Kinh nghiệm đi bát tràng?

mình định đưa người yêu đi bat tràng, nhưng mình cũng chưa đi bao giờ. mọi người giúp mình nha

thu
Trả lời 12 năm trước

Xã Bát Tràng là tên gọi cũ của làng Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội từ trước năm 1945. Trước đây hơn 700 năm, người dân thôn Bát Tràng di cư từ làng Bồ Bát (xã Bồ Xuyên và trang Bạch Bát thuộc tổng Bạch Bát, huyện Yên Mô, phủ Trường Yên, trấn Thanh Hóa ngoại, nay là hai thôn của xã Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình[1]), theo vua Lý Công Uẩn rời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long, đến vùng đất bồi trên bờ sông Hồng, lập phường làm nghề gốm (gạch xây dựng); lúc đầu thôn Bát Tràng được gọi là Bạch Thổ Phường, Xã Bát Tràng (tức làng Bát Tràng ngày nay) thuộc tổng Đông Dư, huyện Gia Lâm, phủ Thuận An, tỉnh Bắc Ninh) sinh sống chủ yếu bằng nghề làm gốm sứ và buôn bán và làm quan.
Đây là những trải nghiệm của tôi mong mọi người chú ý nhé. Khi tới bát tràng có 2 Nơi mà không thể nào bạn không tới đó là:
1. Chợ Gốm Bát Tràng ( Ngay chính là nơi tuyến xe bus duy nhất đến đó là tuyến 47 và đó là bến cuối cùng của hành trình đến với bát tràng
2. Đình làng Gốm . Với một cái đình nhìn củ kỷ nhưng lại chứa đựng sự tài hoa của những người thợ gốm. Từ cái ĐÌnh ý cac bạn có thể nhìn ra Bờ song Hồng. Vì song hồng trước mặt nó mà
3. Khu làng cổ ở đây còn rất sơ khai các cổng làng, các vách tường và những vết mất mát theo thời gian.

Đối diện chợ và cũng là nơi đợi xe bus để về Hà Nội. Lúc về các bạn bắt chuyến 47.

http://az24.vn/hoidap/