Kính xem 3D cần có một tiêu chuẩn chung, mọi người vào đây thảo luận nhé?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[center][gallery]/3/ioz1268906315.jpg[/gallery][/center] Thời gian gần đây, những chiếc TV 3D đầu tiên đã bắt đầu được ra mắt người tiêu dùng. Các hãng sản xuất lớn như Sony, Samsung, Panasonic... ồ ạt tung ra các mẫu TV 3D với đủ kích cỡ và các phiên bản khác nhau. Đi kèm với mỗi chiếc TV 3D của các hãng là một cặp kính chuyên dụng dành cho việc xem phim 3D, những cặp kính này cần có một tiêu chuẩn nhất định để chúng có thể hoạt động tốt với mọi loại TV 3D có mặt trên thị trường. Liệu bạn có thể xem một bộ phim 3D trên TV của Sony và sử dụng kính của Samsung hay không? Điều này hoàn toàn không thể nếu không có một tiêu chuẩn chung dành cho thị trường kính xem phim 3D. Theo thời gian, sẽ có thêm nhiều hãng tham gia sản xuất TV và kính 3D, điều này đồng nghĩa vấn đề tương thích khi hoạt động của kính 3D sẽ gia tăng. Bạn sẽ phải mua một kính của Sony để xem với TV của Sony, một kính của Panasonic để xem trên TV Panasonic... Vì vậy, các hãng sản xuất TV 3D cần có một chuẩn chung cho việc sản xuất kính 3D, từ đó bạn có thể sử dụng bất kỳ loại kính nào để xem trên chiếc TV 3D nhà bạn mà không lo nó có dùng được hay không. Hơn thế nữa, bây giờ là thời điểm thích hợp để thiết lập một tiêu chuẩn chung dành cho các loại kính 3D, khi mà chưa có nhiều hãng sản xuất tham gia thị trường đầy tiềm năng này.
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi thì mỗi hãng nên sản xuất kính 3D chuyên dụng riêng cho từng sản phẩm của họ , bởi vì công nghệ khác nhau, và để đạt được hiệu ứng cao nhất cho hình ảnh 3D , chỉ có nhà sản xuất mới hiểu rõ để làm ra những cặp kính phù hợp. Ngoài ra , sự chạy đua và cạnh tranh sẽ cho ra những sản phẩm ngày càng chất lượng hơn
Tran Van Trung
Trả lời 14 năm trước
Cho em phát biểu vài ý kiến: em dịch thô sơ vậy, chứ em thấy các bác nhà ta hỏi và trả lời không tí công nghệ nào hết trơn. Công nghệ chiếu phim 3D mới được chia ra làm 3 loại: 1-Công nghệ chủ động: là công nghệ các nhà sản xuất màn hình đang sử dụng. Màn hình sẽ lần lượt hiển thị những hình ảnh dành cho mắt trái và mắt phải liên tục thay phiên nhau với tốc độ cao (120 đến 200 lần mỗi giây, hay được gọi là Hertz). Những kính đeo để xem loại hình ảnh này sẽ được đồng bộ hóa với thiết bị bằng một kết nối không dây bằng cách che phần mắt không được phục vụ. Đây là công nghệ cho hình ảnh đẹp nhưng giá thành của kính cao. 2-Công nghệ thụ động: là công nghệ đang được sử dụng trong các rạp chiếu phim hiện tại. Những hình ảnh dành cho mắt trái và mắt phải được chiếu đồng thời và được lọc bởi những kính phân cực tích hợp trong các mắt kính. Điểm mạnh của phương pháp này là giá thành sản xuất kính rẻ (như cho) và màn hình (máy chiếu), điểm bất lợi là: chất lượng hình ảnh sẽ kém hơn và hình ảnh 3D sẽ hiện thị kém thật hơn nếu người xem ngồi lệch so với màn hình. 3-Công nghệ thấu kính: nôm na là dán lên mỗi điểm ảnh của màn hình LCD một thấu kính. Công nghệ này được phát triển bởi công ty Alioscopy - Pháp. Ưu điểm: không cần dùng kính. Khuyết điểm: Giá thành quá cao. Vậy, việc kêu gọi chuẩn hóa việc kính là nó nhắm vào cái công nghệ thứ 1 đấy các bác nhà ta ơi. Còn cái kính 2 màu thì nó xưa như trái đất rồi, xem phim bằng mấy cái đấy làm gì cho đau mắt.
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Theo mình nghĩ là hiện thời công nghệ 3D mới ở thưở sơ khai thôi nên vẫn còn nhiều hạn chế và nhiều chuẩn khác nhau. Sau này sẽ có chuẩn nào đó tốt nhất sẽ được lựa chọn giống như những công nghệ khác trước đây như băng VHS với băng beta cam,.... Chung một chuẩn rất cần vì không chỉ tiện lợi cho người tiêu dùng mà còn dễ dàng cho nhà sản xuất. Vì 3D còn cần nguồn phát, mà nếu mỗi bộ phim làm theo một chuẩn khác nhau thì sẽ giới hạn số lượng khán giả hoặc các nhà làm phim sẽ phải vất vả thực hiện nhiều phiên bản cho nhiều chuẩn 3D khác nhau. Với lại các chuẩn 3D hiện nay không phải ai cũng coi được, nhất là những người bị tật khúc xã như cận hay viễn vì phải đeo thêm kính nên hình ảnh cũng bị thay đổi.
Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước
Tôi thì tự suy luân vấn đè cuối cung của 3d như sau: Xem 3d đeo kính sẽ thoải mái hơn vi ngồi xem co thể di chuyển được vi trí chút ít: Thực chất cái hình ảnh 3d hiện nay là xem được 2 hình ảnh khác nhau từ 2 góc nhìn theo phương ngang của mỗi mắt lên có cam giác nhìn được phía sau hình ảnh trên phim. 1/ Loại kính lọc màu thì là mình đeo kính mỗi mắt 1 màu khác nhau để lọc 2 hình ảnh khác nhau phat cùng 1 lúc 2/ Nghe lại kính phân cực thì tôi suy luân không biết có đúng không: có thể là mỗi mắt xem được 1 hình ảnh quét dọc hay quét ngang trên TV vậy TV phải có tần số quét that lớn hơn mà đồng thời vừa 3D vừa HD thì càng cần tăng số dòng quét ( Độ phân dải cao) và tăng tần số quét thì sẽ đẹp 3/ cũng có thể mỗi mắt kính nhận tuần tự tùng hình ảnh chó mắt trái và phải 2 hình ảnh ở hai góc khác nhau (Chắc kính phải đòng bộ với TV) hình như máy tinh sách tay sus làm cai loại này 4/ Tôi nghĩ để cho chuẩn cho cả nhà làm phim và nhà sản xuất TV 3d thì co một chuẩn nào đó phần phát ra phim 3d cũng cho ra 2 kênh hình ảnh như phần âm thanh stereo thay vì mono trước kia TV cũng nhận 2 kênh đó, các hãng làm phim và TV và đàu phát và truyền hình 3d cú thế làm Hãng làm TV cũng làm ra TV nhận 2 kênh đó và phát ra cho loại kính gì đó cũng theo 1 trong vài chuẩn phân cực hay đồng bộ tuần tự từng hình ảnh thì quá tốt