Đánh giá chất lượng điện thoại Smartphone Xiaomi ?

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Thông số của Xiaomi được đánh giá là mạnh hơn các sản phẩm "hot" nhất hiện nay như Samsung Galaxy S II hay HTC Sensation... vốn chỉ sử dụng chip lõi kép tốc độ 1,2 GHz cùng pin dưới 1.700 mAh.

Sản phẩm được công ty Foxconn gia công, dùng màn hình LCD 4 inch độ phân giải 854 x 480 pixel do Sharp (Nhật) sản xuất, hệ thống ăng-ten kép giúp tránh mất sóng đã từng xảy ra với iPhone 4.

Những tính năng đáng chú ý khác trên Xiaomi bao gồm card đồ họa Adreno 220 (có trong model HTC Sensation), ROM 4 GB, khe cắm thẻ 32 GB và đầy đủ kết nối Wi-Fi, Bluetooth, GPS.

Hộp đựng điện thoại Xiaomi trông khá đơn giản.
Trông máy khá bóng bảy.
Thỏi pin 1.930 mAh cao hơn nhiều so với trên các smartphone khác trên thị trường (dưới 1.700 mAh).
Miếng dán ở mặt sau ghi đây vẫn là sản phẩm thử nghiệm.
Tháo các đinh ốc ở mặt sau.
Dùng tay tách khung máy.

Bo mạch chủ đã lộ rõ.

Cận cảnh bo mạch trên điện thoại Xiaomi sau khi tháo khung mặt sau.
Ăng-ten đặt trong khung máy.
Mặt trong có giắc 3,5 mm, các vi mạch hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth, GPS.
Tiếp tục tháo bo mạch chủ ra khỏi khung màn hình.
Dùng thiết bị chuyên dụng bật bo mạch ra khỏi máy.

Bo mạch chủ (bên phải).

Phần lớn chip trên bo mạch được bảo vệ khá kĩ.
Tháo lớp bảo vệ để lộ ra các chip xử lý.
Chip lõi kép Qualcomm tốc độ 1,5 GHz hiện ra khá rõ trên bo mạch.
Bộ nhớ flash của Samsung.
Tháo nốt màn hình ra khỏi khung phía trước.
Khe cắm sim và thẻ microSD.
Cận cảnh camera 8 megapixel, quay video Full HD.
Màn hình LCD 4 inch độ phân giải 854 x 480 pixel do Sharp (Nhật) sản xuất.
Toàn bộ linh kiện sau khi được tháo gỡ.