Cách dùng điện thoại thông minh hiệu quả nhưng ko nghiện?

Đúng là thời nay chỉ cần quên điện thoại là đã thấy bức bối.

Mình cũng dùng iPhone và dùng mấy cái cảm ứng từ thời Palm, Pocket PC, O2... nhưng đâu có đến mức như mấy cô cậu trong bài Chân dung dân 'ghiền' iPhone, dù nhiều khi cũng vô thức, không vuốt vuốt, ngó ngó là không chịu được. Đúng là thời nay chỉ cần quên dế theo người là rất bức bối, không riêng gì iPhone, nhưng đi đâu cũng kè kè sờ sờ mó mó thì thái quá.

Mình là du học sinh, thời gian đi bộ, đi xe công cộng, xếp hàng, chờ đợi khá nhiều nên không thể thiếu iPhone, iPod để giết thời gian. Nhưng mỗi khi về Việt Nam là mình chả mấy khi có lúc nghịch, vì đi xe đâu có rảnh tay, cũng đâu nghe nhạc được khi lái xe. Dùng phải có mục đích, biết mình đang cần gì, iPhone có khả năng mở rộng giá trị vô cùng lớn bằng kho ứng dụng App Store. Apps iPhone mình luôn duy trì đến 9 trang màn hình, không dùng nữa thì xóa và cài app thịnh hành để thay thế, có thể kể từ scanner nhận dạng văn bản, nhận dạng nhạc soundhound, đến các phần mềm học tiếng Anh của Cambridge, nấu ăn, tra cứu địa chỉ và theo dõi giao thông, mạng xã hội và chat FB, MSN, ICQ, YM, cẩm nang tra cứu nấu ăn, rượu đến thông tin địa lý, thông tin tài chính, radio, công cụ carpenter, và giải trí với 5 trang game đến cả chục GB... Phải nói iPhone quá nhiều công năng gia tăng, cũng có rất nhiều app mà không thể tìm được phần mềm tương đương trên PC.

Mình rất bức xúc là nhiều bạn dùng iPhone nhưng không thông thạo, dùng để tỏ sành điệu, rồi lại đi nhờ cài đặt. Mỗi khi máy hỏng là lại đem ra hàng hoặc nhờ người restore lại. Máy để mốc ra với apps cũ rích cũng chả biết mà nâng cấp. Nhưng phải nói chỉ cần vài game hay, đơn giản và khả năng duyệt web, lướt Facebook, xem Youtube trên màn hình cảm ứng cũng đã đủ mê hoặc rất nhiều, khiến người mang máy cả vào những chỗ rất nguy hiểm vì dễ làm ướt như nhà tắm, toilet để thưởng thức.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Không chỉ Iphone mà đúng cả cho đại đa số

bản thân mình, khi dùng điện thoại cũng vậy nè, lúc trước xài cái E72 thích mê mẩn, rồi iphone cũng thế. chỉ vì 1 điều là nó phù hợp với sở thích của mình và đáp ứng đầy đủ điều mình yêu cầu và....đẹp theo suy nghĩ của bản thân thì bất kỳ điện thoại nào cũng có thể mê hoặc. Bạn là 1 người nghèo, mơ ước 1 chiếc điện thoại chụp hình quay phim được, và bạn có 1 chiếc điện thoại như bạn mong muốn, các bạn bè xung quanh bạn(người không nhiều tiền) cũng xài như bạn thế thì bạn quá hạnh phúc để mê mẫn roài. i love myphone kakaka

pq
Trả lời 13 năm trước
Mình đồng tình quan điểm của bạn

dân Việt Nam mình dùng iPhone hay 1 số đt SmartPhone bây giờ hết khoảng 50% là mua cho có với người khác hỏi về cái đt nó như thế nào chức năng cấu hình hay đoại loại như thế thì mù tịt ko biết gì và khoảng 20% biết đc chút chút...và khoảng 30% là người biết sử dụng và dùng đúng mục đích

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Người ta có tiền thì người ta mua dùng, cái đó họ không coi như điện thoại nữa,họ coi là đồ trang sức. VD bạn mua dc cái dây chuyền, bạn có để trong áo không hay là muốn khoe ra, hoặc cùng là di chuyển, sao không lấy xe đạp mà đi, khỏe ng tk tiền, bvmt sao cứ phải xe máy làm chi... Chúng ta không nên soi mói vào đời sống của ng khác như thế. Tôi là người rất yêu ip, tôi k có nhiều tiền, muốn mua dùng tôi phải tk từng đồng một, vậy nên tôi chẳng khoe khoang với ai cả. Tôi có thể tự giải quyết mọi vấn đề về ip đơn giản như jb đến unlock, phát huy được gần hết sức mạnh của nó! Tôi rất tự hào được khoe với mọi ng về ip, k phải vì khoe của, mà rất sung sướng khi khám phá thêm được những cái hay của ip, muốn chia sẻ với mọi người! Kết: với riêng tôi, ip là số 1.

lu mo
Trả lời 13 năm trước
Ko nên so sánh

1-Mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn bất kì sản phẩm nào miễn họ thích và...có tiền.miễn người khác bình luận.

2-Nhu cầu của mỗi người là khác nhau:bạn thích cài game& ứng dụng...nhưng máy của tôi thì cập nhật liên tục music và video ca nhạc,phim mới nhất...Tôi đâu cần biết cài phần mềm?với tôi biết chuyển nhạc vào đt là ổn.

3-đến thời điểm hiện tại thì điện thoại chính thức được coi là 1 món trang sức.bỏ cả trục triệu ra mua ko phải để nhét trong cặp.ngoài quần áo,tóc,giầy...đt cũng là 1 phương tiện để tiếp thị style của bản thân.ai ko đồng ý...mời về quê. ... Bạn tự hào đa dùng qua IP,Palm,O2...lại du học nước ngoài mà nhận thức còn lạc hậu và chủ quan quá vậy?sao lúc chờ xe bus,ngồi trên tàu điện...bạn ko đọc sách,báo...ngủ gà ngủ gật?tại sao cứ phải ipod,ip?vậy có đc coi là nghiện ko?ở vn ra đường nếu ko càn dùng cũng đâu có ai cầm cái đt chạy xe ngoài đường?người ta dùng đt nhưng ko biết cài game,soft là diều bt thôi,đơn giản vì ng ta ko có nhu cầu chơi game.nghe gọi,sms,web,facebook,nghe nhạc ,xem phim,quay phim chụp ảnh,GPS,office,game,app...1 chiếc ip hay smartphone đều có vô số ứng dụng hỗ trợ con người và chẳng ai dùng hết chức năng của nó cả. P/S:đừng dùng bản thân mình để suy diễn hay đánh đồng tất cả như thế.1 bài PR bản thân ko hơn ko kém.ko phải tất cả người dùng "smartfone" đều "smart" - ko phải ai tự nhận mình là "smart" cũng thật sự "smart".