Cho mình hỏi: xe máy đi khoảng bao nhiêu km thì cần cho nhớt vào xích?

Ví dụ đi khoảng 500 km thì cần phải cho nhớt vào xích nhưng mình đi ít hơn chẳng hạn như 200 hoặc 300 cây mình đã cho nhớt vào xích rồi thì có sao ko?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Cũng không căn cứ là bao nhiêu Km đâu bạn à, lâu lâu bạn phải kiểm tra nếu thấy khô hoặc gần khô thì bạn cho nhớt vào thôi, cho nhiều thì sẽ chảy ra dơ nhà thôi, không ảnh hưởng gì tới xe đâu.
Mùa mưa thì mau khô nhớt hơn mùa nắng vì bị nước vào xích (nước mưa, đường ngập nước...)
Bạn nên cho nhớt đặc (Nhớt 90 hoặc 140) sẽ tốt hơn.

Chúc an toàn.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Tốt nhất là bạn đừng cho nhớt vào xích của xe,vì dễ bám bụi làm hư hỏng nhanh hơn,trường hợp bị rỉ sét (do đi đường ngập nước,hoặc rỉ sét vì nước mưa),bạn có thể cho nhớt loại 10% (nhớt máy may),vì đó là lời khuyên của nhà sản xuất..đó là mặc định chớ không phải kinh nghiệm đâu bạn...

Mr.Duy
Trả lời 13 năm trước

sách có nói 500km thi ta xịt một lần không phải nhớt mà lả RP7.các loại khác gọi là dầu hộp số không cần nhiều nhưng cần đủ không ướt không khô .hoặc 1 tháng 1 lần là được