Có nên mua e72k?

E thấy e72k lại giảm giá từ 10/3 tới ngày 10/4 theo các pác có nên mua nó không nhỉ, lần trước e thấy đông người mua lắm!

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Bạn phải xác định xem điện thoại sắp mua phải đáp ứng những yêu cầu gì chứ
E72 là 1 trong những smartphone tốt nhất của nokia.
Dù bạn không cần nhiều đến tính năng của nó thì dùng nó cũng rất sang trọng đấy.
Nếu bạn muốn mua chiếc cùng tầm tiền e72 mà tốt hơn thì chỉ có thể chuyển sang cảm ứng. Chứ phím cứng thì e72 là tốt nhất rồi đó.

Ưu điểm :

- Đầy đủ kết nối ( 3G,GPS,Wifi...)
- Bàn fím Qwerty
- Vỏ kim loại rất chắc chắn
- Chip 600Mhz
- Nghe nhạc hay với Chip nghe nhạc của dòng Express Music .

Khuyết điểm: HĐH Symbian tuy hơi cũ nhưng vẫn hấp dẫn(mình rất thix)
Cùng giá đó nếu bạn thix thì nên mua HTC Wildfỉre xài Android,nhưng máy đó thì độ phân giải hơi kém,chỉ 240x320 thui.
Hoặc xài Optimus 1 của LG cũng ok.

Chúc bạn lựa được máy mình vừa ý nha.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Tạm thời Nokia chưa nghĩ ra cái gì hay ho thật sự khác biệt để nhét vào E72, mà vòng đời sản phẩm cho E71 đã đến hạn, nên đành phải ra E72 với những cải tiến tạm thời như trên. Cũng tương tự như E61 vs E61i.

CPU chạy nhanh hơn, là hao pin hơn. Nếu E72 pin kém hơn E71 cũng là điều dễ hiểu.

Chuyện lỗ cắm 2.5 vs 3.5 chẳng có gì là to tát. Từ lúc mua máy đến giờ cắm tai nghe đc 1-2 lần, chủ yếu test xem cái Radio nó có chạy ổn không.

Nói đến chuẩn hóa thì còn nhiều chuyện để bàn. Riêng cái lỗ usb, nếu mà Nokia cũng dùng mini-B thì chỉ cần 1 sợi cáp dùng cho cả máy số các loại, đọc thẻ, Blackberry, Windows Mobile các đời v.v... mà họ vẫn không làm.

Ngày "xưa" E63 vs E71 các bác bảo 2tr5 chênh lệch không đáng mua E71 với chừng ấy tính năng khác biệt thì nay tự hỏi E71 vs E72 cũng vẫn 2tr5 ấy có đáng không ?