Mua Galaxy Note 4 hay iPhone 6?

Tình hình là em muốn đổi điện thoại mới. Em muốn mua 1 chiếc điện thoại màn hình to, cảm ứng mượt và pin tốt để chơi game online và nghe nhạc, thỉnh thoảng có chụp ảnh.

Em đang băn khoăn giữa iPhone 6 với Galaxy Note 4. Không biết nên chọn máy nào thì tốt hơn.

Các cụ tư vấn giúp em với ạ. Nếu chọn Galaxy Note 4 thì em nên mua bản chip nào?

Em cảm ơn ạ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Dân Nhật họ có tiêu dùng thông minh không ạ? Vài năm về trước, họ chỉ dùng điện thoại do các hãng điện tử của Nhật sản xuất, ví dụ như SHARP, SONY...; Giờ bạn sang Nhật mà nhìn, dường như mười người ra đường thì 7 người dùng Iphone.
Các cụ các mợ đừng comment linh tinh và chê bai Iphone. Tôi cũng hoàn toàn đồng ý là Note dùng rất hay. Có điều mỗi người một sở thích.
Đừng nói rằng Note tốt cho công việc, Iphone dùng để chơi game. Nếu bạn dùng đồng bộ các thiết bị của Táo thì mới thấy được sự tiện lợi của nó. Ví dụ chụp ảnh trên Iphone, hàng trăm bức ảnh về bật Macbook lên dùng Airdrop chỉ vài giây bạn đã chuyển qua máy tính. Bạn cũng cũng có thể ghi chú ngay trên bức ảnh vừa chụp. Các phần mềm chụp ảnh và chỉnh sửa thì vô vàn.
Trên máy tính bạn muốn lâp lịch làm việc, bản đồ, ghi chú....rồi bạn đi chợ, hay ra phố thì tất cả các dữ liệu trên máy tính đã nằm trên Iphone của bạn. Tính năng này vô cùng tiện lợi.
Bạn làm việc với Number, Page của Iphone và Macbook thì càng tuyệt hơn nữa. Có thể nói Iphone 6 hoặc 6+ cực kỳ hữu dụng cho công việc, chứ không phải chỉ để chơi game.
Note có hay hơn cái bút Spen, nhưng chỉ riêng cái đó chưa đủ để nói là tốt cho công việc hơn Iphone.
Chốt lại là bạn thích thương hiệu nào. Nếu bạn đang dùng Galaxy tab, thì nên mua Note, nếu bạn đang dùng Ipad, hoặc Macbook thì nên, rất rất nên mua Iphone.