Với 500$ có thể mua netbook nào?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Với 500$ bạn có thể mua 1 chú netbook

Với nhiều người, công việc hàng ngày đơn giản chỉ là lướt web, check mail, giải quyết công việc văn phòng và chơi games facebook. Một chiếc netbook là quá đủ để đáp ứng những nhu cầu này, thêm vào đó nó lại có những ưu điểm khác mà những chiếc máy khác không có. Có thể kể đến ưu điểm đầu tiên đó là netbook chạy windows với đầy đủ các tính năng như đa nhiệm, nghe nhạc xem film, chơi games online với flash.

5 chiếc netbook được giới thiệu trong bài viết này đều có chung một số đặc điểm đó là: chạy windows, bàn phím qwerty đầy đủ, kích thước nhỏ gọn và đặc biệt là giá chỉ vào khoảng 500$. Ngoài ra cũng không thể không kể đến máy nào cũng có cổng kết nối USB 2.0 truyền thống

1. Asus EeePC 1201N - 499$
  • Là hệ máy mang màn hình hiển thị lớn nhất trong các dòng netbook của Asus hiện nay nên không lấy gì làm lạ khi 1201N trông bề ngoài cũng không thua kém gì các laptop thông thường. Nó có thiết kế rất thời trang với lớp vỏ nhựa màu đen bóng, bắt mắt và đặc biệt là trọng lượng rất nhẹ, chỉ khoảng 1,4 kg nên rất dễ dàng mang vác. Tuy nhiên, lớp vỏ ngoài như thế lại bất tiện do rất dễ dính dấu vân tay.
  • Màn hình hiển thị LCD LED Back-lit kích thước 12,1", độ phân giải 1366 x 768 pixels - CPU: Intel Atom 330, 2 nhân (4 luồng xử lý), tốc độ 1,66 GHz. - Card đồ họa: NVIDIA ION (NVIDIA GeForce 9400M). - Bộ nhớ: 2GB DDR2. - Ổ cứng: 250 GB, 2.5" HDD - Pin 6 cell, dung lượng 5600mAh.

2. HP Mini 311 - 399$
  • Nổi bật với việc sử dụng nền tảng đồ hoạ ION của NVIDIA. Chính vì thế HP Mini 311 có khả năng xử lý video HD độ phân giải 1080p mặc dù màn hình chỉ có 11" độ phân giải 1366 x 768.
  • HP Mini 311 sử dụng BXL Intel Atom 1.6Ghz với RAM 1Gb và Bộ nhớ 160Gb. Máy có pin 6-cell. Điểm trừ duy nhất đó là HĐH cài sẵn là Windows XP.
3. Lenovo IdeaPad S12 - 439$
  • IdeaPad S12 được trang bị bộ vi xử lý Intel Atom N270 lõi đơn, tốc độ 1.6GHz nhưng lại mang chip đồ họa NVIDIA ION có sức mạnh xử lý nhanh hơn gấp 5 đến 10 so với những dòng chip đồ họa tích hợp hiện nay. Nhờ vậy và S12 sẽ hiển thị hình ảnh rõ nét hơn hẳn Intel 945G mà các dòng máy khác thường trang bị.
  • Với việc tích hợp chip đồ họa NVIDIA ION, IdeaPad S12 trở thành chiếc máy tính xách tay nhỏ gọn lý tưởng nhất để có thể kích hoạt các trò chơi có yêu cầu đồ họa cao cũng như cần chuẩn nén và truyền hình ảnh video H.264 (hỗ trợ cả Bluray). Đáng chú ý nhất là cả NVIDIA và Lenovo đều khẳng định nền tảng ION sẽ giúp IdeaPad S12 không làm thay đổi năng lượng và thời lượng của pin.
  • Lenovo IdealPad S12 có màn hình 12.1 " WXGA TFT 1280x800, được trang bị RAM 1Gb và 160Gb ổ cứng, đi kèm pin 6-cell. Máy được cài sẵn windows XP
4. Sony Vaio W - 11.000.000 vnd (540$)
  • Vaio W sử dụng BXL Intel Atom N280 tốc độ 1.66GHz, bộ nhớ Ram 1GB, ổ cứng 160GB và chipset đồ họa tích hợp Intel GMA 950, các kết nối khác gồm có Wifi b/g/n, webcam, bluetooth... Dòng Netbook W có kích thước 267.8 x 27.5 - 32.4 x 179.6 mm, được cài sẵn HĐH 32bit Windows XP Home SP3 và bộ phần mềm Vaio Media Plus cải tiến.
  • Màn hình có kích thước 10.1 inch với độ phân giải 1366 x 768 pxl (tỷ lệ 16:9) đem đến không gian sử dụng rộng rãi hơn so với những chiếc Netbook khác có cùng kích cỡ. Máy có 3 màu trắng, hồng và nâu

5. Dell Inspiron 11z - 349$
  • Điều đặc biệt ở Dell Inspiron 11z là không dùng chip Atom như các dòng netbook đang có trên thị trường mà dùng chip Celeron CULV Intel® Celeron® 723 (1.2GHz, 800MHz, 1MB cache).
  • Dell Inspiron 11z có màn hình hiển thị 11.6", độ phân giải 1366 x 768 HD TLF WLED. Máy có RAM 2GB, Ổ cứng 250GB, có webcam 1.3 megapixel.
roi biet
Trả lời 14 năm trước

-> Bỏ một phiếu cho Asus EEEPC 1201N (:-) vì tui đang xài em này mà).
Cấu hình Atom Z330DualCore/RAM2GB/HDD320GB/WiFi b/g/n - giá khoảng 10,5 triệu VND.
Công ty bán cài sẵn hệ điều hành Windows 7 Ultimate Crked, tui thích đơn giản, gọn nhẹ, nhanh và hiệu quả nên cài lại hệ điều hành Windows XP SP3 Unattended. Sau khi Tweak một số Sevirces và Registry, Tweak Font thì dùng netbook này ngon lành, rõ đẹp với chữ to trên web cũng như trên apps - nhanh - tiết kiệm điện năng. Trung bình lướt web được khoảng 4 - 4,5 tiếng, xem phim HD được khoảng gần 3 tiếng. Riêng phim HD 1080p nếu chạy pin thì lúc xem hình thỉnh thoảng bị giật (cần buffer), còn cắm điện thì chạy mượt.
Ưu điểm:
- Gọn, nhẹ (khoảng 1,4kg), adapter đi kèm cũng rất bé nên tiện mang theo.
- Thiết kế đẹp (toàn bộ, keyboard), mouse pad nằm trên kệ để tay liền mảnh.
- Cấu hình trên là mạnh nhất hiện nay của dòng NetBook.
- Màn hình lớn nhất với 12,1 inchs.
- Đủ các kết nối không dây: WiFi & BlueTooth.
- Drivers luôn được Asus support tốt (winxp + win vista + win 7).
Nhược điểm:
- Pin thời lượng sử dụng hơi ít, nếu thiết kế pin xài được trên 7 - 8h thì tốt hơn.
- Màu sắc của màn hình Asus TFT LED (1201N) xấu hơn Vaio W or P (nếu biết cách tinh chỉnh color trong menu NVIDIA thì khi xem phim còn tạm chấp nhận được, nếu để Default thì đánh giá là quá kém / xấu).
- Máy có lẽ quá nóng, lúc nào CPU / Maiboard / RAM cũng đo được khoảng 60 độ C khi đang chế độ nghỉ.
- Vỏ sơn bóng (có lẽ quá bóng như gương) nên để lại hơi nhiều vết vân tay.

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Nếu nhìu xiền ..... $$$$
* Nên có Desktop PC vs Laptop (nêu những điểm mà laptop... không thể sánh được): (1) chơi game 3D khủng độ phân giải cao, chơi lâu > 12/24h chẳng hạn, thao tác trên keyboard DeskPC vẫn sướng hơn keyboard laptop; (2) làm việc, với một số nghề nghiệp nhất định thì dùng DeskPC vẫn hơn như làm đồ họa, thiết kế kết cấu xây dựng, thiết kế công nghệp, thiếp kế nghệ thuật...., làm phim/ảnh/audio/3DFX .... cái này mà rendering trên laptop thì chờ đến khuya mới xong; (3) download torrent hoặc download list dài dài 24/24h với 7ngày/tuần thì laptop thua xa (tính ổn định cũng như xót của); (4) rẻ hơn laptop nếu so sánh cùng cấu hình, mạnh hơn laptop cùng cấu hình CPU/RAM/HDD/VGA...
* Nên có Laptop vs NetBook (nêu những điểm mà netbook không so sánh được): (1) cấu hình laptop cùng năm sx với netbook luôn có cấu hình cao hơn, chạy nhanh hơn, màn hình to hơn và nhiều khi giá cũng không đắt hơn; (2) làm việc (kể cả thiết kế, quảng cáo), chơi game vẫn tốt hơn netbook; (3) có ổ DVD hoặc BlueRay trong laptop nên thuận tiện hơn khi sử dụng; (4) dùng laptop vẫn Prồ hơn NetBook, nhất là trong công tác khi bị Boss soi.
* Nên có NetBook khi chưa có laptop: (1) Thể hiện con người của thời đại, có trách nhiệm với mọi người (hix hix, sẵn sàng chát chít / mail cho bồ, bạn, boss trong thời gian sớm nhất); (2) duyệt những tin tức nóng hổi nhất, chuyện trà đá vỉa hè nhanh nhất; (3) lưu trữ được nhìu thứ linh tinh nhất và chia sẻ cho bạn bè cùng xem; (4) giá rẻ nhất, đặc biệt là các dòng netbook đã qua sử dụng chẳng hạn, chắc chỉ khoảng 2 đến 3 triệu đồng là bạn có 1 Asus EEEPC701 4GB 2ndHand.
* Nên có iPAD khi bạn đã có ít nhất 1 trong 3 mục nêu trên hoặc không dùng các món nêu trên (câu này chắc là vớ vẩn nhất trong ngày). Thanks!

Nguyễn Duy Dương
Trả lời 14 năm trước

Bỏ phiếu cho HP min 311

con này pin 6 cell(4,5-5h), chíp đồ họa nivia ion xem phim HD mượt mà

cấu hình của em nó nè:

HP Mini 311-1000NR (Intel Atom N270 1.6GHz, 1GB RAM, 160GB HDD, VGA Nvidia ION LE, 11.6 inch, Windows XP Home Edition)

Hãng sản xuất: Hp Compaq / Loại CPU (CPU Type): Intel Atom N270 / Tốc độ CPU (CPU Speed): 1.6 GHz (533 MHz FSB) / CPU Cache: 512 KB L2 Cache / Memory Type: - / Dung lượng bộ nhớ trong (RAM): 1GB / Loại ổ cứng , dung lượng ổ cứng: HDD - 160GB , 5400rpm / Ổ đĩa quang (Optical Drive): - / VGA: NVIDIA ION LE / Dung lượng VGA (Mb): 319 / Độ lớn màn hình (Display): 11.6 inch / Độ phân giải màn hình (Resolution): WXGA (1366x768) / Kết nối mạng không dây (Wireless Data Network): WLAN 802.11b/g, / Thiết bị nhập liệu: Touchpad, Trackpad, / Cổng giao tiếp (Input/Output): RJ-45, HDMI, Headphone, Microphone, VGA out, / Số cổng USB: 3 / Tính năng: Camera, / Hệ điều hành (OS): Windows XP Home / Pin (Battery): 6 Cell / Trọng lượng (g): 1460 /

Trả lời 14 năm trước

Hôm trước mình mua được 1 cái netbook MSI U130 N014 424XVN và rất hài lòng về giá cả, chất lượng của nó. Mình thấy dùng máy hãng này giá cả hợp túi tiền mà chất lượng rất tốt. Nếu bạn có nhu cầu thực sự thì liên lạc với mình mình sẽ giới thiệu cho bạn người tư vấn và bán máy giá rất rẻ và đảm bảo chất lượng nhé!