Đi chơi đâu 2,3 ngày dịp 30/4/2011 ?

Đợt tới nghỉ mấy ngày, lại đúng dịp chuẩn bị chia tay mấy đứa bạn chuẩn bị đi, nên nhóm tớ định tổ chức đi chơi long dong 2,3 ngày. Các bác ăn, chơi nhiều, giới thiệu em vài ba địa điểm.
Notes:
1. Đang ở HN
2. Nhóm 4,5 người
3. Bán kính 500km đổ lại (trừ Lào, China và....đáy biển)
4. Thắng cảnh + thư giãn nhẹ nhàng là chính (định đi Sapa, nhưng Sapa mà 3 ngày thì chả biết làm gì ở trên đó )
Đại khái thế! Bác nào gợi cho em vài ý đê!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Đây em cop lại chương trình hôm bọn em đi sang đây cho các bác đọc nhé:

Sapa Tour
(2 ngày 3 đêm từ tối thứ 6 ngày 1/4 đến sáng sớm thứ 2 ngày 4/4)

Chương trình cụ thể

+ Thứ 6 Ngày 01/04/05:
21h30: các bác tập trung tại ga Trần Quí Cáp, đề nghị ko cao su để tránh nhỡ tàu (cái này em gặp một lần rồi các bác ạ, đau khổ lắm )
22h: xuất phát từ HN lên Lào Cai bằng àu đêm (dự kiến là tàu SP), ăn chơi nhảy múa, dưa lê tá lả trên tàu, đặc biệt có món cháo đêm ngon thậm tệ

+Ngày 02/04/05:
Sáng:-Xe đón tại ga Lào Cai, dông thẳng lên Sapa, đến SP vào khoảng 8h sáng, check in khách sạn Queen, có view rất đẹp.
- Đi núi Hàm Rồng, cảnh như trong mấy phim tiên Trung Quốc (ví dụ như Tây Du Ký ), đi bộ các bác ạ vì cũng gần thôi, vừa đi vừa tán phét, ngắm cảnh

Trưa: ăn trưa tại khách sạn

Chiều: Đi thăm bản Cát cát (cũng đi bộ ạ)

Tối: thưởng thức đặc sản SP tại các lều trước nhà thờ SaPa (hề hề tự trả xiền các bác nhá), eo chưa gì đã thấy thèm ăn rồi

Ngày 03/04/05:
Đi trek for Lao Chải, Tả Van
Đi cả ngày nên khá mệt nhưng cực sướng, các bác chuẩn bị tinh thần trước biggrin.gif. Lúc về thuê ô tô (mệt bỏ xừ rồi, bác nào còn sức đi bộ thì cứ việc, chứ em thì ô tô bon bon cho sướng )

17h, xe đón về Lào Cai, ăn tối tại Lào Cai, lên tàu về HN. Chúng ta sẽ về đến HN vào khoảng 5h sang hôm sau (thứ 2 ngày 04/04/05), chia tay các bác, chuẩn bị cho những chuyến đi tiếp theo của 4r ta.

**Chi phí: 450K/người (nếu thuận lợi, giá có thể rẻ hơn)
Bao gồm: Vé tàu khứ hồi (ngồi mếm nhé các bác, vé bus 2 chiều, khách sạn, ăn 2 bữa, vé tham quan núi Hàm Rồng và Bản Cát Cát .

***Cực chú ý:
1. Không đi giày cao gót, quần bó (không thì khóc đấy các bác ạ :d)
Nên đi giày thể thao, quần vải rộng và có mũ
Không cần thiết phải mang áo quá ấm (vì lúc đấy cũng nóng rồi và đi bộ khá nhiều nên rất nóng, chỉ có buổi tối khá lạnh)

2. Theo em chúng ta nên đóng quỹ nhóm để cho mấy việc sau:
-Mua đồ ăn uống vặt và đồ ăn hôm đi trekking (mua từ HN)
-Thuê một hướng dẫn hôm đi trek (vì nếu ko thì chẳng biết đường nào mà đi, với lại họ có kinh nghiệm, sẽ dẫn đi các đường rất hay)
-Thuê một ô tô lúc đi về (rẻ thôi ạ)
-Một số chi phí có thể phát sinh (biết dâu được đấy, cứ đề phòng cho chắc ạ)

đỗ thị trinh
Trả lời 13 năm trước

Tùy theo thành phần người đi và mục đích chuyến đi.
Ví dụ khi bác đi với các cụ phụ huynh có tuổi cao, thì nên mua tour để người ta lo liệu cho nhàn thân.
Còn đi với các bạn, đi nhóm ít người thì nên tự đi sau khi đã có được thông tin cụ thể về nơi đến.

Chẳng hạn đi Sapa trong vòng 3-4 ngày mọi người có thể tham quan và vui thú ở những điểm sau:
Ngày 1: Sau khi lắc lư 1 đêm trên tàu, đến ga Lào Cai, đi xe lên Sapa.
Ăn sáng, nghỉ ngơi, rồi dạo chơi trong thị trấn. Ăn trưa tại Sapa.
Buổi chiều nếu trời trong, có nắng thì nên leo núi Hàm Rồng ngắm toàn cảnh Sapa.
Tối đi chơi thong dong trong thị trấn, lang thang khu vực chợ và nhà thờ.

Ngày 2: Nếu không mưa, nên đi 1 tour bằng xe jeep và đi bộ tới khu vực Cầu Mây - bản Lao Chải - Tả Van. Ruộng bậc thang trải dài thõng thượt, núi non trùng điệp, nhìn thấy đỉnh Fansipan xa xa bốn mùa mây phủ, dân cư cũng thân thiện và dễ chịu. Có thể giao lưu với người H'Mong, người Záy, người Dzao; xe chạy thêm chút nữa tới khu vực Bãi đá với các ký tự lạ và cổ (thực ra các hòn đá chẳng hấp dẫn mấy, chỉ có điều là chúng nằm rải rác ven con suối cực to cực rộng, trèo xuống khu vực bãi đá cuội ven suối chơi thì mê li). Nếu là người ham thích cảnh sắc thiên nhiên và mê nhiếp ảnh thì nên lưu lại khu vực này cả ngày, mang theo đồ ăn trưa picnic và nước uống cho cả ngày.

Ngày 3: Sa'ng chơi chợ Sapa, hoặc đi bộ xuống bản Cát Cát, hoặc đi xe thăm Thác Bạc và đèo Trạm Tôn - khu vực ranh giới giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai.
Ăn trưa Sapa, sau đó đi xe xuống Lào Cai để đi tàu tối về HN. Trên đường đi ghé thăm bản Tả Phìn của người Dzao đỏ. Tới Lào Cai chạy ra cửa khẩu ngó nghiêng 1 tí, thăm đền Thượng rồi ra ga ăn tối chờ tới giờ tàu chạy.

Đại loại thế.