiểm tra xem tình trạng dàn nóng, lạnh bằng cách kiểm tra sự tương đồng của model máy được dán trên hai cục. Thường thì người mua máy điều hòa cũ chỉ chú ý tới dàn lạnh mà không xem xét dàn nóng. Chính vì vậy mà hiện tượng đánh tráo dàn nóng hay diễn ra. Cần kiểm tra kĩ lưỡng, có thể xem các thông số dán trên dàn nóng và dàn lạnh để chắc chắn là đúng hàng.

3. Kiểm tra ống đồng:

Kiểm tra ống đồng ở cả hai cục nóng và lạnh. Có màu đồng hoặc nâu đồng là loại ống còn hoạt động tốt. Khi chuyển sang màu đen thì không nên chọn vì loại này có thể đã cũ hoặc chất lượng không đảm bảo. Thông thường ống đồng này được tặng kèm hoặc mua thêm, nếu mua thì bạn phải kiểm tra kĩ vì sẽ dễ đưa nhầm hàng kém chất lượng.

4. Kiểm tra cục lạnh:

Đối với các dòng máy điều hòa thường, bạn có thể nhẹ nhàng tách lớp mặt nạ phía trước ra sẽ thấy trực tiếp hai lá nhôm. Và bạn phải chắc chắn rằng hai lá đó còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết nứt. Còn đối với dòng máy điều hòa cao cấp thì việc này không cần bởi vì mặt nạ trước được đóng chật nên việc hư tổn là không thể tốt nhất bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật của cửa hàng kiểm tra hộ.

5. Kiểm tra mối hàn ống dẫn gas:

Mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ block máy ra dàn nóng của cục nóng. Chỉ nên chọn máy có mối hàn chưa bị làm lại bao giờ, thường thì có màu đổ đều, vết hàn liền mạch, mịn. Điều này giúp bạn xác định được gas block máy còn gin hay không.

6. Lựa chọn thương hiệu tốt:

Hãy lựa chọn những máy điều hòa có thương hiệu như Daikin, Panasonic, Toshiba,…Các dòng máy này có model thông dụng, có tuổi thọ cao và độ bền ổn định. Không nên sử dụng các mặt hàng không tên tuổi.

7. Nên chọn mua điều hòa Inverter:

Điều hòa sử dụng công nghệ biến tần giúp tiết kiệm điện tối ưu, mang lại luồng khí lạnh mát mẻ dễ chịu cho người sử dụng. Sử dụng điều hòa Inverter càng lâu thì sẽ càng tiết kiệm điện. Ngày nay bạn có thể chọn mua điều hòa Inverter của các hãng điều hòa như: Panasonic, Daikin, Toshiba…

8. Kiểm tra remote:

Bạn cần chắc chắn rằng remote của chiếc máy điều hòa phải còn được hoạt động tốt với các nút bấm phản hồi nhanh, đồng thời remote cũng không bị trầy xước quá nhiều.

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng trước khi quyết định chọn mua cho gia đình mình một chiếc máy điều hòa thì bạn nên tìm đến sự tư vấn của những người hiểu biết về máy điều hòa. Chúc bạn tìm được chiếc máy điều hòa ưng ý cho gia đình mình.

Vũ Đạt Dũng
Trả lời 8 năm trước

Nói chung là 50-50 thôi bạn ạ. Nhà mình cũng mua 1 em điều hòa Daikin LSVLP1X5A Nhật bãi. Em ấy bị cái lỗi F98 mà hai vợ chồng mình hỏi đủ các loại thợ từ trong nam ngoài bắc mà chưa ai trả lời chính xác được, tốn biết bao công sức. Giờ thì tự mày mò và hỏi rất rất nhiều diễn đàn mới tạm khắc phục được nó, nhưng phải công nhận là em nó chạy êm ru, không có mùi điều hòa mà lảm lạnh rất nhanh, nhà mình dùng dòng inverter nên cực tiết kiệm điện. Nói chung là em ấy không bị cái lỗi kia thì cực kì hài lòng về em nó luôn.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Hàng Nhật thì tiết kiệm điện hơn thật ấy nhưng nếu mà hỏng thì sửa sẽ tốn kém hơn. Máy nén dùng lâu sẽ kém, thợ hay bị gọi là luồn lốc. Van kém ko tạo được ấp suất tối đa đâu nhé bác.

Trinh Thanh Hà
Trả lời 8 năm trước

Nên mua, hàng nhật bãi nếu tìm được cửa hàng uy tín bán. Dùng tốt lắm, nhà mình mua điều hòa Nhật nội địa từ 2006 đến giờ dùng vẫn tuyệt vời.

Nguyễn Hồng Đức
Trả lời 7 năm trước
lởm lắm không nên mua nhà mình lắp pana nội địa bật maiix không mát. năm ngoái phải bật đến tối thứ 2 mới mát nói cgung không bao giờ mua đồ cũ kể cả của nhật với đồ điẹn tử nếu kg biết rõ sản phẩm
Bồng Bồng
Trả lời 5 năm trước

Chào bạn, có rất nhiều người cũng từng có suy nghĩ sẽ mua hàng nhật như: điện tử điện lạnh,....về sử dụng. Nhưng dù có thế nào trước khi mua về lắp đặt trong nhà bạn nên quan sát kĩ lưỡng, kiểm tra trước khi mua vè thử. Bởi đó là những sản phẩm từng được sử dụng, không còn được mới, không được bảo quản. Rất có thể sẽ nhanh hỏng khi đến bạn sử dụng. Không thì bạn có thể xem các loại máy điều hòa khác mới mà giá cũng rất bình dân mà.