Vấn đề lọc nhớt cho xe Exciter mới???

Giờ em mới nhớ ra, exciter của em hồi bảo hành lần đầu nó ko thay cho em cái lọc nhớt, hóa ra đi bảo dưỡng lần đầu là phải thay dầu vừa phải thay lọc dầu luôn thể, vừa rồi thay dầu lần 2 rồi mà em cũng ko biết mà bảo nó thay lọc
thế giờ muốn thay lọc thì phải xả dầu ra mới thay đc à ?
mà nhớt em vừa mới thay đc 1 tuần, hix, giờ lại thay thì tiếc quá
thôi các bác cho em bất cứ lời khuyên gì cũng đc, giải quyết cái vụ này ra sao, về tất cả những hành động có thể làm về xe, về người... hừm !!!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Ôi bác náy yêu xe quá nhi? Tầm sau roda hoặc đến 2k km thay lọc nhớt cũng được sao phải quan trọng thế. Lọc hãng hoặc lọc lưới thì tùy chọn 1

Thay lọc ko cần thay dầu đâu. Nghiêng xe khéo tý là ko đổ ra ngoài tý nào. Mà có đổ ra tý lúc thay xong bác check lại mà vẫn nằm trong khoảng cho phép là dc

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Nghiêng xe hoặc để nằm hẳn xuống rồi mở nắp, thay lọc nhớt như bình thường. Mất khoảng 1 chén rượu cho lượng nhớt còn trong lọc cũ, không đáng kể.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Có xả hết nhớt cũ ra cũng đc mà bác. Bác cho vào 1 cái hộp chế cái vòi để tra xích dần. Đằng nào chả vậy, em chơi luôn 1 hộp dầu mới chuyên để tra xích cho nó đảm bảo, vì dầu thải thường hết độ nhớt rồi.