Tư vấn du lịch bụi Thái Lan?

Mình hiện đang ở Hà Nội và có ý định tự đi du lịch Thái Lan kiểu phượt, tự túc. Các bạn từng đi Thái có thể chia sẻ giúp mình chút kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí nhất trong khoảng 5 ngày. Mình chưa biết đi hãng máy bay nào cho rẻ, ăn ở đi lại ra sao, và những điểm tham quan nên đến. Xin tư vấn giúp mình.

thu
Trả lời 10 năm trước

Theo kinh nghiệm của tôi hàng không giá rẻ như Air Asia, VietJet chỉ rẻ khi có kế hoạch đi và mua vé sớm, do vé không bao gồm hành lý ký gửi và suất ăn. Nếu mua trễ, thì Thai Airway và VN Airline tốt hơn vì đã bao gồm suất ăn và hành ký 20kg. Mục đích mua sắm thì nên ở khu vực Pratunam, tiện đi bộ loanh quanh; hoặc ở gần các trạm BTS. Khách sạn thì bạn vào các trang như Agoda, Booking ... tìm kiếm và so sánh giá, cũng có thể đặt trực tiếp qua website của khách sạn, cần chuẩn bị thẻ tín dụng. Ăn uống bên Thái Lan rất dễ chịu, hàng ăn vặt bán rất nhiều ngoài đường hoặc trong các foodcourt của các khu mua sắm như Big C, Lotus, Robinson, Central World, MBK