Film 3D mà xem ở màn hình LCD thường có phụ thuộc vào VGA ko?

Film 3D mà xem ở màn hình LCD thường có phụ thuộc vào VGA ko? Mình đang tính mua kính 3D để thưởng thức công nghệ. Thấy nó còn có cả driver Xem film 3D vGA ngon có j hay hơn VGA on ko?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
3D tức là có cảm giác về chiều sâu, để có cảm giác này thì mỗi mắt cần nhìn một hình ảnh theo một góc khác nhau từ đó não bộ sẽ tổng hop lại cho ta thấy chiều sâu của hình ảnh. Có 03 cách để cho mỗi mắt nhìn một góc khác nhau, tức là nhìn hình 3D thông thường: - Dùng kính lọc mầu: Cách này rẻ tiền nhất, đơn giản nhất nhưng chất lượng hình ảnh cũng thấp nhất. Tức là hình ảnh sẽ do 2 máy quay đặt song song nhau để quay đồng thời, một máy quay hình ảnh mầu đỏ và một máy quay mầu xanh (hoặc có thể là đỏ - cyan), sau đó hai hình ảnh này sẽ được ghép chồng lên nhau có lệch một chút. Để xem chúng ta phải có kính đỏ-xanh khi đó mắt đeo kính mầu đỏ chỉ nhìn thấy mầu đỏ, mắt đeo kính mầu xanh chỉ nhìn được ảnh mầu xanh kết quả là sẽ có hiệu ứng 3D. Cách này thì màn hình nào cũng dùng được hết, thậm chí bạn xem bằng cái TV thùng cũng ok, tuy nhiên mầu sắc sẽ không được chuẩn vì bị kính lọc mầu lọc hết ròi. - Cách thứ 2 là dùng kính phân cực: Tức là một mắt nhìn thấy các hình ảnh phân cực theo chiều dọc và một mắt nhìn thấy hình ảnh phân cực theo chiều ngang. Như vậy phải có cái màn hình phân cực nhá. - Cách thứ 3 là dùng kính shutter: Cách này có cái kính nó tự động đóng mở, nếu đóng mắt bên phải thì nó mở mắt bên trái và ngược lại. Như cách này thì phải có cái màn hình cũng shutter hay màn hình 120hz và card màn hình tương ứng để xem. Hai cách dưới cho hình ảnh chất lượng cao hơn hẳn tuy nhiên giá thành cũng cao hơn vì phải dùng kính, màn hình, card đồ họa tương ứng mới xem được. Sắp tới wordcup 2010 có khẳ năng espn sẽ phát bằng công nghệ 3D, hy vọng công nghệ 3D sẽ sớm phát triển nhờ.