Kinh nghiệm cho bạn khi du lịch quốc đảo sư tử, Singapore.

Singapore là điểm đến ở châu Á hấp dẫn cho những ai yêu du lịch. Con rồng châu Á được biết đếm là đất nước đa văn hóa, đa ngôn ngữ và là hòn đảo sạch nhất của thế giới. Bạn đang có dự định du lịch Singapore, bài viết sau sẽ cho bạn một chút ích kinh nghiệm trước khi đi nhé!

Vé máy bay

Du lịch Singapore không cần Visa để nhập cảnh mà thứ bạn cần là một cuốn Passport. Bạn sẽ tốn khoảng 2-3 triệu cho vé máy bay khi du lịch ở đây.

Lịch trình cụ thể

Bạn cần xác định số ngày du lịch để mang quần áo và vật dụng đầy đủ nhất. Thời tiết ở Singapore khá giống Việt Nam nên bạn không cần quá lo lắng. bạn nên mang theo 1 đôi giày thể thao và đôi dép, sẽ rất hữu ích đấy ạ.

Phương tiện di chuyển

Tàu điện ngầm và xe bus là phương tiện chính ở Singapore. Ở đây đi Taxi là việc khá xa xỉ. Họ có 3 tuyến chính với 3 màu: tuyến North South có màu đỏ, màu tím là tuyến North East và màu xanh là của tuyến East West. Bạn có thể mua thẻ EZ Link để di chuyển và hạn sử dụng 5 năm.

Đặt phòng nghỉ - khách sạn

Mọi chi phí ở Singapore khá đắt đỏ vì thế bạn đặt trước nhà nghỉ hoặc khách sạn. Bạn cũng nên chọn nhà nghỉ, home stay hoặc ở cùng du học sinh gần MRT, các điểm du lịch hay trung tâm thành phố để tiết kiệm tiền bạc, sức lực và thời gian. Nhưng bạn nhớ là phải liên hệ trước nhá! Một số gợi ý cho bạn: Footprints Hostel, Value Hotel Balestier, Robertson Quay Hotel, Hotel 81 Chinatown, Orchid Hotel, Carlton Hotel Singapore, Mandarin Orchard Singapore, Marina Bay Sands.

Ngôn ngữ

Ở Singapore: 74,2% là người gốc Hoa, người gốc La Mã là 13,4% và 9,2% người gốc Ấn Độ, người Âu - Á và nhóm khác là 3,2%. Vì thế, kiến thức tiếng Anh cơ bản về hỏi đường, mua sắm, nhờ chụp ảnh hay chút tiếng Hoa sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Nhập cảnh

Bạn cần chuẩn bị Passport trước đó hơn 1 tháng và một số lưu ý cho bạn nữ:

- Ghi White paper được tiếp viên phát trên máy bay.

- In trước vé máy bay chiều về.

- Đặt khách sạn/ nhà nghỉ ghi rõ thông tin.

- Trang điểm nhẹ nhàng và ăn mạc kín đáo.

Tiền tệ

Tiền của Singapore là SGD tỉ giá với tiền Việt khoảng 16.000vnđ. Để đổi tiền, hãy đến tiệm vàng đầu đường Phạm Văn Hai, gần chợ Bến Thành hay các ngân hàng.

Ăn uống

Ở đây mang đậm nét Trung Hoa, còn có một số món khá nổi tiếng như: Cua sốt ớt (40 SGD/người ăn) hay cháo ếch Singapore ở khu Geylang.

Các cửa hàng tiện ích hay những Foodcourt ở trung tâm thương mại cũng là gợi ý cho bạn.

Bia khá đắt vì vậy bạn nên uống nước máy ở vòi ghi chữ tap water.

Chơi và tham quan

Các điểm vui chơi ở Singapore nằm chủ yếu ở trung tâm thành phố nên một tấm bản đồ là việc khám phá đảo quốc xinh đẹp này đã ở trong tầm tay. Một số điểm vui chơi miễn phí như:

Marina Bay có Công viên Merlion (có hai trong số năm bức tượng Merlion. Đây là biểu tượng của Singapore), nhà hát Esplanade, đu quay đứng Singapore Flyer và tòa nhà Marina Bay Sands.

- Garden by the Bay là đồng cỏ rộng lớn và đa dạng các loại thực vật. Có 2 khu đặc biệt Cloud Forest và Flower Dome, nếu muốn thăm thì bạn phải mua vé.

- Đảo Sentosa: có những bức tượng Merlion cho bạn ngắm hay có thể tắm biển và mua sắm tùy ý. Ở đây có hệ thống xe du lịch miễn phí vòng quanh đảo.

- Clarke Quay: có các nightclub, bar, pub và các nhà hàng bên bờ sông.

Một số điểm vui chơi khác như: Raffles Hotel (tham quan miễn phí sảnh, bảo tàng và khu Writer’s Bar trong khách sạn), Khu China Town và Little India ( là khu dân sinh lâu đời của người gốc Hoa và gốc Ấn Độ), đền thờ đạo Hindu Sri Mariamman Temple ở khu Chinatown, nhà thờ St. Andrew và Singapore Art Museum (tham quan miễn phí tối thứ 6, từ 18 – 21 giờ) hay có thể là vườn chim Jurong, vườn Bách Thảo...

Và một số lời khuyên khi du lịch Singapore là:

- Không nhai kẹo cao su.

- Người dân mở điều hòa rất lạnh, nếu bạn ngủ chỗ máy lạnh dễ bị cảm đó.

- Không nói chuyện quá to, xả rác bừa bãi vì bạn có thể bị phạt và bị kì thị đó.

- Singapore rất an toàn nên bạn có thể du lịch một mình.

- Không đi giày cao gót nhiều vì chủ yếu đi bằng xe bus, tàu điện ngầm hay đi bộ nên rất mỏi chân.

- Đảm bảo thẻ visa credit hay debit, thẻ master luôn trong người.

Thuan Van
Trả lời 6 năm trước

Cảm ơn những chia sẻ của bạn, bản thân mình cũng là một người thích xê dịch, và mình nghĩ việc di du lịch Singapore tự túc sẽ là một trải nghiệm cực kì thú vị với các bạn đam mê khám phá. Có 1 điều mình muốn chia sẻ khi các bạn đến đất nước Singapore là việc sử dụng thẻ Ez Link sẽ giúp các bạn rất nhiều khi di chuyển đến các địa điểm tham quan trong thành phố dù là bất kì nơi đâu, các phương tiện di chuyển phổ biến như xe MRT hoặc xe bus . Đặc biệt mình cũng xin chia sẻ công dụng những lợi ích và hạn chế của việc sử dụng thẻ Ezlink khi đi du lịch, cũng như quan trọng hơn cả là địa điểm để các bạn có thể tìm mua thẻ Ez-link với giá cả hợp lí và uy tín, các bạn có thể tham khảo qua bài viết chi tiết của mình tại đây: http://ketnoisingapore.com/nhap-canh-singapore-de-hay-kho