Xem phim DVD 3D trên PC gia đình cần những gì?

Hiện phong trào xem phim 3D đang “nở rộ” với các phim như Avatar, The Final Destination 4, King Kong 3D… Với máy tính bình thường liệu có thể xem được phim 3D như thế không và cần những gì?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Phim 3D cho cảm giác hình ảnh sống động như thật nên cách xem phim không như bình thường, phải dùng kính xem phim phân cực. Phim 3D trình chiếu ở rạp do hai máy chiếu kết hợp nên kính xem ở rạp có khác so với kính xem phim 3D nếu xem trên màn hình ở gia đình bằng DVD. Nếu xem trên PC thì hiện nay có những phương pháp sau (xếp theo mức độ đơn giản đến cao cấp):
- Dùng kính phân cực 2 màu xanh đỏ. Bạn có thể tự làm bằng bìa cứng và giấy kính màu. Tuy nhiên để đẹp hơn bạn có thể tìm mua trên mạng hay ra các của hàng DVD bán phim, hiện nay với các phim DVD 3D họ đều bán kèm theo kính làm sẵn, giá chỉ khoảng 25.000-30.000đ. Đây là phương thức đơn giản nhất và ít tốn kém nhất.
- Sử dụng card màn hình hỗ trợ 3D (game và phim làm riêng cho dòng card này) và kính kèm theo. Tuy nhiên sản phẩm này còn khá hiếm và giá thành còn cao. Bạn phải đầu tư lại khá nhiều cho cấu hình máy tính.
- Sử dụng màn hình LCD trình chiếu phim 3D trực tiếp mà không cần kính phân cực. Các sản phẩm này vẫn còn hiếm và giá thành rất cao.