Nên mua Galaxy Note 5 chính hãng hay hàng xách tay Mỹ?

Chào cả nhà,

Mình đang tính lên đời điện thoại. Mình hiện đang dùng iPhone 5s, tuy nhiên giờ muốn đổi sang Android cho mới mẻ.

Mình tính mua Galaxy Note 5. Mình có người nhà ở nước ngoài, nên đang nhờ mang về giúp cho 1 chiếc.

Tuy nhiên, mình hơi phân vân, không biết nên mua hàng xách tay hay hàng chính hãng tại Việt Nam. Hàng chính hãng thì cấu hình nghe nói lại không tốt bằng hàng châu Âu nên phân vân quá.

Mong mọi người tư vấn giúp mình. Mình cảm ơn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nếu đúng là hàng xách tay Mỹ thì chất lượng và độ an toàn sẽ yên tâm bởi đã qua sự kiểm tra gắt gao của các cơ quan quản lý thị trường của Mỹ. Nếu chắc chắn sản phẩm được sản xuất cho thị trường Mỹ hoặc châu Âu (có thể kiểm tra theo IMEI) thì rất nên mua, ngoài ra nên kiểm tra dải băng tần số sóng để yên tâm là làm việc được với 2G, 3G và 4G Việt Nam (hãy cắm sim Việt Nam vào kiểm tra). Nếu không chắc chắn thì hãy mua hàng chính hãng.

Xách tay khi hỏng hóc thì không được bảo hành. Còn chính hãng tại VN thì được bảo hành. Xách tay rẻ hơn chút nhưng chi phí sửa chữa có hỏng hóc quá tội. Đồ càng đắt tiền chi phí sửa chữa càng lớn. Mỹ hay Chính hãng thì cũng đều qua test hết.