Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan?

pq
Trả lời 13 năm trước

Thái Lan là đất nước có khá nhiều điểm tương đống với Việt Nam. Bạn hãy đến và cảm nhận đất nước quanh năm nắng ấm với những bãi biển tuyệt với này nhé!

  • 1

    Đầu tiên, bạn sẽ phải có một tấm hộ chiếu còn hiệu lực, nhưng sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Thái Lan trong vòng 30 ngày. Việc đi lại tại đây cũng khá thuận tiện với hệ thống các phương tiện giao thông công cộng.

  • 2

    Chỉ với giá vé khoảng từ 3,5 baht đến 20 baht (tương đương 1.400-8.000 đồng) bạn có thể đi đến hầu hết các nơi trong thủ đô Bangkok bằng xe buýt công cộng. Tại tất cả các khách sạn, hiệu sách đều có bán bản đồ lịch trình xe buýt với giá 35 baht (tương đương 14.000 đồng).

  • 3

    Bạn cũng có thể lựa chọn các loại xe taxi khác nhau với giá 35 baht cho km đầu tiên và 5 baht (tương đương 2.000 đồng) cho mỗi km tiếp theo. Nghỉ đêm tại Thái Lan cũng không phải là vấn đề khó khăn, bạn có thể lựa chọn từ khách sạn 5 sao cho tới các khu phức hợp bungalow, nhà khách, nhà thuyền, nhà trọ, quán trọ theo phong cách Trung Hoa tùy thuộc vào túi tiền. Để có địa chỉ các cơ sở lưu trú và giá cả bạn có thể liên hệ với các văn phòng du lịch của Cơ quan Du lịch Thái Lan trên toàn quốc hoặc tại Bangkok.

  • 4

    Bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề ăn uống vì các món ăn của Việt Nam và Trung Hoa tại Thái Lan ngày càng trở nên phổ biến. Mua sắm dường như là điều mà hầu hết du khách đều muốn thực hiện trong chuyến du lịch này. Bạn có thể đến các trung tâm mua sắm Robinson, Central và Charn Issara tại Bangkok. Tại đây, không có quy tắc chung cho việc trả giá vì nó phụ thuộc vào khả năng ngã giá của người mua và thiện chí của người bán, nhưng mức giá cuối cùng thường thấp hơn mức giá đưa ra ban đầu khoảng 30%.

  • 5

    Một số điểm du lịch mà bạn không thể không đến khi thăm quan Thái Lan. Đầu tiên là Bangkok, được biết đến với cái tên “thành phố Thiên Thần”, du khách đến đây đều thích được thả bộ hoặc đi thuyền trên sông để tự mình chiêm ngưỡng nét duyên văn hóa, truyền thống và lịch sử ở đây. Điểm đến thứ hai là Pattaya, viên ngọc biển Đông của Thái Lan, chỉ cách Bangkok 2 giờ xe chạy. Chiang Mai cũng là một địa chỉ không thể bỏ qua, một địa danh đã từng là kinh đô của Vương quốc Lana, cách Bangkok khoảng 1 giờ máy bay hoặc 1 đêm đi xe lửa. Và tiếp đến là Phuket, địa danh nổi tiếng với những bờ biển đẹp và các món đặc sản biển tuyệt đẹp.

thu
Trả lời 12 năm trước

1. Chuẩn bị tại Việt Nam

Một số đặc điểm chung cần ghi nhớ

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân

Khách sạn ở Thái (em ở tại 2 ks nên tạm đánh đồng nó 1 phát) không có kem và bàn chải oánh răng, vậy các bác tự sắm:Kem, bàn chải oánh răng, khăn mặt, dầu gội đầu, bột giặt, dao cạo râu (bác nào có râu thì sắm).

Chú ý:Kem đánh răng, rao cạo râu, và các chất lỏng trên 100ml phải để trong hành lý ký gửi. Nếu các bác ko có ký gửi và chỉ có mấy cái này thì các bác gửi nhờ ai đó có hành lý ký gửi. Nếu cố tình mang lên máy bay thì khi đi qua cửa kiểm soát các bác sẽ bị giữ lại kiểm tra và họ sẽ tịch thu mấy cái đồ này của các bác.

Bác nào chu đáo, cẩn thận thì chuẩn bị thêm 2-4 gói mì tôm (loại có bát đi kèm- Khách sạn có sẵn bình đu nước siêu tốc) đêm về đói có thể ăn thêm. Sợ đói ko ngủ được, nửa đêm không dám ra đường thì hôm sau lại mệt

Chuẩn bị Tiền:Chủ yếu dùng tiền BẠT(Baht), một số khu mua sắm lớn chấp nhận thanh toánbằng USD. Khu phố người hoa có thể thanh toán bằng VND, tuy nhiên, tốt nhất các bác nên chuẩn bị tiền tại VN, sang bên Thái đổi $ sang Baht tùy chỗ đổi và thường thì ko được giá bằng VNmình, tùy theo nhu cầu mua sắm mà chuẩn bị. Nếu bác nào có điều kiện giắt túi tầm 1000$ (tính theo tỉ giá hiện tại là gần 30,000 Baht) là tiêu nhòe.

Giao tiếp:Người Thái nhìn chung tại các khu du lịch họ có thể nói tiếng Anh tốt, tiếng Việt (tùy chỗ) cũng khá. Do đó anh em chỉ cần giao tiếp được với họ bằng Tiếng Anh là OK, khỏi phải học tiếng Thái.

Giao thông:Bên Thái giao thông có khác Việt Nam mình một chút, giao thông chạy bên trái (giống 1 số nước như Anh, Singrapore ...) các bác cần chú ý khi tham gia giao thông. (hôm đầu anh em đoàn 1 từ VNsang cứ phi bên phải mà chiến).

Sang Thái mùa này đang là mùa mưa. Mưa cũng nhanh tạnh thôi (đoàn 1 đi 5 ngày bị dính 1 buổi mưa, tuy nhiên ko vấn đề gì cả. Các bác nên chuẩn bị ô nhỏ từ trước và mang theo trên xe. Nếu không thì khi gặp mưa các bác bỏ ra từ 80-100 baht để mua 1 cái ô cũng được. Ở bên đó sẵn có cho các bác)

Chú ý:Khi tới khách sạn nào thì nhớ lấy cái CardVisit của khách sạn đó. Trong trường hợp đi lại bị lạc đường thì cứ cầm cái card đó, taxi hoặc các phương tiện giao thông khác họ sẽ chở các bác về tận nơi

Văn hóa:

Đất nước Thái đa số là theo đạo Phật, (Đạo phật Tiểu Thừa - khác với Đại Thừa của Việt Nam). Đứng đầu là Vua, tiếp theo là Chính Phủ,... Người dân ở đây rất tôn thờ Vua, và sau khi được kể nghe về các VuaJamaem thực sự ngưỡng mộ họ. Người Thái coi vuaJama9(hiện đã 85 tuổi và còn sống) giống như người Việt Nam mình tôn thờ Bác Hồ.

Người dân nước này em có cảm nhận là mến khách, thật thà (người Thái chính gốc, em ko nói người Thái gốc hoa - vì em thấy mấy bà người Thái gốc Hoa cũng chặt chẽ ko kém các bà bán hàng ở VN mình).

Khi đi tour anh chị em nhớ tuân thủ thời gian của bên tour để đảm bảo lịch trình, đi lại tham quan nhớ không tập trung quá đông làm cản trở giao thông của những đoàn khác. Người VN mình có thói quen đi dàn hàng ngang và đi chậm trong khi đó những người nước ngoài họ đi nhanh muốn đi lên nhưng họ thấy thế chỉ đi sau chứ. Tuyệt đối tuân thủ các quy tắc ứng xử công cộng (xếp hàng, hút thuốc, gây ồn ...) để đảm bảo giữ được hình ảnh của người Việt Nam mình.

Hướng dẫn viên sẽ nhắc nhở các anh chị trước khi bắt đầu một hành trình. Tuy nhiên để chủ động và đảm bảo văn minh thì các bác nên biết trước để tránh gây ức chế cho những người khác.

hoangtra
Trả lời 12 năm trước

Địa chỉ mua sắm khi Du lịch Thai Lan

Thái Lan là một địa chỉ tuyệt vời để mua sắm. Dưới đây là vài địa điểm mua sắm nổi tiếng tại Thái Lan cũng như vài lưu ý khi mua sắm tại đây.

- Central Chidlom :là một trung tâm mua sắm hiện đại với rất nhiều mặt hàng từ bình thường đến cao cấp,có đầy đủ mọi thứ từ vải vóc đến đồ trang sức, hàng tiêu dung và các mặt hàng điên tử…cùng với khu vui chơi giải trí phục vụ đầy đủ nhu cầu cho khách tham quan

- Central World Plaza :Với hơn 500 quầy hàng, các khu bán hàng chuyên biệt, 50 nhà hàng, 21 rạp chiếu phim, sân bowling và khu vui chơi giải trí cho trẻ em và 2 khu mua sắm lớn, 1 siêu thị lớn nhất Châu Á, tại đây, bạn có thể tìm mua mọi thứ, với đầy đủ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Rolex, Adidas, Calvin Klein, Liz...Du lịch không thể bỏ qua Central World Plaza cho thú vui mua sắm.

- Cửa hàng miễn thuế Power

Khi đến với Thái Lan bạn không nên bỏ qua các cửa hàng miễn thuế King Power. Chẳng những là nơi bán hàng miễn thuế nhiều chủng loại hàng hoá tiêu dùng và thời trang, King Power còn thường xuyên tổ chức những chương trình khuyến mãi, xổ số rất hấp dẫn. Có thể nói rằng cửa hàng miễn thuế King Power là một trong những điểm mua sắm thu hút du khách bậc nhất tại Thái Lan.

- Chợ Pratunam
Chợ Pratunam là một trong những chợ lớn của Băng Cốc, tập trung vào mặt hàng vải vóc quần áo. Đến đây du khách như lạc vào thế giới đầy sắc màu của các mặt hàng quần áo, dệt may. Giá cả nơi đây cũng khá rẻ so với ở Việt Nam, và nếu bạn mua càng nhiều thì giá càng rẻ. Đến Thái Lan, nếu bạn muốn mua một vài bộ quần áo hay vải vóc, thì chợ Pratunam là một địa điểm không thể bỏ qua.
- Quà lưu niệm tại Thái Lan

Thái Lan nổi tiếng là xứ sở du lịch có các loại hàng hóa, quà lưu niệm với giá rẻ. Do đó việc chọn mua vài món quà cho người thân, bạn bè khá dễ dàng khi bạn đến đất nước này.

Tại đây, các bạn có thể chọn mua các loại quần áo, giày dép, hoặc các mặc hàng trang sức, mỹ phẩm và gia dụng. Đồ lưu niệm thủ công ở Thái cũng rất độc đáo và giá cũng không cao lắm.

Du Lich Thai Lan, Du Lich Lao, Du Lich Campuchia, Du Lich Singapore

Nga Thi Nguyen
Trả lời 5 năm trước

Chào các bạn, mình là Nga ở bên công ty viet media travel.

Bên mình đang có nhieu tour du lịch nội địa và quốc tế. Nếu bạn nào có nhu cầu bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình nhé

Ms Nga: 0976241775

Thank.