Kinh nghiệm đi du lịch Phố cổ Hội An ?

Mình sắp đi phố cổ Hội An chơi, không biết lắm miền trong đó, bạn nào có kinh nghiệm gì chia sẻ mình với nhé. Thanks các bạn nhiều.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Hội An cũng thú vị lắm bạn ạ. Bạn mà cố gắng đi được vào hôm rằm thì càng tốt, đèn lung linh rất đẹp.

Những địa điểm nên tham quan tại khu phố cổ:

Bạn nên mua Vé Tham quan Đô thị cổ Hội An. Giá 30.000VNĐ/vé/người. Mua 08 vé sẽ được cung cấp hướng dẫn viên miễn phí. Vé có thời hạn trong 03 ngày, được thăm quan 5 điểm, tuỳ chọn trong số các điểm sau:

Chùa Cầu Nhật Bản: được xây dựng vào đầu TK 17 bởi một thương gia người Nhật có thế lực lớn ở Hội An. Gọi là Chùa Cầu bởi trên cầu có ngôi miếu nhỏ thờ Bắc Đế Trấn Vũ, vị thần bảo hộ xứ sở.

du lich tua hoi an, hoi an tua du lich , du lich trong nuoc

Nhà cổ:

tua du lich trong nuoc,  du lich tua hoi an+Nhà cổ 77 Trần Phú, một kiến trúc cổ điển hình

+ Nhà cổ 80 Nguyễn Thái Học là tiệm thuốc Bắc Diệp Đồng Nguyên, chủ nhà còn sở hữu bộ sưu tập gốm rất có giá trị.

+ Nhà cổ 101 Nguyễn Thái Học có phòng khách là một công trình chạm trổ tinh vi. Trần nhà được trang trí hình hai bao kiếm vắt chéo rất lạ mắt.

+ Nhà thờ tộc Trần, 21 Lê Lợi

Hội quán:

+ Hội quán Quảng Đông thờ Quan Công nằm trên đường Trần Phú.

+ Hội quán Trung Hoa thờ bà Thiên Hậu.Hội quán Phúc Kiến xây dựng năm 1857 cũng thờ Thiên Hậu.

+ Hội quán Hải Nam,

+ Hội quán Triều Châu ở đường Nguyễn Duy Hiệu được xây dựng từ 1845 với vật liệu đưa từ Trung Quốc sang,

+ Miếu thờ Phục Ba tướng quân.

to chuc tua du lich hoi an, tua du lich hang ngay, tua du lich trong nuocBảo tàng:

+ Bảo tàmg gốm sứ mậu dịch Hội An nằm trên đường Trần Phú. Nơi đây trưng bày các hiện vật gốm cổ Trung Hoa, Nhật Bản, Việt Nam được trục vớt lên từ chiếc tàu buôn bị đắm từ 400 năm trước ngoài biển Hội An.

+ Bảo tàng văn hoá Sa Huỳnh trưng bày những hiện vật cổ như chum gốm chôn tro người chết, nữ trang, vũ khí,…

+ Bảo tàng Lịch sử văn hoá Hội An trong khuôn viên chùa Ông thờ Quan Công và chùa Bà thờ Quan Âm được xây dựng từ TK 17 đã qua nhiều lần trùng tu.

+ Bảo tàng văn hóa dân gian

Các điểm du lịch lân cận:

+ Bãi tắm Cửa Đại chỉ cách đô thị cổ Hội An 5km về hướng Đông, một bãi tắm rất đẹp và lý tưởng bởi nước trong xanh, sóng nhỏ, bãi cát trắng mịn.

+ Ngoài ra bạn có thể mua tour thăm các điểm lân cận như Thánh địa Mỹ Sơn, đã được … di sản văn hóa, đi thuyền thăm các làng nghề ven sông Thu Bồn, thăm làng gốm Thanh Hà .. giá tour khoảng từ 5 đến 10 USD.

Lưu trú

Hội An là điểm du lịch nổi tiếng nên dịch vụ lưu trú tại đây cũng rất phong phú. Bạn có thể lựa chọn tuỳ theo sở thích và khả năng tài chính... Bình dân hơn, bạn có thể phải đi xa trung tâm một chút như đường Huỳnh Thúc Kháng, đoạn gần bến xe, đường Thái Phiên, gần điểm bán vé tham quan có nhiều nhà trọ, nhà khách có phòng giá rẻ, sạch sẽ.

Đặc sản, ẩm thực

- Hội An có nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ khách du lịch tập trung ở khu phố cổ Bạch Đằng, Trần Phú, Lê Lợi, chủ yếu phục vụ các món đặc sản địa phương Cao Lầu, Hoành Thánh nước, Bánh Bao, Bánh Vạc

- Ngon có tiếng phải kể đến quán ăn Trung Bắc, trên đường Trần Phú đã có trên 100 năm tuổi

Những gợi ý khác:

Nên chọn đến Hội An vào những ngày 14 – 15 lịch âm (ngày rằm) bạn sẽ có cơ hội chứng kiến chương trình Đêm phố cổ, một chương trình tái hiện cảnh sinh hoạt trước đây của các cư dân đô thị Hội An xưa.

Hội An có rất nhiều shop bán lồng đèn lụa, và tiệm vải, tiệm may đo. Đặc biệt là dịch vụ may đo trong ngày. Khi bạn đặt may chỉ trong vòng 06 đến 12 tiếng đồng hồ, tiệm may đã hoàn thành đơn đặt hàng của bạn. Tiệm may nổi tiếng nhất Hội An là tiệm Yaly nằm trên đường Nguyễn Duy Hiệu. Không chỉ là một tiệm may đơn thuần, Yaly thực sự là một bảo tàng sống động về nghề may và dệt thủ công truyền thống. Bạn nhớ tìm đến địa chỉ duy nhất trên đường Nguyễn Duy Hiệu, bởi ở Hội An còn có một số tiệm nhỏ khác trùng tên với Yaly.

Nếu yêu thích cổ vật, bạn hãy tìm đến tiệm buôn cổ số 82 Nguyễn Thái Học của ông Diệp Gia Sùng, một người đàn ông độc thân, hậu duệ thứ 5 của dòng họ Diệp, chủ nhân của hàng nghìn cổ vật đã được tổ tiên Diệp gia sưu tầm và cất giữ suốt 3 thế kỷ qua.

Do tiết trời nắng nóng nên du khách đến Hội An thường mặc trang phục ngắn, tiện dụng. Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị 1 bộ trang phục kín đáo, bởi tại những nơi tôn nghiêm bạn sẽ được đề nghị không sử dụng áo hai dây, áo ba lỗ, quần soóc, váy ngắn, áo hở bụng..

Ở Hội An giá cả dịch vụ tương đối tốt, không có sự chênh lệch lớn giữa các hộ kinh doanh và hoàn toàn không có tình trạng chặt chém hoặc chèo kéo du khách.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Mọi người muốn quan tâm tìm hiểu và chia sẻ nhé!

HÀNH TRANG:

Trước khi đi, bạn nên dành thời gian để chuẩn bị mọi đồ dùng cần thiết cho mình như:
- Áo, quần, đồ bơi (vì đi tắm biển thường xuyên đặt biệt tháng 3 đến tháng 10)
- Khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng
- Mũ, nón, và ô thì tốt vì rất nắng nóng
- Kem chống nắng (không về đen xì), thuốc bôi chống côn trùng-
- Thuốc đau đầu, đau bụng để phòng trường hợp ăn của lạ không hợp
- Máy ảnh, máy quay. (Nên mang chân máy đi vì chụp anh Hội An đêm khá đẹp)

Lưu ý nên kè kè chai nước vì ở đây rất nắng và nóng.

ĐI TÀU:

- Vì chúng ta khởi hành lúc 7h tại Ga Hà Nội, do vậy tự túc ăn tối trước, trên tàu BTC sẽ chuẩn bị đồ ăn đêm và sáng nhẹ nhàng cho mỗi thành viên. Tuy nhiên với từng sở thích cá nhân, có thể tự chuẩn bị thêm cho riêng mình.

- Mọi người tập trung tại phòng soát vé vào ga lúc 6h30. Lưu ý đi cổng chính.

DI CHUYỂN Ở HỘI AN

Có rất nhiều cách di chuyển. Phố cổ Hội An chỉ có mấy dãy nhà, có thể đi lê la thoải mái. Nếu mệt mỏi có thể nhảy xe ôm hoặc taxi về. Thứ bảy, là ngày phố cổ không có động cơ đi chuyển, do vậy mọi người sẽ khó kiếm phương tiện xe ôm, taxi. hihi

Đi chơi lòng vòng có thể thuê xe đạp, giá rất rẻ, di chuyển khám phá nhiều chỗ mà không ngại mỏi chân. Có điều đạp ra biển 4km thì mệt cho những ai suốt ngày ngồi lì 1 chỗ như chúng mình, hihi. Cũng may tour họ đưa mình đi ôtô ra tắm biển rồi.

KHÁCH SẠN Ở HỘI AN

Tớ ở Khách sạn GREEN FIELD (Đồng Xanh), tiêu chuẩn hình như 3 sao, giá chỉ 400k lại có hồ bơi, phòng ốc rất sạch sẽ, nhân viên dễ thương. Từ Khách sạn này đi bộ vào phố cổ chỉ chưa đầy 5 phút. Nói chung rất OK.

ẨM THỰC HỘI AN:

Vì chúng ta đi theo tour nên họ chuẩn bị hết 3 bữa/ngày cho chúng ta. Nhưng ngoài những bữa chính, hãy dành bụng để thưởng thức những sơn hào hải vị nơi đây.

Ở Hội An có rất nhiều món ăn ngon như Cao Lâu, bánh bao, bánh vạc, cơm gà Phố Hội, hến xào Cẩm Nang, bánh tráng đập, bánh ít lá gai, bánh suse, đậu hũ, bánh bèo, bánh xèo, bánh ú tro, xôi cua, các loại chè...
Quán Ăn ngon tớ đã thử: Bánh xèo, nem lụi, thịt nướng Giếng Bá Lễ (hẻm Phan Chu Trinh). Bánh bao bánh vạc ( đường Bà Triệu). Cơm gà Kiệt Si-ka. Mấy quán này cứ hỏi người dân địa phương ai cũng biết cả.

Tuy nhiên việc phục vụ số lượng khách ở đây không quá nhiều, do vậy nếu đi đông, họ phục vụ sẽ chậm. Mọi người nên đi lẻ thưởng thức ẩm thực nơi đây, để tránh chờ đợi và khó chịu.

Ngoài ra khách du lịch ở Hội An rất đông, do vậy cứ thẳng tiến vào các nhà hàng phục vụ đông Tây, mọi người sẽ được thưởng thức đồ ăn ngon lạ, hấp dẫn, mà giá cả rẻ. Vì tụi Tây còn kỹ tính hơn Ta, phải ngon, bổ và rẻ mới ăn.

SHOPPING: Ở Hội An có rất nhiều thứ để mua như đèn lồng, đồ lụa tơ tằm, khắc gỗ, đồ thêu ren, đồ lưu niệm...

Mọi người có thể mua và trả giá.

Dép Hội An rất phong phú và đẹp. Nhìn đế dép của các hàng, nếu hàng nào đẹp thì nên đặt ở hàng đấy. Có thể đặt theo chân mình từ sáng, chiều lấy ngay. Nên đặt sớm và chọn hàng để có thể mua được đôi như ý.

May quần áo ở đây siêu nhanh và rẻ. Cũng chỉ đặt sáng chiều lấy

Nhưng giá cả quần áo và giày dép ở đây đắt khủng khiếp (chắc cái này cho người nước ngoài)

Đèn lồng: Đèn lồng Hội An cũng rất đẹp, nhiều khách du lịch đã lựa chọn và mang về làm quà. Giá cũng rẻ.

Đồ lưu niệm: Rất nhiều thứ để mua như ví nhỏ, hộp quà, v.v... giá cực rẻ. Ra chợ bạt ngàn.

Đồ đá: Đà Nẵng nổi tiếng về đá, do vậy mọi người có thể mua những bức tượng đá, cối đá, đồ trang sức đá... tại Non nước.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Có một vài lưu ý bạn tham khảo nhé, nếu đi Hội An nên đi luôn cả Đà Nẵng và Huế, đẹp lắm đó ^^

- Khi bạn muốn vào khu vực di sản, bạn hãy mua vé ở quầy phục vụ của Văn phòng Hướng dẫn tham quan Hội An.Với vé tham quan này, bạn được quyền thăm viếng 5 điểm, tương ứng với 5 ô trong tổng số 12 ô được sắp xếp trên vé.

- Nếu bạn đi theo nhóm (8 người trở lên) thì nhóm của bạn sẽ được Văn phòng này cung cấp một Hướng dẫn viên miễn phí trong vòng 2 giờ. Lưu ý rằng, trong suốt thời gian lưu lại Hội An, bạn nên giữ lại vé đã mua để vào khu vực di sản bất cứ lúc nào bạn muốn.

- Bạn nên ăn mặc đứng đắn và tỏ ra nghiêm túc khi tham quan các di tích. Những người làm việc ở đây có thể không nói gì với bạn nhưng họ rất lấy làm khó chịu khi bạn đi đứng, nói cười tùy tiện trong di tích của họ.

- Lúc nào và bất cứ ở đâu bạn cũng phải tỏ ra sạch sẽ, gọn gàng và lịch sự để không làm mất đi vẻ đẹp của một di sản văn hóa thế giới như Hội An.

- Bạn không nên tặng quà, dù nhỏ (như bút viết, bánh kẹo hoặc tiền lẻ) cho trẻ em vì như thế bạn đã vô tình tạo những thói quen xấu cho các em.
- Các nhà hàng, cửa hiệu luôn sẵn sàng phục vụ bạn tận tình. Vì thế, bạn không nhất thiết phải nghe những người dẫn mối hoặc theo họ đến nơi mua sắm vì có thể bạn phải trả công cho họ mà vẫn không biết qua những thứ bạn mua sắm.

- Nếu bạn là người mở hàng cho một cửa hiệu nào đó, bạn nên mua một thứ gì đó, dù nhỏ. Làm như thế, bạn đã tạo được niềm tin cho người bán hàng rằng chị (anh) ấy sẽ mua may bán đắt trong ngày.

dang hung
Trả lời 12 năm trước

chia sẻ thêm ít thông tin Hội An nhé!

Hè về, biển Hội An luôn là sự lựa chọn của rất đông người. Không chỉ tránh nắng, tắm biển còn là dịp để nghỉ ngơi, thư giãn, thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên tạo của biển quê nhà. Có lẽ vì vậy mà bắt đầu sáng sớm hoặc đầu giờ chiều các bãi biển Cửa Đại, An Bàng đã đông nghịt người.

Trong lành và dịu nhẹ là cảm giác trước tiên khi đặt chân đến Cửa Đại. Du khách có thể nằm trên cát, lắng nghe tiếng gió biển vi vu, tiếng sóng vỗ rì rào bên tai. Một chút thơ mộng đó đủ để cho con người ta cảm thấy thư thái, an nhàn.

Dọc theo bờ cát trắng trải dài, khuất trong hàng dương liễu xanh biếc là những khu nhà nghỉ, khách sạn vừa mang phong cách cổ điển, sự tao nhã của nghề thủ công kết hợp với sự tiện nghi hiện đại. Đấy chính là điểm dừng chân lý tưởng của du khách phương xa muốn đợi thời gian trôi đi để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo và lắng nghe những lời thì thầm của biển khi màn đêm dần buông.

Đặc biệt, buổi sáng thức dậy sớm, thả đôi chân trần lang thang trên cát biển, ngắm bình minh tuyệt đẹp nhô lên từ đảo Cù Lao Chàm, …rồi không ít du khách phải ồ lên ngạc nhiên khi thưởng thức các món hải sản tươi ngon ngay bên bờ biển.

Trong các loại sản vật xứ biển bên cạnh cá, mực, tôm, cua.. không thể thiếu các loại đặc sản từ đảo Cù Lào Chàm: ốc vú nàng, mực một nắng,… Sự phong phú của các loài hải sản cùng với cách chế biến khéo léo đã tạo nên nét độc đáo trong ẩm thực biển xứ Quảng, có sức hấp dẫn thôi miên cả với những du khách khó tính nhất. Ngoài ra còn có nhiều hình thức giải trí lôi cuốn ở Cửa Đại như trượt sóng, câu cá…

Không lộng lẫy tiện nghi như biển Cửa Đại, An Bàng lại thu hút khách với vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc. Mặc cho cái nắng oi ả, mới 3 giờ chiều bãi biển An Bàng trở nên đông nghịt người. Thật sảng khoái khi được tung tăng trong sóng biển, tha hồ thỏa mình trước bờ biển xanh và bãi cát dài mênh mông. Sóng nhẹ, êm và đặc biệt bãi biển khá sạch vì thế An Bàng còn là sự lựa chọn cho các gia đình có con nhỏ đi cùng. Ở đây, các bé tha hồ chơi bóng, nô đùa trên cát hoặc thả diều… .

Khách không có nhu cầu tắm biển có thể ngồi hóng mát, cùng bạn bè thưởng thức các món mực cơm, chem chép, hàu, cháo nghêu, …Đêm xuống ngồi trên bãi cát ngắm trăng sao với những tàu ghe câu mực, đèn đuốc lung linh như một thành phố nổi, du khách sẽ thấy nhẹ nhàng, thanh thản, quên đi những bận bịu, lo toan đời thường…

Biển luôn là thiên đường, điểm đến đối với nhiều người để bắt đầu hoặc kết thúc một ngày làm việc, học tập căng thẳng, nóng bức. Nếu được hỏi nơi nào thú vị nhất cho một kỳ nghỉ hè thì có lẽ rằng biển Hội An sẽ là nơi được nhiều người nghĩ tới đầu tiên.

Để xem đi lại, ăn ở, tất tần tật các vấn đề về du lịch Đà Nẵng click vào du lịch Đà Nẵng

chào mừng bạn đến với diễn đàn mạng du lịch : di dau.org

Mạng du lịch|Thông tin tour|Thông tin du lịch|Du lịch Sapa|Du lịch Đà Nẵng|Diễn đàn du lịch|Du lịch trung quốc|Mang du lich|Thong tin tour|Thong tin du lich|Du lich Sapa|Du lich Đa Nang | Dien dan du lich|du lich trung quoc |Tour du lịch |tour du lich |Công ty du lịch| Du lịch Huế |tour du lịch Sapa |tour du lịch Đà Nẵng |tour du lịch Huế l Công ty du lịch l Hội An l chùa Linh Ứng l chùa Tam Bảo l cầu sông Hàn du lịch Nha Trang

Bactrungnamtravel
Trả lời 12 năm trước

Chào ban!

bạn muônd đi hội an mùa này, Hội an vé hiện giờ 45.000vnđ/khách, bạn có 10 khách thì sẽ được miễn phí một HDV tại điểm, Hội an thì bạn cod thể thăm quan các điểm như: chùa cầu nhật bản, Hội quán phứơc kiến, nhà cổ Tân ký, xưởng sản xuất thủ công Mỹ nghệ, hoặc bạn có thể dạo quanh phố cổ mua sắm với các mạt hàng như vải, đồ lưu niệm thật xinh xắn, nếu bạnu đi vào dịp 15 âm hang tháng bạn sẽ có cơ hội thả đèn hoa đăng tại sông thu bồn thật thú vị.

KS ở khu phố cổ tầm 350 - 500 Ks 3 sao.

KS 2 sao 300 - 400k

Ks bình thường thì 200k - 250k là nghỉ được.

Nếu bnj cần sự giúp đỡ hoặc dùng tour chọn gói hãy liên hệ với mình nhé.

Dulich Bac trung nam: Mr Huân: 0978.671.727